Nuôi Chồn Hương ở Yên Bái – Chị Gái có Thu Nhập Cao

Loading

Nuôi chồn hương ở Yên Bái, chị Lê Lựa có thu nhập cao. Đã từng là một quản lý cấp cao với mức lương luôn ổn định nhưng chị Lê Lựa đã quyết định rẽ sang chăn nuôi động vật hoang dã, cụ thể là con chồn hương và con dúi. Cơ duyên của chị đến với 2 loài vật nuôi này là do công việc trước đây của chị là quản lý rất nhiều đồng nghiệp ở các tỉnh thành khác nhau, và khi chị đi công tác ở địa phương các đồng nghiệp, chị được tận mắt thấy mô hình chăn nuôi chồn hương và dúi của các đồng nghiệp, nhận thấy được mô hình chăn nuôi đó rất hiệu quả và có tiềm năng phát triển, chị đã quyết định mở trại chăn nuôi và dần dần chia sẻ với mô hình với nhiều người, sau đó chị đã liên kết các hộ chăn nuôi lại thành lập HTX Thắng Lợi 12 để cùng nhau chăn nuôi theo 1 quy trình sao cho sản phẩm chồn hương giống, chồn hương thương phẩm đạt chất lượng cao  và đồng đều. Hiện tại HTX đã có nhiều trại vệ tinh ở các tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

Nuôi chồn hương ở Yên Bái
Nuôi chồn hương ở Yên Bái

Bà con nào quan tâm đến giống vật nuôi này, cũng như muốn liên kết chăn nuôi với HTX Thắng Lợi 12, hãy đến trực tiếp trại tại thôn Đất Đen, xã Cường Thịnh, huyện Chấn Yên, tỉnh Yên Bái để được tư vấn cụ thể, số điện thoại liên hệ là: 0345 946 485

Đối với chị Lựa chăn nuôi cầy hương là một công việc rất dễ và đem lại thu nhập cao, so với công việc quản lý của chị trước đây thì nuôi chồn hương và dúi ít áp lực hơn nhiều. Như bà con đang nhìn thấy dưới đây là những ô chuồng nuôi chồn hương của chị Lựa, được thiết kế cao ráo, thoáng mát và được làm 100% bằng sắt thép vừa tiết kiệm chi phí, vừa thi công nhanh. Chị Lựa chia sẻ: Để dễ dàng dọn vệ sinh chuồng thì chị làm ô chuồng cao hơn mặt nền khoảng 40cm. Đối với những bà con mà đang có chuồng trại cũ bỏ không thì có thể cải tạo lại và làm các ô chuồng như bên trại chị Lựa là chăn nuôi được chồn hương mà không tốn kém.

Chuồng nuôi chồn hương ở yên bái
Chuồng nuôi chồn hương ở Yên Bái

Thức ăn chăn nuôi chồn hương rất đơn giản và dễ kiếm, chúng ăn chủ yếu các loại hoa quả ngọt và cháo, buổi sáng bên chị Lựa thường cho chúng ăn 1 – 2 quả chuối, buổi chiều cho ăn cá sống, thi thoảng bổ sung cháo gà, cháo cá để chúng phát triển tốt hơn, như vậy bà con có thể thấy nguồn thức ăn rất rẻ tiền, công chăm sóc cũng không quá vất vả, đây chính là một trong những yếu tố giúp người chăn nuôi đem lại thu nhập cao. Chị Lựa phấn khởi cho biết: Một năm một con cầy hương sinh sản cho thu nhập trung bình từ 30 – 35 triệu đồng sau khi đã trừ đi tất cả các chi phí.

Chồn hương Yên Bái
Chồn hương Yên Bái

Bên cạnh nguồn thức ăn rẻ tiền, dễ kiếm, chị Lựa cho biết con chồn hương dễ nuôi là bởi vì chúng có gen hoang dã và sức đề kháng cao, ít bệnh tật và không có dịch bệnh, nếu như bà con nào chăn nuôi đúng theo phương pháp mà bên chị hướng dẫn thì việc chăn nuôi sẽ không gặp phải rủi ro hay vấn đề gì nghiêm trọng cả, chẳng may trong quá trình chăn nuôi bà con gặp một số vấn đề không giải quyết được thì có thể liên hệ với HTX để được hỗ trợ giải quyết kịp thời và HTX của chị Lựa cũng cam kết thu mua đầu ra cho bà con lên đến 10 năm.

Để biết chi tiết hơn về chương trình bao tiêu đầu ra, bà con hãy liên hệ qua số điện thoại: 0345 946 485

Chia sẻ về số vốn cần có để chăn nuôi được chồn hương, chị Lựa cho biết chỉ cần khoảng 20 triệu là đã có được 1 cặp chồn hương nuôi sinh sản rồi. Chăn nuôi chồn chỉ mất chi phí đầu tư một lần ban đầu, sau đó nuôi sinh sản và nhân đàn lên, như bên chị Lựa một năm chồn hương sẽ sinh sản 2 lứa, mỗi lứa từ 3 – 6 con.

Video Mô hình Nuôi Chồn Hương của chị Lựa

Với những con giống cung cấp ra cho bà con chăn nuôi, bên chị Lựa sẽ bảo hành sinh sản bằng văn bản rõ ràng, đối với con giống sinh sản ít hơn 3 con/lứa hay lên giống kém thì sẽ được đổi trả con khác sinh sản tốt hơn với số tuổi và trọng lượng tương đương nhau.

Như đã nói ở đầu video, bên chị Lựa chăn nuôi cả Dúi, đối với dúi thì có 2 loại đó là dúi mốc đại Trung Quốc và dúi má đào Thái Lan, 2 loại dúi này chăn nuôi rất đơn giản, thức của chúng giống nhau, chúng ăn chủ yếu như ngô, tre, mía, thân cỏ voi, thân sắn,…

Dúi giống Yên Bái
Dúi giống Yên Bái

Bà con nào quan tâm đến các loài vật nuôi này hãy liên hệ cho chị Lựa qua số điện thoại: 0345 946 485 và đến trực tiếp trụ sở HTX Thắng Lợi 12 tại thôn Đất Đen, xã Cường Thịnh, huyện Chấn Yên, tỉnh Yên Bái để được tư vấn chuyên sâu hơn.

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Những Khó khăn khi Nuôi Chồn Hương Bà con Cần Biết

⇒ Cách Nuôi Chồn Hương cho Lãi Cao

⇒ Nuôi Chồn Hương có bị CẤM không ?

⇒ Mua Giống Chồn Hương ở đâu ? Địa chỉ bán Chồn

⇒ Địa chỉ các trại Cầy Vòi Mốc trên Cả Nước

4.4 7 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo