3 Vật Nuôi Làm Giàu Nhanh Nhất 2024

Loading

3 Vật nuôi làm giàu nhanh nhất trong các loài động vật hoang dã hiện nay sẽ giúp bà con có thêm những lựa chọn chăn nuôi mới. Đặc biệt những vật nuôi này phù hợp với diện thích chăn nuôi nhỏ, nguồn thức ăn dễ kiếm, rẻ tiền và không tốn nhiều thời gian chăm sóc.

Vật Nuôi Làm Giàu Nhanh Nhất 2022

Nghị định số 06/2019/NĐ-CP, ngày 22-1-2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES),  đã cắt giảm 16 thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân chăn nuôi, kinh doanh, xuất nhập khẩu các loài động vật, hoang dã thuận tiện, đúng theo quy định của pháp luật. Theo đó, nhiều loài động vật rừng quý đã được phép chăn nuôi và đem lại hiệu quả kinh tế cao, thậm chí có loài còn cho lợi nhuận cao hơn cả nuôi bò 3B. Vậy những loài động vật đó là loài nào, chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé

1. Vật nuôi làm giàu nhanh nhất 2023 – Nuôi Chồn Mốc 

Là loài chỉ ăn chuối, ăn cháo và các loại hoa quả có vị ngọt, với lợi nhuận một cặp khi đã bước vào sinh sản mỗi năm cho lãi 60 triệu. Đó chính là con chồn mốc hay còn được gọi là cầy vòi mốc. Theo các trại chăn nuôi chia sẻ, một năm chồn mốc sinh đẻ 2 lứa, mỗi lứa từ 2 – 4 con. Khi xuất thương phẩm mỗi con nặng từ 8 – 10 kg, trong đó thời gian nuôi để đạt thương phẩm tính từ lúc đẻ ra là 6 – 8 tháng. Chi phí thức ăn nuôi chồn mốc đến khi xuất bán dao động từ 400 – 600 nghìn/con. Như vậy với phép tính mỗi năm đẻ được 6 con, con đẻ nhiều bù con đẻ ít, khi xuất thương phẩm với khối lượng trung bình 9 kg/con với giá bán 2 triệu/kg thì 6 con chồn sẽ đem lại doanh thu hơn 100 triệu đồng, sau khi trừ đi các loại chi phí thì thu lãi 60 triệu. Đây là mức lợi nhuận cao hơn cả nuôi 1 con bò 3B. Hoạch toán này mới chỉ tính đến bán thương phẩm, nếu như người chăn nuôi bán được con giống thì chi phí thức ăn sẽ ít đi, lợi nhuận đem lại sẽ còn cao hơn nữa. Ngoài ra với hoạch toán chi phí thức ăn cao hơn gấp 2- 3 lần thì chăn nuôi chồn mốc vẫn cho lãi cao hơn các loài vật nuôi khác.

Con chồn mốc ( Cầy vòi mốc )
Con chồn mốc ( Cầy vòi mốc ) là 1 trong 3 vật nuôi làm giàu nhanh nhất

Chuồng nuôi là một trong những yếu tố quan trọng khi nuôi chồn mốc, diện tích chăn nuôi không cần nhiều, chuồng trại không cầu kỳ nhưng để chồn phát triển tốt, sinh đẻ nhiều cần đảm bảo các yêu cầu như ít tiếng động, đảm bảo không gian cho chồn vận động, cao ráo, thoáng mát. Nếu như bà con muốn chăn nuôi chồn mốc thì nên đến trực tiếp các trại chăn nuôi để tìm hiểu thêm, quý vị có thể tham khảo mô hình nuôi chồn mốc của HTX Chăn nuôi Nhân giống và Bảo Tồn Động Vật ở xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Về tiêu chí chọn giống, bà con nên chọn những con giống khoẻ mạnh, lông mượt, đã được tiêm vắc xin phòng bệnh, không bị khuyến tật. Quý vị có thể tham khảo thêm Video hướng dẫn cách chọn chồn mốc sau đây để biết cách chọn chồn mốc giống chuẩn.

2. Vật nuôi làm giàu nhanh nhất 2023 – Nuôi Don

Nếu như quý vị đang tìm kiếm một loài vật nuôi mới, ít người chăn nuôi hiện nay thì đó chính là con don, hay còn được gọi là con đon.

Đây là loài động vật hoang dã mới được nuôi thuần gần đây. Do là loài đặc sản, có giá trị về dược liệu nên giá trị con don ngày càng cao, với 1 cặp don sinh sản mỗi năm cho lãi lên tới 40 triệu đồng. Một con don trưởng thành có cân nặng trung bình khoảng 5kg. Mỗi năm don sinh sản 2 lứa với mỗi lứa từ 2 – 4 con. Hiện nay giá bán thương phẩm con don dao động từ 2 triệu đồng trở lên.

Con don hay còn được gọi là con đon, con hon là 1 trong 3 vật nuôi làm giàu nhanh nhất
Con don hay còn được gọi là con đon, con hon. Đây là một trong 3 vật nuôi làm giàu nhanh nhất hiện

Thức ăn của con don rất đa dạng, từ các loại rau củ quả như đu đủ, chuối, cà rốt, rau cải bắp….cho đến cơm, ngô hạt, khoai lăng. Chuồng nuôi don cũng rất đơn giản, do loài này leo trèo, nhảy nhót giỏi nên cần làm chuồng kín, bà con có thể làm chuồng lồng như lồng nuôi chó, lồng nuôi chồn, hoặc xây các bể nuôi có diện tích từ 1,5 – 2 mét vuông.

3. Vật nuôi làm giàu nhanh nhất 2023 – Nuôi Dúi Má Đào Thái Lan

Đứng thứ 3 trong danh sách các loài động vật hoang dã cho hiệu quả kinh tế cao hiện nay, chính là Dúi Má Đào Thái Lan.

Dúi là loài động vật rừng không còn xa lạ đối với nhiều bà con, thịt dúi săn chắc, thơm ngon, cộng với ưu điểm là khối lượng dúi nhỏ, phù hợp với túi tiền của nhiều người nên sức tiêu thụ ngày càng mạnh, từ đó nuôi dúi ngày càng phát triển mạnh ở các địa phương. Hiện nay dúi cũng có nhiều dòng khác nhau như dúi mốc đại Trung Quốc, dúi mốc lớn Việt Nam, dúi má đào Thái Lan và giá bán các dòng cũng khác nhau, trong đó dòng dúi má đào Thái Lan là giống dúi cho hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay, với 1 con dúi mẹ má đào Thái Lan sinh sản sẽ cho lợi nhuận từ 25 triệu trở lên. Dòng dúi này có một ưu điểm so với các dòng dúi khác là rất giỏi chăm con và số lượng con nhiều hơn các giống dúi khác, mỗi lần đẻ được 5 – 8 con, mỗi năm đẻ được 3 lứa. Cân nặng trưởng thành của 1 con dúi má đáo Thái Lan dao động từ 4 – 6 kg. Giá bán thương phẩm hiện nay dao động từ 800 nghìn/kg trở lên.

Về thức ăn và chuồng trại nuôi dúi má đào Thái Lan cũng tương tự như các dòng dúi khác. Thức ăn bao gồm ngô, tre, mía, cỏ voi…là chính, ngoài ra cho ăn thêm cơm trộn với bột ngô, cám. Chuồng nuôi thì được ghép bằng các tấm gạch hoa, do kích thước cơ thể lớn nên bà con chăn nuôi cần làm diện tích lớn và chiều cao phải đạt từ 65 – 70 cm, dúi mới không chèo ra ngoài được.

Dúi giống má đào Thái Lan
Dúi giống má đào Thái Lan

Trên đây là gợi ý 3 loài động vật hoang dã cho lợi nhuận chăn nuôi cao nhất hiện nay. Chăn nuôi các loài này không tốn nhiều thời gian, nguồn thức ăn rất dễ kiếm và rẻ tiền. Bên cạnh đó không tốn nhiều diện tích chăn nuôi, có thể chăn nuôi được ở nhiều địa phượng trên khắp cả nước. Nếu bà con có ý định chăn nuôi hãy tìm hiểu thật kỹ, đến trực tiếp các trại học hỏi và mua con giống, tuyệt đối không được mua giống từ xa, chỉ mua con giống ở những trại có giấy tờ bàn giao ngay tại thời điểm mua.

Để được bao tiêu đầu ra và tư vấn kỹ thuật trong suốt thời gian chăn nuôi, bà con hãy đến trực tiếp HTX Chăn nuôi Nhân giống và Bảo Tồn Động Vật ở xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên để được trao đổi cụ thể.

Xem thêm:

⇒ Chi phí đầu tư nuôi Dúi cần bao nhiêu ?

⇒ Nuôi Dúi Mốc Đại Kiếm Tiền Dễ Như Hái Lá Tre

⇒ Bí quyết nuôi Don Sinh Sản cho Lãi 40 Triệu/Mẹ

⇒ Địa chỉ Các Trại Cầy Vòi Mốc Giống Miền Bắc

⇒ Địa chỉ các trại bán Dúi Giống, Dúi Thịt trên cả nước

4 5 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được yêu thích
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Thanh
Thanh
04/07/2022 10:01 Sáng

Xin hỏi mua giống Dúi Má Đào Thái ở đâu trong miền Nam?

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo