4 Điều Cần Biết Trước Khi Nuôi Chồn Hương

Loading

4 Điều cần biết trước khi nuôi Chồn hương sau đây sẽ giúp bà con tránh khỏi những thất thoát thiệt hại không đáng có khi mới bước đầu nuôi chồn hương.

4 Điều Cần Biết Trước Khi Nuôi Chồn Hương

Chồn hương là một loài động vật hoang dã, được sử dụng như một loại dược liệu quý hiếm. Không chỉ vậy chồn hương còn được biết đến là món đặc sản thơm ngon, thịt ngọt và mềm nên rất được ưa chuộng trong các nhà hàng. Theo Nghị Định Chính phủ số 06/2019, Chồn hương thuộc Nhóm Các loài động vật nguy cấp quý hiếm IIB – và được phép chăn nuôi. Chính vì vậy nhu cầu chăn nuôi của bà con là rất cao, tuy nhiên để bắt đầu với mô hình này bà con cần làm những gì ? hay cần nắm vững điều gì trước khi chăn nuôi ? Ngay sau đây, xin mời bà còn cùng tìm hiểu 4 Điều Cần Nắm Rõ Trước khi nuôi Chồn Hương được rút kết qua kinh nghiệm chăn nuôi chồn hương của anh Vi Văn Hoàn ở Hồng Minh, huyện Phú Xuyên, T.p Hà Nội.

Bà con nào muốn tham quan trực tiếp mô hình của anh Hoàn hãy gọi số  0337 977 868 để được đón tiếp.

Điều 1: Biết Cách Nhận Biết Giống Chồn Hương Chuẩn

Chồn hương có nhiều tên gọi khác nhau như cầy hương, cầy vòi hương tuỳ vào từng địa phương. Hiện nay có 2 loại chồn phổ biến đang được chăn nuôi, đó là chồn hương và chồn mốc, về hình dáng 2 loài này hoàn toàn giống nhau, hơn nữa số lượng chăn nuôi ở các địa phương chưa nhiều, mới chỉ có ở một số địa phương cho nên những người mới bắt đầu chăn nuôi cần nắm rõ cách phân biệt để chọn được giống chồn hương chuẩn.

Video 4 Điều Cần Biết Trước Khi Nuôi Cầy Vòi Hương

Theo anh Hoàn, chồn hương có 2 màu lông chính, đó là xám vàng và màu vàng, trong đó đặc điểm dễ nhận dạng nhất là chồn hương có 4 – 5 sọc đen trải dài trên phần lưng. Với con chồn mốc thì không có các sọc đen như vậy. Ngoài ra còn một đặc điểm nữa là chồn hương vào thời kỳ động dục, con đực sẽ tiết ra mùi hương để kích thích con cái, tuy nhiên điều này chỉ là dấu hiệu cho việc chắc chắn khi bà con đã nuôi chồn rồi, bởi khi vào các trại mua giống, khả năng vào đúng lúc chồn hương động dục là rất thấp.

Điều 2: Tìm hiểu về đầu ra của chồn hương

Về đầu ra của chồn hương có 2 dạng, một là đầu ra cho chồn giống, hai là đầu ra cho chồn thương phẩm. Anh Hoàn chia sẻ Chồn giống được anh cung cấp cho bà con có nhu cầu chăn nuôi trên cả nước. Còn chồn thương phẩm được anh cung cấp cho các nhà hàng khách sạn lớn, khu du lịch sinh thái. Như vậy khi muốn nuôi chồn hương, bà con cần tìm hiểu xem tại địa phương mình hay những khu vực lân cận có những quán ăn, nhà hàng khách sạn nào để tiêu thụ chồn thương phẩm, còn chồn giống bà con cần quảng bá để tiếp cận được với những người có nhu cầu chăn nuôi.

Điều 3: Biết về những loại thức ăn của chồn hương

Chồn hương là loài động vật mới được nuôi trong thời gian gần đây và mới chỉ được một số địa phương chăn nuôi như đã nói ở trên nên có thể nhiều người chưa biết chồn hương ăn gì ? Việc biết trước chồn hương ăn gì sẽ giúp người chăn nuôi chủ động được nguồn thức ăn, cũng như giúp chồn hương nhanh lớn, khoẻ mạnh, ít bệnh tật, đem lại hiệu quả cao.

Anh Hoàn cho biết: Thức ăn yêu thích của chồn hương bao gồm chuối, đu đủ, dứa, các loại hoa quả ngọt và cháo, trong đó cháo là thức ăn chính của chồn hương. Anh Hoàn đặc biệt lưu ý nguồn thức ăn phải sạch, an toàn, không bị nhiễm thuốc trừ sâu, không bị ôi thiêu.

Điều 4: Biết Cách Phòng Bệnh cho Chồn hương

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, cho nên biết cách phòng bệnh trước khi nuôi là điều rất đúng đắn và quan trọng, anh Hoàn chia sẻ để phòng bệnh tốt cho chồn hương, người chăn nuôi cần đảm bảo chuồng trại thông thoáng sạch sẽ, ấm áp vào mùa lạnh, mát mẻ vào mùa nóng. Tránh các động vật như chó mèo gần chuồng nuôi chồn hương. Tránh những tiếng động lớn đối với chồn hương sinh sản.

Trên đây là 4 Điều cần biết trước khi nuôi Chồn hương. Ngoài những điều trên, quý vị có thêm điều nào nữa thì hãy để lại dưới phần bình luận.

Khuyến cáo: Bà con cần tìm hiểu, trao đổi thật kỹ trước khi mua hàng, không nên mua hàng từ xa, hãy đến trực tiếp trại để mua. NongLam.NET không chịu trách nhiệm về những mâu thuẫn phát sinh giữa các giao dịch.

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo