Cách nuôi Con Dúi đạt hiệu quả cao

Loading

Cách nuôi con Dúi đạt hiệu quả cao. Những mô hình nuôi động vật hoang dã thì vấn đề của họ không phải là đầu ra nữa, mà là kỹ thuật chăn nuôi sao cho hiệu quả nhất, đem về lợi nhuận cao nhất. Chăn nuôi bất kì loài động vật hoang dã nào nếu muốn thành công một cách bền vững và lâu dài thì bắt buộc người chăn nuôi phải nắm chắc kỹ thuật nuôi sinh sản và dúi là một trong những loài vật nuôi như vậy.

Cách nuôi con dúi sinh sản

Hiện nay thị trường chăn nuôi và tiêu thụ dúi đang ngày một tăng lên. Người chăn nuôi tìm đến loài này ngày một nhiều, kéo theo vấn đề về kỹ thuật chăn nuôi cũng phát sinh liên tục. Do nghề này còn khá mới và ít người chia sẻ kinh nghiệm nên thông tin không có nhiều. Để bà con chăn nuôi thành công loài dúi thì tại bài viết này, anh Hoàng Văn Khiêm người chăn nuôi dúi lâu năm tại Tuyên Quang sẽ chia sẻ chi tiết cho bà con về kỹ thuật nuôi dúi sinh sản thành công.

Anh Khiêm chia sẻ Cách nuôi con dúi
Anh Khiêm chia sẻ Cách nuôi con dúi

Ngoài tự nhiên thì dúi sinh sản theo đúng bản năng của chúng, đến mùa thì tự đi phối giống rồi làm ổ tự sinh con. Chúng sẽ chịu rất nhiều tác động từ ngoại cảnh khiến cho tỉ lệ sống sót của con non không cao. Nhưng trong môi trường con người chăn nuôi thì chúng ta hoàn toàn kiểm soát được các giai đoạn của dúi, để nâng cao hiệu quả sinh sản, đem lại lợi nhuận cao nhất cho người chăn nuôi.

Cũng giống như những loài vật nuôi khác, dúi cũng có quá trình động dục. Khi đó chúng ta sẽ tiến hành ghép phối cho dúi. Vậy làm như thế nào để phát hiện được dúi động dục? Đây là một vấn đề không phải dễ nhưng rất quan trọng mà người mới chăn nuôi cần hết sức lưu ý thì mới có thể phát hiện ra. Sau khi dúi đã ghép đôi thành công thì anh Khiêm sẽ tách dúi mẹ vào một khu vực riêng để chăm sóc. Bởi trong giai đoạn này dúi cần được yên tĩnh, tránh bắt dúi hay thăm nom quá nhiều sẽ làm cho dúi hoảng sợ gây ảnh hưởng đến thai.

 Để có được những con giống sinh sản chất lượng nhất đến tay bà con, thì trang trại của anh Khiêm sẽ tiến hành chọn lọc dúi giống từ khi còn nhỏ, qua nhiều khâu khác nhau để đảm bảo cho dúi giống có tỉ lệ sinh sản cao nhất. Trong thời gian giới hạn cho phép thì anh Khiêm đã chia sẻ cho bà con những vấn đề chính như vậy. Để nắm rõ toàn bộ kỹ thuật chăn nuôi không chỉ là sinh sản thì bà con hãy liên hệ trực tiếp với anh Khiêm để có được hỗ trợ về kĩ thuật trọn vẹn nhất trong cả quá trình nuôi dúi. Xem thông tin liên hệ trong video dưới đây.

Xem SỐ ĐIỆN THOẠI liên hệ trong video dưới đây

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Giá Dúi Giống 2023 bao nhiêu?

⇒ Giá dúi thịt hiện nay là bao nhiêu ?

⇒ Nhiệt độ thích hợp nuôi dúi là bao nhiêu ?

⇒ Chi phí đầu tư nuôi Dúi cần bao nhiêu ?

⇒ Nuôi Dúi Bao Lâu thì Bán Được ?

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo