Mua con Don Giống ở đâu? Bán Don Giống chất lượng

Loading

Mua con don giống ở đâu uy tín và chất lượng là điều mà nhiều bà con quan tâm. NongLam.NET xin giới thiệu tới quý bà con một địa chỉ cung cấp don giống chất lượng ở miền Bắc nước ta.

Mua con Don Giống
Mua con Don Giống ở đâu ?

Nơi bán don giống đó là HTX Chăn nuôi Nhân Giống và Bảo Tồn Động Vật ở Xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Chị Nguyễn Thị Lương – Chủ tịch Hội đồng quản trị của HTX chia sẻ: Con don hay còn được gọi là con hon, con đon. Thức ăn của con don rất sẵn có tại địa phương và rẻ tiền, trong khi đó giá trị thương phẩm con don ngày càng cao, giá thị trường hiện tại 1 kg don thương phẩm lên tới 2 triệu đồng, chính vì vậy các thành viên hợp tác xã đang tích cực nhận giống và chuyển giao cho bà con trên cả nước chăn nuôi để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Hiện tại tổng số lượng don của HTX, cả con giống và don bố mẹ sinh sản duy trì hơn 1.000 con.

Mỗi năm don sinh sản 2 lứa, với mỗi lứa từ 2 – 4 con. Don con sau khi được 6 – 8 tháng tuổi là sẽ được xuất thương phẩm, với mỗi con nặng từ 5 – 7 kg. Chị Lương chia sẻ: Qua thực tế chăn nuôi của các thành viên HTX, mỗi năm 1 con don mẹ sinh sản đã cho lãi lên tới 30 triệu đồng.

Xem số điện thoại liên hệ trong video sau

Chia sẻ về các khâu kỹ thuật chăn nuôi con don, chị Lương cho biết: Nuôi con don không tốn nhiều thời gian cho ăn, với 10 cặp don thì mỗi ngày chỉ cần dành từ 30 phút đến 1 tiếng là đã chăm sóc được chu đáo cho chúng. Hơn nữa thời gian cho ăn không cần cố định ngày giờ, chính vì vậy các thành viên của HTX đã tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi để chăn don. Vào buổi sáng sẽ cho don ăn rau xanh các loại, bí đỏ, đu đủ, chuối, vào buổi chiều don sẽ được ăn ngô, khoai, sắn.

Thời gian dọn phân cũng là một thế mạnh khi nuôi don, chị Lương chia sẻ: Khi cho don ăn các loại thức ăn có nhiều nước như rau, củ thì con don sẽ ít uống nước, cơ thể con don nhỏ nên lượng phân thải ra không nhiều như khi chăn nuôi lợn, nuôi trâu bò. Do đó, từ 4 đến 7 ngày mới cần dọn phân 1 lần.

Bên cạnh việc nhân giống và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, chuyển giao con giống cho bà con có nhu cầu chăn nuôi, HTX Chăn nuôi Nhân Giống và Bảo tồn động vật Thái Nguyên còn có nhiều chính sách như bảo hành con giống 15 ngày về sức khoẻ và ký kết hợp đồng bao tiêu đầu ra lâu dài 5 năm với giá ổn định, cũng như tư vấn trong suốt quá trình chăn nuôi. Chị Lương tin rằng với những chính sách này sẽ giúp bà con yên tâm chăn nuôi và chắc chắc đem lại hiệu quả kinh tế cao, không lo bị thua lỗ.

Xem thêm:

⇒ Bí quyết nuôi Don Sinh Sản cho Lãi 40 Triệu/Mẹ

⇒ Kiểu Chuồng Nuôi Don Hiệu Quả Cao

⇒ Con Don họ nhà Nhím, Hình ảnh con Don

⇒ Địa chỉ các trại bán Dúi Giống, Dúi Thịt trên cả nước

⇒ Mua Giống Chồn Hương ở đâu ? Địa chỉ bán Chồn

5 3 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được yêu thích
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Tâm
Tâm
26/10/2022 12:48 Chiều

Tôi ở Cần Thơ muốn mua don giống có gửi vào được không ạ?

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo