Nuôi Chồn Hương có bị CẤM không ?

Loading

Nuôi chồn hương có bị cấm không ? Nếu được chăn nuôi thì có cần đăng ký giấy tờ gì không ? Và chăn nuôi được thì bán ở đâu để được giá cao là những câu hỏi mà nhiều bà con đang muốn biết câu trả lời hiện nay. Ngay sau đây, anh Nguyễn Văn Chương – một người chăn nuôi chồn hương có kinh nghiệm nhiều năm ở Thôn An Cốc, xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên, T.p Hà Nội sẽ chia sẻ chi tiết cho chúng ta cùng biết.

Nuôi Chồn Hương có bị CẤM không ?

Chồn hương là loài động vật hoang dã rất quen thuộc với chúng ta, theo anh Chương nuôi chồn hương không bị cấm, tuy nhiên người chăn nuôi cần phải mua con giống ở các trại giống hợp pháp, con giống có nguồn gốc rõ ràng, ngược lại bà con mua con giống trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc xuất xứ thì rất có thể sẽ bị tịch thu, cũng như bị phạt tiền. Theo quy định của Pháp Luật, cụ thể là tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP, ngày 22-1-2019 của Chính phủ thì Chồn hương thuộc danh mục IIB – Danh mục Các loài động vật rừng chưa bị đe dọa tuyệt chủng nhưng có nguy cơ bị đe dọa nếu không được quản lý chặt chẽ. Chính vì vậy khi chăn nuôi chồn hương chúng ta cần đăng ký giấy phép chăn nuôi với chính quyền địa phương. Như tại trại anh Chương, khi cung cấp chồn hương giống cho bà con chăn nuôi, anh Chương đều có giấy tờ nguồn gốc, cũng như hướng dẫn toàn bộ quy trình, cách đăng ký giấy phép chăn nuôi tại địa phương.

Về việc nuôi chồn hương có khó không thì anh Chương cho biết: Nuôi chồn hương rất dễ và nhàn khi mình nắm được quy trình chăn nuôi và phòng bệnh tốt. Cụ thể hằng ngày anh Chương chỉ mất khoảng từ 1 – 2 giờ đồng hồ là để chăm sóc đàn chồn hương của mình. Nguồn thức ăn của chồn hương rất đơn giản và dễ kiếm, bao gồm chuối, đu đủ, cháo thịt, cháo cá, cháo cổ cánh gà,…Thêm một điều nữa là chồn hương có sức đề kháng cao, ít bệnh tật, chồn hương mắn đẻ, mỗi năm đẻ 2 lứa và trong quá trình sinh sản anh Chương cũng không cần can thiệp gì nhiều, chỉ cần làm ổ để cho chồn là chồn sẽ tự đẻ con.

Chồn hương giống của anh chương

Như anh Chương đã nói ở trên là muốn nuôi chồn hương thành công thì chúng ta cần phải nắm vững kỹ thuật chăn nuôi, vậy muốn biết cách chăn nuôi chồn hương đúng cách thì học ở đâu và học như thế nào ? Ngay dưới video sau anh Chương sẽ chia sẻ cho bà con biết về cách mà anh chương đã học được kỹ thuật nuôi chồn hương để đem lại thành công như hiện nay.

Xem SỐ ĐIỆN THOẠI anh Chương trong video dưới đây

Với nhiều năm cung cấp chồn hương giống, chồn hương thương phẩm ra thị trường, anh Chương hiểu được vấn đề đầu ra của chồn hương là điều mà nhiều bà con đang băn khoăn hiện nay. Vấn đề của bà con là khi chăn nuôi được thì bán ở chỗ nào để được giá cao như thông tin các chủ trại chia sẻ hiện nay, chứ không phải là không bán được. Anh Chương cho biết: Anh liên kết được với nhiều nhà hàng, khách sạn nên giá bán lúc nào cũng cao và không đủ cung cấp nên hiện nay anh luôn sẵn sàng hợp tác cùng bà con có niềm đam mê chăn nuôi chồn hương và thu mua bao tiêu đầu ra cho bà con để đủ số lượng đáp ứng cho nhu cầu của thị trường.

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Mua Giống Chồn Hương ở đâu ? Địa chỉ bán Chồn

⇒ 4 Điều Cần Biết Trước Khi Nuôi Chồn Hương

⇒ Kỹ thuật nuôi Chồn Hương mới nhất

⇒ Giá Chồn Mốc Thịt, Giá Chồn Mốc Thương Phẩm 2024

⇒ Cách nuôi Chồn Hương Sinh Sản và Thương phẩm

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo