Cách nhận biết Don Đực và Cái nhanh, đơn giản nhất

Loading

Cách nhận biết Don Đực và Cái nhanh và đơn giản nhất là một trong những bước cực kỳ quan trọng mà bất cứ bà con nào muốn chăn nuôi don cần phải biết trước khi bắt đầu mua don giống về chăn nuôi sinh sản. Ngay sau đây anh Lê Văn Lâm ở HTX Chăn nuôi Nhân giống và Bảo tồn Động Vật chia sẻ đến bà con cách nhận biết don đực – don cái chỉ qua 1 lần nhìn là biết.

Cách nhận biết Don Đực và Cái nhanh và đơn giản nhất

Thưa bà con chúng ta không thể phân biệt được don đực với don cái bằng cách nhìn hình dáng, màu sắc hay kích thước cơ thể được mà bắt buộc chúng ta phải dùng tay để kiểm tra. Hiện nay trên thị trường có 1 số trại bán giống don mà tỷ lệ đực cái không đồng đều và bắt không đúng theo yêu cầu của bà con, do bà con chưa nhận biết được con đực và con cái nên chủ trại có thể bắt cho toàn đực hoặc toàn cái, gây thiệt hại cho bà con sau này, quý bà con nên tìm đến những đơn vị HTX hoặc doanh nghiệp để mua con giống, hiện nay HTX của anh Lâm chuyển giao con giống cho bà con đúng tỷ lệ đực cái như thỏa thuận, bảo hành sức khỏe con giống từ 7 đến 15 này, trong quá trình chăn nuôi HTX sẽ có trách nhiệm hỗ trợ bà con chăn nuôi và tư vấn kỹ thuật phòng trị bệnh tật, cách làm chuồng trại và bảo hành sinh sản 2 năm, nếu con nào không sinh sản có thể đổi con khác, đồng thời ký hợp đồng liên kết bao tiêu sản phẩm cho bà con mua giống của trại với thời gian lên đến 10 năm. Là người có thâm niên nhiều năm trong việc chăn nuôi các loài động vật hoang dã, anh Lâm cho biết phân biệt don đực – don cái không khó, với con don đực sẽ có 1 sống gân ở gần hậu môn nổi lên khi chúng ta sờ vào, còn không có thì sẽ là don cái.

Về thao tác phân biệt, anh Lâm cho biết sẽ dùng một tay cầm đuôi don, tay còn lại sẽ tiến hành kiểm tra. Sau đây anh Lâm sẽ tiến hành cách nhận biết 1 đôi don đực – cái cho bà con tham khảo, mời bà con theo dõi video sau để biết cách làm chi tiết.

Xem SỐ ĐIỆN THOẠI liên hệ trong video dưới đây

Như vậy là quý bà con đã biết về cách nhận biết đâu là don đực, đâu là don cái. Để được tham quan, học hỏi thêm về cách nuôi don, bà con hãy đến HTX Chăn nuôi Nhân giống và Bảo tồn Động Vật ở xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Xem thêm:

⇒ Mua con Don Giống ở đâu? Bán Don Giống chất lượng

⇒ Hướng dẫn Ghép Đôi Don đạt hiệu quả sinh sản cao

⇒ Con Don họ nhà Nhím, Hình ảnh con Don

⇒ Mô hình nuôi Don Rừng cho lợi nhuận cao

⇒ Con Don – 5 Điều Cần Biết Trước Khi Chăn Nuôi

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo