Công thức tính ngày Heo đẻ chính xác cao

Loading

Công thức tính ngày heo đẻ hay cách tính ngày heo đẻ là bài toán giúp bà con dự đoán được ngày heo (lợn) sắp đẻ và có sự chuẩn bị nhân công chăm sóc heo, dụng cụ phục vụ cho quá trình đẻ của heo.

Công thức tính ngày Heo đẻ chính xác cao

Cách tính ngày heo đẻ (lợn đẻ) cực kỳ đơn giản, không phức tạp. Như chúng ta đã biết heo mang theo khoảng 114 – 115 ngày. Do đó chúng ta chỉ cần ghi lại ngày phối giống cho heo là dễ dàng tính toán được ngày heo đẻ. Do lịch của chúng ta có tháng 28 ngày, có tháng 29 ngày, có tháng 30 ngày nên để biết chính xác ngày lợn đẻ bà con cứ mở lịch ra tính cho chính xác. Đối với heo đã đẻ lần thứ 2 trở đi ( hay còn được gọi là heo rạ) thường mang thai 114 ngày là đẻ, còn heo so ( mới đẻ lần đầu) thường là 115 ngày.

Video 21 Giống Lợn Lạ Nuôi Tại Việt Nam Có Thể Bạn Chưa Biết

Heo đẻ sớm hoặc muộn hơn số ngày trên có ảnh hưởng gì không ?

Việc heo đẻ không đúng chu kỳ mang thai như trên sẽ ảnh hưởng đến kết quả chăn nuôi của chủ trại heo. Việc heo đẻ sớm hay gọi cách khác là đẻ non sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất chăn nuôi, heo con ra đời sớm trước 8 ngày sẽ rất khó nuôi, tỉ lệ chết cao. Còn heo con ra đời muộn khoảng 2 – 7 thì dễ nuôi hơn, nhưng tốt nhất vẫn là đẻ đúng ngày.

Có nên phối giống cho lợn nái từ lần động dục đầu tiên không ?

Trong lần động dục đầu tiên, cơ thể lợn nái chưa phát triển đều đặn và hoàn thiện, trứng rụng ít, chưa đảm bảo chất lượng tốt nhất, từ đó lợn con sinh ra sẽ không được khỏe mạnh, cũng như số lượng đẻ ở lần động dục đầu tiên sẽ ít. Vì vậy không nên phối giống cho lợn ở ngay lần động dục đầu tiên, khi đã qua 2 – 3 lần động dục, tiến hành phối giống là tốt nhất.

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Heo con bao nhiêu ngày Tắm được ?

⇒ Lợn đẻ xong bao lâu thì ra rau ?

⇒ Kỹ thuật nuôi Lợn Rừng con nhanh lớn

⇒ Hỏi – Đáp: Nguyên nhân lợn nái không đậu thai

⇒ Kỹ thuật nuôi Lợn Rừng nhanh lớn, ít bệnh tật

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo