Mô hình nuôi Don Rừng cho lợi nhuận cao

Loading

Mô hình nuôi don rừng của Hợp tác xã Nhân giống Bảo tồn Động Vật Thái Nguyên ở Xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên là một mô hình chăn nuôi mới, đem lại lợi nhuận siêu cao, dễ nuôi và không tốn nhiều diện tích chăn nuôi, không mùi hôi thối, không tốn chi phí thức ăn chăn nuôi, thị trường đầu ra khan hiếm.

Mô hình nuôi Don Rừng cho lợi nhuận cao

Con don ngoài tên gọi khác là con hon thì còn có tên gọi khác nữa là con đon. Một con don khi trưởng thành có cân nặng từ 5 – 7 kg. Một cân thịt don thương phẩm hiện nay luôn dao động từ 2 triệu đồng trở lên. Chỉ với một đôi don bố mẹ, mỗi năm sinh sản 2 lứa, với mỗi lứa từ 2 – 4 con thì mỗi năm HTX Nhân giống Bảo tồn Động Vật Thái Nguyên đã thu về 40 triệu lợi nhuận.

Xem SỐ ĐIỆN THOẠI tại video dưới đây

Vì sao nuôi don lại cho lợi nhuận cao, đó là do chi phí thức ăn cho con don rất thấp, chuồng trại chăn nuôi đơn giản và dạ dày con don có giá trị làm thuốc rất quý.

Chuồng nuôi don không cần cầu kỳ chỉ cần dùng các vật liệu như tre, ván gỗ ghép lại hoặc ghép bằng lưới sắt thành lồng nuôi với diện tích mỗi lồng khoảng 1 – 2 m2 là được. Do con don leo trèo được rất cao nên HTX làm chuồng trại kín để tránh trường hợp don lọt ra khỏi lồng nuôi sẽ leo chèo ra ngoài. Loài động vật hoang dã này có tập tính sống bầy đàn nên chúng ta có thể chăn nuôi tập trung với số lượng lớn từ 30 – 60 con 1 ô chuồng. Đồng thời con don bố mẹ rất chung thuỷ, sống với nhau theo cặp cả đời và cùng nhau nuôi con nên không cần làm nhiều ô chuồng nuôi riêng như nuôi chồn, nuôi dúi.

Phân don ở dạng khô và ít đái nên chuồng trại chăn nuôi lúc nào củng khô ráo, chính vì vậy không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và có thể nuôi ở không gian hẹp và gần khu vực sinh sống.

Để tìm hiểu cụ thể về chuồng trại nuôi don, bà con hãy đến Hợp tác xã Nhận giống Bảo tồn Động Vật Thái Nguyên tại địa chỉ: Xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Thịt con don được giới nhà giàu rất ưu chuộng, bởi thịt don không chứa cholesterol, thịt don có tác dụng nhuận tràng. Bên cạnh đó giá trị của dạ dày con don rất cao có thể lên tới 2 triệu đồng 1 cái, được dùng để chữa bệnh đau dạ dày mãn tính lâu năm.

Với thị trường tiêu thụ đặc biệt như đã nói ở trên, chắc hẳn nhiều bà con sẽ ban khoan về đầu ra hay tìm đầu ra cho con don ở đâu ? Với 12 năm gắn bó với nghề nuôi động vật hoang dã, Hợp tác xã Nhận giống Bảo tồn Động Vật Thái Nguyên đã có cho mình nhiều mối tiêu thụ các sản phẩm chăn nuôi ra, như nhà hàng, khách sạn, các khu du lịch, các đầu mối thu gom vật nuôi đặc sản rừng có khắp ở mọi nơi trên cả nước, chính vì vậy, không chỉ cung cấp con giống, tư vấn chăn nuôi mà Hợp tác xã Nhận giống Bảo tồn Động Vật Thái Nguyên còn ký kết bao tiêu đầu ra cho bà con với thời hạn dài và giá thu mua ổn định.

Hiện nay chăn nuôi don cần đăng ký giấy phép chăn nuôi động vật rừng thông thường, do vậy nếu bà con muốn chăn nuôi nên mua con giống tại những trại có giấy nguồn gốc xuất xứ như của HTX Nhận giống Bảo tồn Động Vật Thái Nguyên để dễ dàng thuận lợi cho việc đăng ký chăn nuôi tại địa phương cũng như trong quá trình vận chuyển.

* Khuyến Cáo:  Bà con vui lòng tìm hiểu, trao đổi thật kỹ trước khi mua hàng, không nên mua hàng từ xa, hãy đến trực tiếp trại để mua. NongLam.NET không chịu trách nhiệm về những mâu thuẫn phát sinh giữa các giao dịch.

Xem thêm:

⇒ Bán Dúi Giống tại Thái Nguyên uy tín

⇒ Cầy Hương Giống ở Thái Nguyên

⇒ Các địa chỉ bán Thỏ giống ở Thái Nguyên

⇒ Giun quế Thái Nguyên, Các trại bán Giun quế giống

⇒ Địa chỉ Các Trại Cầy Vòi Mốc Giống Miền Bắc

4.5 2 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo