Heo con bao nhiêu ngày Tắm được ?

Loading

Heo con bao nhiêu ngày tắm được hay heo con bao nhiêu ngày thì được tắm là mối quan tâm của nhiều bà con mới và đang muốn chăn nuôi heo (nuôi lợn).

Heo con bao nhiêu ngày Tắm được

Không nên tắm cho heo con quá sớm, nếu thời tiết nắng nóng có thể dùng giẻ lau nước ấm, chỉ có thể tắm cho heo con sớm cũng 20 ngày tuổi và thời gian tắm không kéo dài, có thể cảm lạnh. Lợn con chết do cảm lạnh chiếm tỉ lệ khá cao. Do đó cần thường xuyên giữ ấm cho lợn con, nhất là ở 3 tuần đầu sau khi sinh: Trong ngày đầu tiên cần giữ nhiệt độ 35 ℃, sau đó mỗi ngày giảm độ, vè từ ngày thứ 8 trở đi duy trì nhiệt độ từ 24 – 26 ℃. Ngoài ra chuồng đảm bảo luôn khô ráo sạch sẽ. Biện pháp giữ ấm tốt nhất là kết hợp lót ván cùng rơm và dùng đèn hồng ngoại đặt trong ô chuồng để cả phần bụng và phần lưng của lợn con không bị mất nhiệt. Độ cao của đèn hồng ngoại được điều chỉnh theo nhiệt độ của ô chuồng.

Ngoài ra còn nhiều biện pháp khác để sưởi ấm cho lợn con như dùng hệ thống hơi nước nóng, dùng bóng đèn 200 – 300W hoặc dùng lò sưởi điện. Mùa đông cần che kín chuồng, nền chuồng cần thường xuyên giữ khô ráo để tránh gây bệnh, đặc biệt bệnh ỉa phân trắng.

Theo Ks. Nguyễn Duy Cương

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Lợn đẻ xong bao lâu thì ra rau ?

⇒ Hiện tượng Lợn nái chuẩn bị đẻ

⇒ Trại Lợn Giống Cao Bằng nuôi giống lợn siêu thịt Duroc

⇒ Kỹ thuật nuôi Lợn Rừng con nhanh lớn

⇒ Hỏi – Đáp: Khắc phục Heo nái ra dịch màu trắng từ tử cung

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo