Muốn nuôi Dúi thành công nhật định phải có Những Thứ này

Loading

Muốn chăn nuôi Dúi thành công hay nói cách khác là để việc chăm sóc dúi thuận lợi thì bà con và các bạn không thể thiếu các dụng cụ chăn nuôi sau đây.

Muốn nuôi Dúi thành công

1/ Keo silicon và Súng bán keo

Đây là dụng cụ đầu tiên bạn cần phải có trước khi nuôi dúi. Bộ dụng cụ Keo silicon A300 hoặc A500 và súng bán keo được dùng để ghép các ô chuồng nuôi dúi. Giá bán cả bộ là 84.000 đồng. Bạn có thể đặt mua tại đây

Dùng keo Silicon ghép chuồng nuôi dúi
Dùng keo Silicon ghép chuồng nuôi dúi

2/ Nhiệt kế đo nhiệt độ

Dúi là sinh vật sống trong các hang sâu dưới lòng đất, chính vì thế nhiệt độ luôn ổn định. Nắm bắt được điều đó, các chủ trại luôn duy trì nhiệt độ chuồng nuôi từ 20 – 28 độ C. Để biết được nhiệt độ trong chuồng dúi là bao nhiêu thì các chủ trại sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ tương tự như hình dưới đây. Nếu bạn chưa có dụng cụ này thì hãy sắm ngay tại địa chỉ này. Giá bán tham khảo là 75.000 đồng/cái.

muốn nuôi dúi thành công nhất định phải có nhiệt kế đọ nhiệt độ chuồng nuôi
Nhiệt kế đo nhiệt độ nuôi chuồng dúi

3/ Dao cắt chặt cây, chặt mía

Dao là dụng cụ chắc chắn nhà nào cũng có vài cái, đối với chặt mía hay ngô tươi cho dúi thì dao nhỏ cũng chặt được, nhưng tre, thân cây sắn, thân cỏ voi thì rất cứng chính vậy các bạn cần dùng đến loại dao chặt được thịt gà. Chỉ với  199.000 đồng là bạn đã có 1 con dao sắc tha hồ chặt tre cứng các loại. Hãy đặt mua ngay tại đây.

4/ Dao cạo mía cầm tay

Với thân cây mía trước khi cho dúi ăn, bạn cần phải cạo sạch vỏ như cạo mía ép lấy nước uống. Mục đích là loại bỏ hết bẩn, vi khuẩn, nấm bám trên vỏ thân cây mía đó. Giá sản phẩm dao cạo mía cầm tay khoảng 13.500 đồng. Bạn có thể đặt mua tại đây.

5/ Máy cắt hoặc cưa tay

Tre là loại cây cứng, trước khi băm thành từng mảnh nhỏ thì cần cắt ra từng khúc, để làm được điều này bạn cần có máy cắt nếu chăn nuôi số lượng lớn hoặc dùng cưa nếu quy mô chăn nuôi nhỏ

Video Kinh Nghiệm 14 Năm về Thức Ăn Nuôi Dúi Đảm Bảo 100% Dúi Lớn Nhanh Đẻ Nhiều Con

6/ Bóng đèn úm

Với khu vực thời tiết ấm quanh năm thì không cần dùng đến đèn sưởi, nhưng với khu vực có mùa đông lạnh như miền Bắc và miền Trung thì không thể thiếu bóng úm được. Theo chia sẻ của anh Lê Văn Lâm – chủ trại dúi Xuyên Việt 360 thì nên dùng bóng úm loại 100W, mật độ tháp bóng là 10 m/cái. Nếu bạn chưa biết mua bóng úm ở đâu thì hãy tham khảo ngay tại địa chỉ này ( Bấm vào đây để xem chi tiết )

Bóng đèn úm sưởi ấm chuồng dúi mùa đông
Bóng đèn úm sưởi ấm chuồng dúi mùa đông

7/ Quạt điện

Mục đích quạt điện là dùng để điều chỉnh nhiệt độ trong mùa nóng, cũng như điều hòa không khí trong chuồng nuôi dúi. Quạt làm mát thì chỉ nên dùng quạt trần. Giá bán tham khảo: 765.000 đồng/cái ( Bạn có thể đặt mua tại đây ). Còn quạt hút gió có giá khoảng 220 – 330 nghìn đồng/cái, đặt mua tại đây.

8/ Lồng nhốt dúi

Khi bạn đã chăn nuôi thành công dúi sinh sản thì bạn sẽ cần đến lồng nhốt dúi khi muốn vận chuyển ra khỏi chuồng. Đa số hiện nay mọi người dùng lồng bẫy chuột Đa Sỹ nổi tiếng bền bỉ, giá bán 27.000 đồng/cái. Đây là giá tại xưởng nên bạn không phải lo lắng về đắt giá, địa chỉ mua tại đây.

9/ Cân đồng hồ Nhơn Hòa

Dúi giống được bán theo cặp nhưng thỉnh thoảng cũng cân lên để nắm được tốc độ phát triển của chúng, dúi thịt được bán theo cân. Chính vì thế bạn cần phải sắm ngay cho mình 1 cái cân từ 10 – 30 kg. Giá bán dao động từ 475 – 570 nghìn đồng/cái. Địa chỉ mua tại đây

10/ Béc tưới nước

Ngoài cách làm mát chuồng dúi bằng quạt thì bạn cần lắp thêm giàn tưới nước trên mái nêu như khu chuồng trại của bạn không có cây cối hay cây dây leo che trên mái. Các bạn và bà con lưu ý không dùng được phun sương ở bên trong chuồng dúi, chỉ có thể áp dụng phương pháp tưới nước bên ngoài chuồng thôi nhé. Bộ 10 Béc tưới cây 360 độ BB926 tặng kèm 10 đầu nối 21 ren trong 21 có giá bán là 55000 đồng, bạn có thể đặt mua tại đây.

Trên đây là một số dụng cụ bạn nên có khi chăn nuôi dúi. Ngoài những dụng cụ trên bạn cũng cần có một số dụng cụ khác như khò gas, kìm cắt dây thép, chậu hoặc giỏi đựng thức ăn, máy nghiền bột tre….

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Địa chỉ các trại bán Dúi Giống, Dúi Thịt trên cả nước

⇒ Nuôi Dúi Bao Lâu thì Bán Được ?

⇒ Giá Dúi Giống 2024 bao nhiêu?

⇒ Giá dúi thịt hiện nay là bao nhiêu ?

⇒ Mua Giống Chồn Hương ở đâu ? Địa chỉ bán Chồn

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo