Trâu chửa bao nhiêu tháng thì đẻ ? Cách tính ngày đẻ

Loading

Trâu chửa bao nhiêu tháng là điều mà bà con mới nuôi trâu hoặc đang có ý định nuôi trâu sinh sản quan tâm đến khi chưa trải qua quá trình nuôi trâu sinh sản lần nào.

Trâu chửa bao nhiêu tháng thì đẻ
Trâu chửa bao nhiêu tháng thì đẻ

Trâu mang thai mấy tháng ? Chửa bao nhiêu tháng thì đẻ ?

Thời gian mang thai của trâu tính từ lúc phối giống là 320 – 325 ngày. Như vậy tính theo tháng thì trâu mang thai khoảng gần 11 tháng trâu mới đẻ. Do vậy bà con cần ghi chép lại thời gian lúc phối giống để dự tính ngày trâu đẻ.

Trong quá trình trâu mang thai, bà con cần chú ý một số điều sau:

Thời kỳ bắt đầu mang thai đến 7-8 tháng, nuôi trâu chủ yếu là thức ăn thô xanh. Trước khi đẻ 2-3 tháng, ngoài thức ăn thô xanh cần cho trâu ăn thức ăn tinh (cám, bắp, lúa nghiền …) từ 0,5 – 1,5 kg/con/ngày.

Xem thêm:

Trại bò Trà Vinh cung cấp Bò giống, bò cái các loại

Cách nhận biết Trâu có chửa (Mang thai)

Những giống cỏ tốt nhất cho Trâu Bò Vỗ Béo hiện nay

Cách phối trộn thức ăn cho Trâu Bò vỗ béo tốt nhất

Đá liếm cho Trâu, Bò, Dê, Cừu. Nơi bán và giá bán

Ở tháng tháng thứ nhất và tháng cuối của thai kỳ, không sử dụng trâu để làm những việc nặng nhọc như cày, kéo, không xua đuổi nhiều… tránh ảnh hưởng đến thai. Giai đoạn gần đẻ, nên chăn thả gần và nuôi riêng trâu mang thai để tiện chăm sóc.

Trước khi trâu đẻ 1-2 ngày, nhốt trâu tại chuồng, tắm rửa sạch sẽ, dọn chuồng, chuẩn bị dụng cụ và trực trâu đẻ. Nghé vừa sinh phải được móc sạch nhớt ở miệng, mũi và lau khô sạch toàn thân, cắt rốn để dài khoảng 10cm và dùng cồn I-ốt sát trùng vết cắt, xong cho bú ngay. Sau khi trâu đẻ, cho trâu uống nước ấm có pha ít muối, tránh để trâu mẹ ăn nhau thai.

Video Kỹ thuật nuôi trâu toàn tập

5 2 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo