Cách nuôi Dúi tại Nhà cho lãi cao

Loading

Cách nuôi dúi tại nhà cho lãi cao của anh Nguyễn Văn Quang ở Hồng Minh, Phú Xuyên, Hà Nội. Trong thời gian gần trở lại đây, nghề chăn nuôi dúi đã và đang là một hướng đi mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều bà con nông dân. Tuy nhiên, mô hình nuôi dúi làm giàu này còn khá mới mẻ với bà con, nhiều người vẫn thắc mắc nuôi dúi có khó không? Thực ra thì dúi cũng rất dễ nuôi, chi phí chăn nuôi thấp, ít rủi ro. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người gặp khó khăn trong quá trình chăn nuôi dúi dẫn đến thất thoát con giống, thiệt hại về kinh tế.

Cách nuôi Dúi tại Nhà cho lãi cao

Vậy để chăn nuôi dúi thành công thì bà con cần phải hiểu rõ được tập tính sinh trưởng, cũng như là kỹ thuật chăn nuôi dúi. Đặc biệt là khi lựa chọn con giống, quý bà con cần đến tận nơi để học hỏi và quan sát trực tiếp. Tự tay lựa chọn cho mình những con dúi chất lượng nhất. Sau đây là một số kỹ thuật nuôi các loại dúi thông dụng đơn giản mà mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Dúi là loài gặm nhấm sống trong hang dưới mặt đất, mọi hoạt động đều diễn ra tại đây. Trong tự nhiên, dúi sống trong các hang tự đào ở những khu rừng có nhiều tre, nứa. Dúi có bộ răng cứng và chắc khỏe, răng của chúng thường xuyên dài ra vì vậy chúng phải gặm nhấm những loại thức ăn cứng để mài răng. Khi được nuôi nhốt tại nhà thì anh Quang cho dúi ăn tre, mía, cỏ voingô, sắn. Chúng thường ăn vào ban đêm và ngủ vào ban ngày. Nên anh thường cho dúi ăn và kiểm tra thức ăn vào buổi chiều muộn. Chuồng chăn nuôi của anh cũng cần có những biện pháp để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho dúi. Bởi dúi rất nhạy cảm với thời tiết, khi nhiệt độ thay đổi quá cao hoặc quá thấp. Nếu điều chỉnh nhiệt độ phù hợp thì dúi sẽ lớn nhanh, khỏe mạnh, không gây thất thoát cho bà con chăn nuôi.

=> Xem ngay: Nhiệt độ thích hợp nuôi dúi là bao nhiêu ?

Bên cạnh kỹ thuật chăn nuôi dúi, thì con giống là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chăn nuôi. Bà con nên chọn những con giống khỏe mạnh, có ngoại hình đẹp, không có dị tật. Mua giống tại các địa chỉ uy tín, tránh mua giống cận huyết. Khi mua giống bà con phải đến tận trang trại chăn nuôi để lựa chọn, có thỏa thuận rõ ràng giữa các bên.

Khi thiết kế chuồng nuôi dúi tại nhà, bà con cần chú ý trong chuồng phải được mát mẻ về mùa hè, ấm vào mùa đông. Phải đảm bảo thông thoáng nhưng phải hạn chế ánh sáng chiếu trực tiếp vào dúi. Bố trí làm chuồng ở các khu vực yên tĩnh. Đây là điều bà con cần phải đặc biệt lưu ý trong kỹ thuật chăn nuôi dúi.

Cách nuôi dúi má đào tại nhà
Con dúi má đào đang gặm Tre

Dòng dúi mà trại anh Quang chăn nuôi đem về thu nhập vô cùng lớn đó là dúi má đào. Con dúi má đào được ưa chuộng hiện nay bởi nhiều ưu điểm nổi trội của chúng so với những giống dúi khác. Giống dúi má đào có chất lượng thịt thơm ngon, săn chắc được nhiều nhà hàng ưa chuộng. Vì thế mà dúi má đào có giá bán cao hơn, đem lại thu nhập lớn cho bà con chăn nuôi. Ưu điểm nữa của dúi má đào đó là chúng có trọng lượng lớn hơn những loại dúi khác. Khi trưởng thành, dúi má đào có trọng lượng khoảng 3 – 5kg/con.

Về chuồng trại của dòng dúi này thì cũng tương tự như dúi mốc đại Trung Quốc, nhưng do thân hình và trọng lượng của chúng to hơn nên khi làm chuồng cần sử dụng loại gạch men có kích thước là 60×60 cm để hạn chế dúi nhảy ra ngoài.

Thức ăn của dúi má đào cũng tương tự như dúi mốc nhưng chúng ăn với số lượng nhiều hơn. Anh Quang có cho dúi ăn thêm cả xương bò để dúi bổ xung thêm canxi giúp dúi phát triển cân đối hơn.

Như vậy anh Quang đã giới thiệu cho quý bà con về cách nuôi dúi tại nhà cơ bản nhất đối với dúi má đào Thái Lan và dúi mốc đại Trung Quốc. Trong giới hạn bài viết này thì anh sẽ không thể giải đáp toàn bộ những thắc mắc của bà con. Nếu như bà con muốn tìm hiểu thêm thì hãy liên hệ với anh Quang qua số điện thoại dưới video này

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Giá Dúi Giống 2023 bao nhiêu?

⇒ Chi phí đầu tư nuôi Dúi cần bao nhiêu ?

⇒ Nuôi Dúi Bao Lâu thì Bán Được ?

⇒ Nuôi Dúi dễ hay khó ? Nuôi Dúi có khó không ?

⇒ Có nên nuôi Dúi không ? 5 lý do nên nuôi ngay bây giờ

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo