Những Khó khăn khi Nuôi Chồn Hương Bà con Cần Biết

Loading

Những khó khăn khi nuôi chồn hương bà con cần biết để có giải pháp khắc phục. Gần đây NongLam.NET nhận được những phản ánh từ những người mới chăn nuôi do không có kinh nghiệm mà đã vội vàng bắt tay vào chăn nuôi nên đã gặp phải một số khó khăn ban đầu. Để tránh được những rủi ro, khó khăn khi nuôi chồn hương thì tại bài viết này NongLam.NET đã nhờ tới anh Đỗ Văn Đạt – là chủ trại chăn nuôi chồn hương đã có nhiều năm kinh nghiệm, sẽ chia sẻ cho bà con những kinh nghiệm đó để bà con chăn nuôi tránh được những rủi ro không đáng có khi bắt tay vào nuôi loài này.

Khó khăn khi Nuôi Chồn Hương

Đầu tiên anh Đạt lưu ý cho bà con trước khi chăn nuôi bất kì loài nào cũng phải đầu tư tìm hiểu và học hỏi thật kĩ kiến thức chăn nuôi cũng như đi tham quan thật nhiều những trang trại chăn nuôi loài đó để đúc kết và áp dụng vào trang trại nhà mình. Không được vội vàng hấp tấp mua con giống khi mà chưa có được những kiến thức cơ bản về chăn nuôi loài đó. Và chăn nuôi cầy hương cũng tương tự như vậy.

Là người chăn nuôi lâu năm và cũng đã tiếp xúc với rất nhiều người mới chăn nuôi loài này thì anh Đạt rất hiểu tâm lý của người chăn nuôi. Những người muốn làm giàu nhanh thường thiếu kiên trì điều này cũng rất ảnh hưởng tới nghề nuôi cầy hương. Phải thật sự đam mêm và tâm huyết với nghề như anh Đạt đây, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn trên con đường chăn nuôi của mình mới có được như ngày hôm nay.

những Khó khăn khi Nuôi Chồn Hương

Khi phát hiện chồn bị tiêu chảy thì trang trại của anh Đạt ngay lập tức thay đổi khẩu phần ăn bằng cách tăng cường cho chồn ăn những loại hoa quả có vị chát như quả chuối còn hơi xanh, quả ổi hay quả hồng xiêm. Và cần giảm lượng cháo có dầu mỡ khi cho chồn ăn. Làm như vậy sau vài ngày thì tình trang tiêu chảy của chồn sẽ được kiểm soát.

Xem SĐT anh Đạt trong video sau

Như anh Đạt cho biết ngoài việc làm chuồng trại cần tránh mưa tạt, gió lùa thì bà con cần hết sức chú ý đến các loại thức ăn mà bà con cung cấp cho chồn hương cũng như giới hạn nhiệt độ chuồng nuôi là 2 yếu tố vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của chúng.

Tại trại của anh Đạt thì chồn sau 1 năm tuổi là đến lúc đưa vào sinh sản. Với tỉ lệ 1 đực 1 cái là cách ghép đôi đẹp nhất cho tất cả các loài vật nuôi. Nhưng như trại của anh Đạt còn một cách ghép đôi khác để tiết kiêm chi phí đó là ghép nhiều con đực, cái khác nhau và chung một ô chuồng lớn để có thể tăng được tỉ lệ ghép đôi phối giống, tránh được tình trạng cặp đực cái không hợp nhau sẽ không sinh sản được.

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Nuôi Chồn Hương có bị CẤM không ?

⇒ 4 Điều Cần Biết Trước Khi Nuôi Chồn Hương

⇒ 4 Yếu tố giúp Chồn Hương đẻ nhiều con

⇒ Mua Giống Chồn Hương ở đâu ? Địa chỉ bán Chồn

⇒ Giá Chồn Mốc Thịt, Giá Chồn Mốc Thương Phẩm 2023

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo