10 Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất Hiện Nay

Loading

Trong chăn nuôi các loài vật nuôi ăn cỏ thì thức ăn thô xanh là nhân tố quan trong để tạo nên một mô hình thành công. Hiện nay nguồn thức ăn có sẵn ngoài tự nhiên không nhiều, do đó các bạn cần trồng thêm cỏ,  vậy trồng giống cỏ gì để vừa đạt năng suất cao, vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, hãy cùng NongLam.NET khám phá top 10 giống cỏ chăn nuôi tốt nhất hiện nay ngay sau đây.

Giống cỏ chăn nuôi tốt nhất hiện nay
Dê đang ăn cỏ voi

Top  1 là Dòng cỏ Voi

Cỏ voi vẫn đang là loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm. Đạt năng suất cao nhất hiện nay. Loại cỏ voi có trên 20 dòng khác nhau, nhưng hiện nay ở nước ta có 3 dòng sau là tốt nhất:

  • Dòng thứ nhất: là Giống cỏ Va06 và Giống cỏ Voi Xanh Thái Lan, thường gọi là cỏ voi có lông, 2 loại cỏ này có đặc điểm đều giống nhau. Và đạt năng suất cao nhất trong các loại cỏ. Nếu bạn có nhu cầu 1 lượng thức ăn chăn nuôi lớn, nên chọn 1 trong 2 loại cỏ này để trồng sản xuất đại trà.
cỏ voi va06
Cỏ voi va06
  • Dòng thứ 2  là: Giống Cỏ voi xanh không lông. Đây là loại cỏ voi có đặc điểm không có lông, non, mềm, có nhiều chất dinh dưỡng, và đạt năng suất cao. Nếu bạn muốn thu hoạch cỏ không bị sót, và muốn vật nuôi của mình ăn không bị rát miệng, thì nên trồng cỏ này để làm thức ăn chăn nuôi.
  • Dòng thứ 3: là Giống Cỏ voi lùn. Đây là loại giống cỏ chăn nuôi mới, đang được nhiều người ưa chuộng. Ưu điểm của cỏ cũng không có lông, cao khoảng 1m2. Thân cỏ rất non mềm, có vị ngọt, nên các loại vật nuôi rất thích ăn. Các bạn có thể trồng thêm loại cỏ này để thay đổi khẩu vị thức ăn hằng ngày cho vật nuôi.

Top 2 là Giống Cỏ Ghine

Giống Cỏ Ghine là loại giống cỏ chăn nuôi đạt năng suất cao. Người ta thường gọi là Cỏ Sả Lá Lớn. Phát triển thành từng bụi như bụi Sả. Cỏ có nhiều chất dinh dưỡng, thân non mềm và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Loại giống này phát triển lâu năm, chịu hạn rất tốt. Cỏ Ghine bao gồm có 2 loại. đó là Ghine Td58, và Ghine Mombasa.

Top 8 Giống cỏ còn lại, bà con xem trong video dưới đây

 Có Thể Bà Con Quan Tâm:

  1. Giá bán Hạt giống cỏ chăn nuôi 2020
  2. Kỹ thuật Nuôi Bò 3B nhanh lớn, ít bệnh tật
  3. Bí quyết nuôi BÒ 3B Lớn Nhanh ở Thái Nguyên
  4. Bò giống 3B mua ở đâu ? Các địa chỉ bán bò giống 3B
  5. Đá liếm cho Trâu, Bò, Dê, Cừu. Nơi bán và giá bán
5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo