Giống Dê Thịt Tốt Nhất hiện nay Nên nuôi

Loading

Giống dê thịt tốt nhất hiện nay là Giống dê nào ? Đâu là giống dê tốt nhất hiện nay ? Xin mời quý vị cùng xem video sau để có câu trả lời, cũng như biết những hình ảnh thực tế về giống dê tốt nhất hiện nay.

Video Giống Dê Thịt tốt nhất hiện nay
Các giống cỏ chăn nuôi dê tốt

1/ Cỏ Ghine

Giống Cỏ Ghine thường gọi là cỏ sả, đây là giống cỏ phù hợp nhất với Dê. Loại cỏ này non, mềm, nhiều chất dinh dưỡng, phát triển nhanh cho thu hoạch 1 tháng/ 1lứa. Ưu điểm của cỏ là không có lông, thân nhỏ gần bằng ngón tay út, phát triển từng bụi lớn, thế nên Dê ăn sẽ vừa miệng hơn, và ăn được nhiều hơn. Cỏ Ghine có 2 loại là Ghine MombasaGhine TD58, 2 loại này có đặc điểm và phát triển không chênh lệch nhau, bà con chỉ cần chọn 1 trong 2 loại để trồng cho Dê ăn.

2/ Cỏ stylo

Cỏ Stylo là loại cây họ đậu có thân đứng hoặc nằm bò. Cỏ Stylo là nguồn thức ăn bổ sung protein rất có giá trị  là một giống cỏ chăn nuôi dê tốt nhất thuộc hàng thứ hai trong các loại cỏ nuôi dê tốt nhất hiện nay có khả năng có thể nghiền thành dạng bột làm thức ăn dinh dưỡng rất phù hợp với những con dê đang mang thai hoặc dê đang bị thiếu chất.

Giống Dê Thịt Tốt Nhất hiện nay Nên nuôi

3/ Cỏ ruzi

Sau các giống cỏ stylo và cỏ ghine, giống cỏ ruzi là giống cỏ nuôi dê tốt nhất thứ 3. Cỏ Ruzi là giống cỏ có nguồn gốc từ Châu Phi. Thuộc họ hòa thảo, thân bò, rễ chùm, chiều cao từ 1 – 1,5m, năng suất trung bình từ 150 – 180 tấn/ha/năm. Cỏ Ruzi thường thu cắt làm thức ăn xanh hoặc làm thức ăn dự trữ cho dê trong những trang trại quy mô hộ nông dân hoặc những trang trại quy mô lớn ở nước ta.

4/ Cây so đũa

Đây là một loại cây dê rất thích ăn là món khoái khẩu nhất của con dê, chỉ cần các bạn bỏ vào chuồng trại một ít cây so đũa thì sau khoảng 2 phút sẽ hết ngay. Trong hoa và lá cây so đũa có lượng vitamin C cao (0.1%), vitamin b, muối canxi và sắt, các axit amin giúp dê mau mập béo.

5/ Cây keo dậu

Cây keo dậu là loại cây lấy lá tuyệt vời sử dụng trong chăn nuôi dê bởi khi dê ăn nhiều sẽ đào thải được trứng giun ra khỏi cơ thể giúp dê nhanh mập và khỏe mạnh

Xem thêm:
5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo