Bí quyết nuôi Don Sinh Sản cho Lãi 40 Triệu/Mẹ

Loading

Bí quyết nuôi Don Sinh Sản cho Lãi 40 Triệu/Mẹ là những kinh nghiệm, bí quyết nuôi don sinh sản được chia sẻ bởi Hợp tác xã Chăn nuôi Nhân giống và Bảo tồn Động Vật ở Thái Nguyên. Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong việc nuôi thuần và nhân giống bảo tồn các loài động vật hoang dã, HTX đã nuôi sinh sản thành công con don, hay còn được gọi là con hon. Đây là một điểm đột phá mới giúp loài này tránh khỏi tuyệt chủng, đồng thời giúp cho người chăn nuôi có thêm một lựa chọn vật nuôi mới hiệu quả kinh tế cao.

Bí quyết nuôi don sinh sản

Địa chỉ HTX ở Xóm Bình Long, xã Vô Tranh, Phú Lương, Thái Nguyên. Số điện thoại liên hệ, các bạn xem ở trong video dưới đây

Con don có một tập tính rất hay mà ít loài động vật hoang dã có được, đó là tập tính sống bầy đàn. Anh Lê Văn Lâm ( Ở HTX Chăn nuôi Nhân giống và Bảo tồn Động Vật) chia sẻ: Don bố mẹ rất chung thuỷ với nhau, sống cặp với nhau cả đời và yêu thương cùng nhau chăm sóc con cái, chính vì vậy ghép đôi rất dễ dàng, chỉ cần ghép đôi 1 lần hợp nhau thì cứ thế mà nuôi thôi. Khi con don được từ  8 – 10 tháng trở lên sẽ động dục. Mỗi năm có thể được 2 lứa, với mỗi lứa từ 2 – 4 con.

Chia sẻ về kiểu chuồng nuôi dành cho don sinh sản, Anh Lâm cho biết: Con don rất dễ tính, chúng không kén chọn về chuồng nuôi, HTX của anh chỉ cần làm chuồng nuôi tương đồng với môi trường sống tự nhiên của chúng là sẽ sinh sản tốt. Tuỳ theo điều kiện của người chăn nuôi mà có thể làm chuồng nuôi bằng cách xây các bể nuôi hoặc hàn lưới sắt thành lồng như lồng nuôi chó, nuôi cầy. Diện tích mỗi ô chuồng nuôi dao động từ 1 – 2 mét vuông là chăn nuôi được.

Cũng như các loài vật nuôi khác, trong giai đoạn mang thai, chúng ta cần quan tâm đặc biệt đến chế độ thức ăn. Anh Lâm cho biết: Khi con don mang thai, bên anh sẽ bổ sung cho don nhiều loại thức ăn hơn so với chế độ ăn thường ngày, tương tự trong giai đoạn sau khi sinh con và nuôi con, chế độ cho ăn cũng khác, yêu cầu về nguồn thức ăn sao cho đủ dưỡng để don mẹ luôn có sữa nuôi con.

Sau khi don con được 2 tháng tuổi trở lên là tách được mẹ. Tại HTX Chăn nuôi Nhân Giống và Bảo Tồn Động Vật, những con don đạt tiêu chuẩn sinh sản sẽ được nuôi riêng để làm don giống chăn nuôi sinh sản, cũng như cung cấp cho bà con có nhu cầu chăn nuôi. Còn những don con không đạt tiêu chuẩn sinh sản sẽ được chuyển sang nuôi thương phẩm, thời gian để được xuất thương phẩm là khoảng từ 6 tháng tuổi trở lên.

Trên đây là những chia sẻ của anh Lâm về Quy trình nuôi don sinh sản, để tìm hiểu nhiều hơn về kinh nghiệm nuôi don sinh sản, bà con hãy đến trực tiếp HTX Chăn nuôi và Nhân Giống Bảo Tồn Động Vật Thái Nguyên tại địa chỉ Xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên sẽ được tư vấn chi tiết chuyên sâu, cũng như được cung cấp don giống chất lượng và bao tiêu đầu ra lâu dài.

Xem thêm:

⇒ Mô hình nuôi Don Rừng cho lợi nhuận cao

⇒ Kiểu Chuồng Nuôi Don Hiệu Quả Cao

⇒ Con Don họ nhà Nhím, Hình ảnh con Don

⇒ Chi phí đầu tư nuôi Dúi cần bao nhiêu ?

⇒ Địa chỉ các trại bán Dúi Giống, Dúi Thịt trên cả nước

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo