Con Don họ nhà Nhím, Hình ảnh con Don

Loading

Con don họ nhà nhím là con gì ? Những hình ảnh về con don họ nhà nhím sau đây sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về con don. Đây là một loài động vật hoang dã mới thuần nuôi gần đây và cho hiệu quả kinh tế khá cao, lên tới hàng chục triệu một năm với một con don mẹ sinh sản.

Con Don họ nhà Nhím
Con Don họ nhà Nhím

Sở dĩ được gọi là con don họ nhà nhím là bởi vì hiện nay có 2 loài được gọi là con don. Con don thuộc họ nhím là con don sống ở trên rừng. Con don biển hay còn được gọi là con hến là loài sống ở biển. Con don rừng là loài có hình dáng rất giống với con nhím, đồng thời cùng họ với nhím. Con don còn được gọi là con nhím đuôi dài, ngoài ra con có các tên gọi khác như con hon, con đon,….

Hình ảnh con don họ nhím
Hình ảnh con don họ nhím

Nếu mới nhìn qua hình dáng bên ngoài chắc chắn nhiều người sẽ bảo con don là con nhím. Đặc điểm để phân biệt giữa nhím và don là về khối lượng và nhìn vào đuôi của chúng là dễ dàng nhận biết nhất.

Hình ảnh con don

Cơ thể của con don nhỏ hơn nhiều so với con nhím, khi trưởng thành con don chỉ nặng trung bình khoảng 5 kg, con nào to nhất nặng chỉ đến 7 kg.

Đuôi của con don (bên phải) có những nhánh dạng như bông lau, bông cờ và dài hơn đuôi con nhím (bên trái), đây chính là điểm nhận biết 100% là con don.

Lông con don

Lông của con don bé hơn lông của nhím

Hình ảnh con don trên này được chụp tại Hợp tác xã Chăn Nuôi Nhân giống và Bảo tồn Động Vật ở Thái Nguyên. Bà con xem địa chỉ và số điện thoại liên hệ ở video dưới này nhé

Xem thêm:

⇒ Kiểu Chuồng Nuôi Don Hiệu Quả Cao

⇒ Mô hình nuôi Don Rừng cho lợi nhuận cao

⇒ 4 Điều Cần Biết Trước Khi Nuôi Chồn Hương

⇒ Cách chọn Chồn Mốc Giống đảm bảo Không bị Hao Hụt

⇒ Chi phí đầu tư nuôi Dúi cần bao nhiêu ?

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo