Mua đá liếm cho Bò ở đâu và giá bán bao nhiêu ?

Loading

Mua đá liếm cho Bò ở đâu và giá bán bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều bà con đã hỏi NongLam.NET khi biết đá liếm rất quan trọng trong chăn nuôi bò làm giàu.

Mua đá liếm cho bò, địa chỉ mua đá liếm
Bò đang liếm Đá liếm

Thưa bà con, với sự phát triển của hệ thống giao thông, cũng như các đơn vị vận chuyển giao hàng tận nơi thì việc mua đá liếm cho bò không hề khó khăn nữa. Quý vị chỉ cần có một chiếc điện thoại có thể truy cập Internet là đặt mua đá liếm được. Loại đá liếm phổ biến nhất hiện nay là Đá liếm Red Rockies được nhập khẩu từ nước Anh với đầy đủ các vi chất cần thiết cho bò. Bà con có thể đặt mua theo địa chỉ sau đây:

1/ Đặt mua theo địa chỉ này: Bấm vào đây để mua

2/ Cửa hàng Dịch vụ chăn nuôi Thú Y của anh Hoàng ở Phố Nguyễn Khuyến, Phường Âu Cơ, Phú Thọc chuyên bán đá liếm Rockies. SĐT: Bấm vào đây để xem.

3/ Cửa hàng Anh Long ở Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương chuyên đá liếm KNZ. SĐT: Bấm vào đây để xem.

4/  Cửa hàng Thuốc thú Y  Nguyễn Thị  Phương Thuý ở Bình Quới, Châu Thành, Long An.SĐT: Bấm vào đây để xem.

Để bà con hiểu rõ hơn về vai trò đá liếm, NongLam.NET xin cung cấp một số thông tin sau

Trong chăn nuôi bò theo phương thức nuôi nhốt hay cầm cột trong chuồng, bò thiếu vận động, thiếu ánh sáng mặt trời, thiếu sinh tố, nhất là sinh tố D và thiếu khoáng, nhất là khoáng vi lượng do thức ăn gia súc không đảm bảo thành phần và giá trị dinh dưỡng… dẫn đến tình trạng rối loạn trao đổi chất, khả năng tiêu hoá và hấp thu dinh dưỡng, khả năng sinh sản và tiết sửa… làm cho sức khoẻ bò bị giảm sút, bò ốm yếu, da lông khô cứng, dễ mắc các bệnh về chân, móng và các bệnh về sản khoa, thời gian sử dụng bò sữa ngắn, tỷ lệ loại thải cao, động dục và động dục trở lại, phối giống đậu thai, số lượng và chất lượng bê sơ sinh không cao, khoảng cách giữa 2 lứa đẻ kéo dài, năng suất, chất lượng sữa không cao… như vậy, năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi bò sẽ không cao và không bền vững.

Để giải quyết vấn đề này, cần thiết phải sử dụng đá liếm bổ sung khoáng cho bò sữa nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và bền vững trong chăn nuôi bò sữa. Theo khuyến cáo nhiều chuyên gia hàng đầu của thế giới về dinh dưỡng cho gia súc: “Nếu bạn đầu tư 1 đồng để sử dụng đá liếm bổ sung khoáng cho bò thì bạn sẽ có cơ hội thu lãi 5 đồng”. Hay nói cách khác sử dụng đá liếm bổ sung khoáng cho bò sữa có thể làm tăng sản lượng sữa 1-2%, có khi còn cao hơn, nhờ khoáng vi lượng tham gia điều hoà quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng tiêu hoá và hấp thu dinh dưỡng, nhất là hấp thu đạm. Đối với bò sữa, sẽ cho lượng sữa nhiều hơn và chất lượng sữa tốt hơn, không chỉ làm tăng tỷ lệ thụ thai mà còn làm cho thời gian động dục trở lại sớm hơn. Tỷ lệ bê con chết thấp và tốc độ tăng trưởng cao hơn…Thời gian sử dụng bò sữa dài hơn, tỷ lệ bò loại thải thấp hơn; Tỷ lệ phối giống đậu thai cao hơn, khoảng cách giữa 2 lứa đẻ ngắn hơn…

Đối với bò thịt, bò cạn sữa, sức khoẻ và thể trạng được cải thiện, tăng trưởng nhanh hơn, sản lượng và chất lượng thịt cao hơn…

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

  1. Giá bán Hạt giống cỏ chăn nuôi 2020
  2. Bò giống 3B mua ở đâu ? Các địa chỉ bán bò giống 3B
  3. Cách phối trộn thức ăn cho Trâu Bò vỗ béo tốt nhất
  4. HANTOX-200: Thuốc diệt ruồi, muỗi, ve, ghẻ, bọ chét
  5. Kỹ thuật Nuôi Bò 3B nhanh lớn, ít bệnh tật
5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo