Hỏi – Đáp: Xin cách chữa cho con bò bị đau móng chân

Loading

Nhà em có con bò bị đau móng chân, bị đau 1 chân, đi bằng 3 chân. Khi lật chân đau để kiểm tra thì thấy dưới móng chân bò có 1 lỗ to bằng ngón tay. Hiện nay gia đình đã bọc muỗi và ruốc lại 2-3 ngày mà không lành. Có người bày cho em lấy sunfat đồng nhét vào lỗ để diệt con hà (chúng tôi nghi ngờ chân con bò bị hà ăn) ăn trong đó có được hay không?
Mong chuyên gia giúp đỡ kịp thời !
bò bị đau móng chân
Tú Hàn Osca/Hà Tĩnh (FB)
Cách điều trị bò bị đau móng chân như sau:
Đội tư vấn chuẩn đoán Bò nhà bạn bị thối móng: Đầu tiên là nạo vết sạch chất viêm thối ở chỗ đó ra rồi sát trùng bằng cồn IODINE 10%, sau đó rắc kháng sinh AMPICILLIN hoặc PENICILLIN, 1 lần/ ngày, liên tục 1 tuần.
CTV_Dương Huệ
 
XEM THÊM CÁC VIDEO NUÔI BÒ VỖ BÉO, NUÔI BÒ SINH SẢN
Kinh nghiệm nuôi bò sinh sản cho thu nhập cao của một hộ dân ở xã Phổ Hòa, huyện Đức Phổ-Quảng Ngãi

Gia đình bà Đỗ Thị Nể ở thôn Hiễn Văn là một trong những hộ chăn nuôi bò sinh sản lâu năm ở xã Phổ Hòa. Theo bà Nể thì nuôi bò sinh sản không khó, ít tốn công chăm sóc và ít rủi ro vì dịch bệnh hơn so với các vật nuôi khác như heo, gà… Chỉ cần chọn được bò cái giống tốt, chủ động được nguồn thức ăn, giữ gìn vệ sinh chuồng trại sạch sẽ và thực hiện tiêm phòng đầy đủ là đủ điều kiện để nuôi bò cái sinh sản. Về thức ăn cho bò, gia đình bà tận dụng quỹ đất vườn để trồng cỏ cộng với nguồn phụ phẩm nông nghiệp nên nguồn thức ăn cho bò được luôn đảm bảo. Chuồng trại được bà  đầu tư xây dựng cao ráo, thoáng mát về mùa hè và ấm về mùa đông. Theo bà Nể tính toán, mỗi bò cái sinh sản nếu chọn giống tốt và chăm sóc đầy đủ thì mỗi năm sẽ cho ra một bê con, mỗi bê con sau khi đẻ được 6 đến 7 tháng sẽ thu được từ 15 đến 17 triệu đồng.

Xem thêm:

  1. Bò giống 3B mua ở đâu ? Các địa chỉ bán bò giống 3B trên toàn quốc
  2. DERMA SPRAY: Thuốc thú y chữa vết thương ngoài da
  3. Cách nuôi Chồn Hương Sinh Sản và Thương phẩm
  4. Bí quyết nuôi BÒ 3B Lớn Nhanh của Trại Bò 3B Thái Nguyên
  5. Hỏi – Đáp: Điều trị Bò bị viêm ruột ỉa chảy
5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo