Nhiệt độ thích hợp nuôi dúi là bao nhiêu ?

Loading

Nhiệt độ thích hợp nuôi dúi là bao nhiêu ? Nhiệt độ phù hợp nuôi dúi chính là một trong những điều kiện tiên quyết đến việc chăn nuôi dúi thành công. Hầu hết những người thất bại đều không biết đến nhiệt độ phù hợp cho con dúi sinh trưởng và phát triển.

Nhiệt độ thích hợp nuôi dúi là bao nhiêu

Trong một số tài liệu hướng dẫn kỹ thuật cũng như những chia sẻ từ những người chăn nuôi mà chúng ta hay nghe được, xem được là “Chuồng trại chăn nuôi dúi cần đảm bảo thông thoáng, mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông “. Đây là một câu nói đúng nhưng chưa cụ thể, chính vì vậy mà nhiều người chăn nuôi đã thất bại ngay từ những ngày chăn nuôi ban đầu, do chưa biết về nhiệt độ thích hợp cho con dúi sinh tồn và phát triển.

Ở trong tự nhiện con dúi sống trong các hang đất tự đào dưới lòng đất, nhiệt độ trong hang đất luôn ổn định và mát mẻ. Trong chăn nuôi chúng ta cần đảm bảo môi trường tương tự. Cụ thể, nhiệt độ từ 15 – 33 độ C là nhiệt độ mà con dúi sống được, dưới 15 độ C và trên 33 độ C con dúi sẽ không chịu đựng được và có thể sẽ bị chết. Nhiệt độ thích hợp nuôi dúi là từ 21 – 28 độ C, trong khoảng nhiệt độ này con dúi sẽ ăn khoẻ, nhanh lớn và ít bệnh tật.

Nhiệt kế đo nhiệt độ chuồng nuôi dúi

Để biết chính xác nhiệt độ trong chuồng nuôi dúi, bà con cần lắp đồng hồ đo nhiệt độ, sản phẩm này rất rẻ chỉ từ 85 – 100 nghìn/cái. Bà con có thể đặt mua theo địa chỉ này.

Theo các trại chăn nuôi lâu năm chia sẻ, có 2 vị trí treo ( đặt ) nhiệt kế, một là treo lên cột chuồng, tường chuồng dúi, 2 là đặt trên các thành ô chuồng nuôi. Đặt ở 2 vị trí này, bà con sẽ biết được chính xác nhiệt độ trong chuồng nuôi.

Như vậy là bà con đã biết nhiệt độ thích hợp nuôi dúi, khi nhiệt độ vượt quá mức thích hợp này, bà con cần có các biện pháp để điều chỉnh nhiệt độ. Bà con cần lưu ý thêm nữa là con dúi không chịu được nhiệt độ thay đổi cao – thấp đột ngột. Khi vào mùa nắng nóng nhiệt độ lên trên 33 độ C, bà con cần căng lưới đen, lắp vòi phun sương trên mái, hoặc lắp quạt hút gió, thậm giá có trại còn lắp cả điều hoà…Quý vị có thể xem thêm Bí quyết nuôi Dúi mùa hè tại đây

Cho rơm làm ổ cho dúi giữ ấm trong mùa đông
Cho rơm làm ổ cho dúi giữ ấm trong mùa đông

 

Thắp đèn sưởi ấm cho dúi
Thắp đèn sưởi ấm cho dúi

Khi vào mùa đông, nhiệt độ dưới 15 độ C, bà con cần cho rơm vào ô chuồng nuôi và lắp thêm đèn sưởi úm công nghiệp để tăng nhiệt độ. Quý vị xem thêm cách chống lạnh cho dúi tại đây => Kỹ thuật nuôi Dúi mùa Đông bất chấp lạnh dưới 10 độ C

Xem thêm: 

⇒ Địa chỉ các trại bán Dúi Giống, Dúi Thịt trên cả nước

⇒ Giá Dúi Giống 2024 bao nhiêu?

⇒ Giá dúi thịt hiện nay là bao nhiêu ?

⇒ Đầu ra cho con Dúi ở đâu ? Ai thu mua

⇒ Giá Dúi Má Đào Giống mới nhất hiện nay

5 2 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo