Trại Cầy Vòi Mốc To Nhất ở Phú Thọ với Hàng Trăm Con

Loading

Trại cầy vòi mốc của anh Vũ Hữu Thảo ở xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng với số lượng chồn mốc giống cung cấp ra thị trường 600 – 700 cặp mỗi năm và số lượng chồn sinh sản luôn duy trì 300 mẹ nên được xem trại cầy vòi mốc to nhất ở tỉnh Phú Thọ.

Trại Cầy Vòi Mốc To Nhất ở Phú Thọ
Khu nuôi Cầy sinh sản và Cầy Con

Như ảnh bà con đang nhìn thấy trên đây chính là khu vực nuôi cầy vòi mốc giống hàng trăm con của anh Thảo ở xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Ngoài khu chăn nuôi cầy sinh sản, cầy con này, anh Thảo còn có một khu riêng biệt nữa để nuôi chồn bố mẹ.

Khu nuôi chồn bố mẹ của Trại cầy Phú Thọ
Khu nuôi chồn mốc bố mẹ của Trại cầy Phú Thọ

Khi được hỏi về lí do vì sao anh Thảo lại chọn nuôi giống cầy vòi mốc này mà không phải là các giống cầy khác thì anh Thảo chia sẻ: Giống cầy vòi mốc mà anh đang chăn nuôi rất phàm ăn, lớn nhanh và sinh sản tốt nhất trong tất cả các dòng cầy trên thị trường hiện nay. Mỗi năm cầy sinh sản 1 lứa chính vào đầu năm, còn lứa phụ vào cuối năm thì chỉ đạt từ 40 – 50 %. Anh Thảo cho biết: Mỗi năm anh cung cấp ra thị trường 600 – 700 cặp chồn giống cho bà con chăn nuôi.

Anh Vũ Hữu Thảo bên đàn cầy vòi mốc Phú Thọ của mình
Anh Vũ Hữu Thảo bên đàn cầy vòi mốc Phú Thọ của mình

Nguồn thức ăn cho đàn cầy vòi mốc của anh Thảo chủ yếu là cám ngô, đối với đàn cầy con thì anh cho ăn 2 bữa mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu sinh trưởng phát triển, còn đối với đàn cầy bố mẹ khi sắp chuẩn bị ghép đôi thì anh Thảo chỉ cho ăn 1 bữa 1 ngày sao cho chúng không bị béo thì phối mới đạt tỉ lệ cao. Sau khi cầy mẹ sinh con thì anh sẽ cho chồn mẹ ăn 2 bữa trở lại để có đủ sữa nuôi đàn cầy con.

Đối với cầy bố mẹ đang trong quá trình ghép đôi thì anh Thảo sẽ bổ sung thêm trứng gà cho cầy ăn, mỗi ngày 1 con ăn 1 quả và cho ăn trong 3 ngày.

Thức ăn cho chồn ăn đơn giản và dễ chế biến như vậy nhưng theo kinh nghiệm của anh Thảo, nếu chúng ta cho ăn không đúng cách thì chồn rất dễ bị bệnh về đường tiêu hóa.

Xem số điện thoại của anh Thảo trong video dưới đây

Trên đây là mô hình nuôi cầy vòi mốc và một số kinh nghiệm chăn nuôi của anh Vũ Hữu Thảo ở xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, quý bà con nào muốn được tư vấn thêm hoặc mua cầy giống, cầy thịt, hãy liên hệ cho anh Thảo theo thông tin trong video trên.

 

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Địa chỉ Các Trại Cầy Vòi Mốc Giống Miền Bắc

⇒ Cầy Vòi Mốc ăn gì ? Cách cho Cầy Vòi Mốc ăn hiệu quả

⇒ Trại nuôi Cầy Vòi Mốc đầu tiên ở Bình Dương

⇒ Mô hình Nuôi Cầy Vòi Mốc ở Bắc Giang

⇒ Nuôi Cầy Vòi Mốc Dễ Hay Khó ? Ưu và Nhược Điểm

5 3 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo