Chi phí đầu tư nuôi Dúi cần bao nhiêu ?

Loading

Chi phí đầu tư nuôi dúi mất bao nhiêu ? Nuôi dúi cần bao nhiêu vốn trở lên ? Ngay sau đây NongLam.NET sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết cho bà con tham khảo.

Chi phí đầu tư nuôi Dúi

Anh Lê Văn Lâm – Một người nuôi DÚI MỐC ĐẠI tại Xóm Bình Long, xã Vô Tranh, Phú Lương, Thái Nguyên chia sẻ: Dúi mốc đại là giống dúi có nguồn gốc từ Trung Quốc với những đặc điểm như dúi hiền lành, sức đề kháng cao, ít bệnh tật, dúi mốc đại có cân nặng cao, khi trưởng thành dúi mốc đại nặng từ 3 – 4 kg/con nên giá cũng cao hơn các giống dúi khác. Anh Lâm cho biết số vốn cần có để khởi nghiệp mô hình nuôi dúi chỉ cần khoảng từ 15 đến 20 triệu là được. Trong đó chi phí con giống dao động từ 15 – 18 triệu, còn chi phí làm chuồng trại chỉ cần khoảng 1 triệu là được.

Chi phí đầu tư nuôi dúi ban đầu gồm chi phí làm chuồng trại, chi phí mua dúi giống và chi phí thức ăn. Sau đây chúng ta cùng nhau phân tích từng loại chi phí một.

1/ Chi phí làm chuồng trại nuôi dúi

Nếu bà con mới khởi nghiệp nuôi thử nghiệm thì quý vị chưa cần làm nhà nuôi dúi, mà chỉ cần tận dụng các không gian thừa trong nhà hoặc tận dụng các góc trống của chuồng trại chăn nuôi vật nuôi khác để ghép các viên gạch hoa lại thành các ô vuông là chăn nuôi được, với việc chỉ ghép gạch như này thì chi phí chỉ cần vài triệu là đã đủ để làm các ô chuồng nuôi nhốt dúi. Còn nếu quý vị đầu tư làm nhà mới thì chi phí nhiều hay thấp tuỳ vào diện tích mà quý vị xây dựng, với quy mô nhỏ thì cần từ 10 – 20 triệu.

Chi phí chuồng trại nuôi dúi

2/ Chi phí mua dúi giống

Dúi giống hiện nay có nhiều chủng loại khác nhau như dúi mốc lớn, dúi mốc đại, dúi má đào. Ứng với mỗi dòng dúi khác nhau sẽ có giá khác nhau. Với cặp dúi giống con ít ngày tuổi nhất sẽ có giá dao động từ 800.000 đ/cặp trở lên. Để biết rõ hơn mời bà con xem ở các bài viết sau:

⇒ Xem ngay:  Giá Dúi Giống 2022 bao nhiêu?

⇒ Xem ngay:  Giá Dúi Má Đào Giống mới nhất hiện nay

3/ Chi phí mua thức ăn cho dúi

Thức ăn của dúi bao gồm: Mía, tre, ngô hạt, khoai, sắn, cây chít,….Nếu như tại địa phương bà con có sẵn thì sẽ không mất tiền mua. Nếu không có thì chi phí mua cũng rất rẻ. Chi phí chỉ cần vài trăm nghìn là tha hồ cho dúi ăn trong nhiều tháng.

Chi phí đầu tư nuôi Dúi thức ăn

Xem thêm:

⇒ Nuôi Dúi Mốc Đại Kiếm Tiền Dễ Như Hái Lá Tre

⇒ Có nên nuôi Dúi không ? 5 lý do nên nuôi ngay bây giờ

⇒ Địa chỉ Các Trại Cầy Vòi Mốc Giống Miền Bắc

⇒ Các địa chỉ bán Giun Quế giống tại Miền Bắc

⇒ Nuôi Dúi Bao Lâu thì Bán Được ?

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo