Cách Nuôi Chồn Hương cho Lãi Cao

Loading

Cách nuôi chồn hương cho lãi cao của anh Nguyễn Quang Hai ở xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, t.p Hà Nội. Trước khi đến với chăn nuôi cầy hương thì anh Hai đã chăn nuôi một loài động vật hoang dã khác đó là nuôi dúi. Sau những lần giao hàng bỏ mối thì anh biết được hiệu quả kinh tế của loài cầy hương cũng không kém phần con dúi. Được sự giúp đỡ về kỹ thuật chăn nuôi từ bạn bè thì sau nhiều năm chăn nuôi anh đã có được 1 đoàn chồn hương sinh sản, có chồn hương giống, chồn hương thương phẩm để cung cấp ra thị trường.

Cách Nuôi Chồn Hương cho Lãi Cao

Chuồng nuôi cầy hương của trại anh được thiết kế đơn giản bằng cách xây tường xi măng trên một khoảng đất trống hình chữ nhật. Tường xây cao khoảng hơn 3m bao quanh phía trên tường là các ô thoáng được bịt bằng các tấm lưới sắt để không cho chồn thoát ra ngoài, vừa để lấy ánh sáng vừa để tạo sự thông thoáng cho chuồng nuôi. Nên làm chuồng theo hướng Đông Nam, mái lợp ngói, cao ráo, thoáng mát, đảm bảo đông ấm, hè mát.

Bên trong chuồng được thiết kế mặt bằng xi măng, và anh xây chân đế và vách ngăn bằng gạch các mặt còn lại anh dùng lưới sắt để tạo thành các ô chuồng nuôi như ảnh sau.

các ô chuồng nuôi

Với những lần đi tham quan của NongLam.NET thì thường thấy các trang trại khác làm chuồng bằng các ô lưới hay tôn hoặc bằng gỗ mà trang trại của anh lại kết hợp giữa xây bằng gạch cùng với khung thép. Khi được hỏi tại sao anh lại thiết kế chuồng theo kiểu này thì dưới video đây là câu trả lời của anh Hai.

Xem SỐ ĐIỆN THOẠI của Anh Hai ở dưới video này

Chỉ với 300 đến 400 nghìn một ô chuồng nuôi là bà con có thể nuôi được một con cầy. Tuổi thọ của những ô chuồng này có thể lên tới hàng chục năm. Nếu như chăn nuôi loài này thì bà con cần hết sức lưu ý khi mang con giống về chăn nuôi. Nếu như không quen hoặc không biết cách chăn nuôi thì có thể dẫn đến hao hụt con giống. Đây là vấn đề mà rất nhiều bà con chăn nuôi gặp phải khi mới bắt tay vào chăn nuôi. Vậy làm như thế nào để khắc phục được tình trạng này thì bà con hãy xem video ở trên, anh Hai sẽ chia sẻ cho bà con cách nuôi chồn hương khi mới mua con giống về.

Cầy hương có giá trị kinh tế cao nên nguy cơ bị tận diệt là rất lớn. Số lượng trong tự nhiên đang giảm mạnh, cần được bảo vệ nghiêm ngặt và tổ chức chăn nuôi để phát triển vững bền loài cầy hương. Lưu ý: Cầy hương là loại động vật hoang dã thuộc Phụ lục IIB của Cites, cần phải có giấy phép khi nuôi và vận chuyển.

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Nuôi Chồn Hương có bị CẤM không ?

⇒ Mua Giống Chồn Hương ở đâu ? Địa chỉ bán Chồn

⇒ Kỹ thuật nuôi Chồn Hương mới nhất

⇒ 4 Điều Cần Biết Trước Khi Nuôi Chồn Hương

⇒ Giá Cầy Vòi Mốc Giống hiện nay, Giá Chồn Mốc Giống

5 3 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo