Nuôi Cầy Vòi Mốc Dễ Hay Khó ? Ưu và Nhược Điểm

Loading

Nuôi cầy vòi mốc dễ hay khó ? Nuôi chồn mốc có khó không ? Nuôi Chồn Vòi Mốc có Dễ không ? Đã từng chăn nuôi qua nhiều vật nuôi nhưng hiệu quả kinh tế không cao, từ đó anh Chúng Văn Thanh ở xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã tham khảo các loài động vật hoang dã và chọn nuôi cầy vòi mốc. Vượt qua những khó khăn trở ngại ban đầu, hiện tại anh Thanh đã ăn nên làm ra với mô hình chăn nuôi này. Ngay sau đây, anh Thanh sẽ chia sẻ cho bà con về những ưu và nhược điểm của mô hình nuôi cầy mốc tại trại của mình, cũng như nuôi cầy mốc dễ hay khó.

Nuôi Cầy Vòi Mốc

Rắn và chim bồ câu là những vật nuôi mà trước đó anh Thanh đã chăn nuôi và không hiệu quả. Sau khi được bạn bè giới thiệu cho con cầy vòi mốc, anh Thanh đã tìm hiểu thật kỹ và mua 10 cặp về chăn nuôi, qua thời gian trải nghiệm anh Thanh thấy nuôi chồn rất dễ chăn, sinh sản nuôi con rất tốt, anh đã mở rộng quy mô trại lên, hàng năm cung cấp ra thị trường hàng trăm cặp cầy giống và hàng nghìn con cầy thương phẩm.

Chia sẻ về điểm mạnh thứ 2 của mô hình nuôi cầy, anh Thanh cho biết: Anh phát hiện nhu cầu tiêu thụ cầy thương phẩm rất lớn, điển hình là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng,…chính vì vậy mà Thanh rất yên tâm về đầu ra và nhận bao tiêu đầu ra những ai không tìm được nơi tiêu thụ.

Ưu điểm thứ 3 là nuôi cầy vòi mốc tốn rất ít chi phí thức ăn. Tại trại anh Thanh, mỗi ngày anh chỉ tốn 1.500 – 2000 đồng cho 1 con trong 1 ngày. Cụ thể nguồn thức ăn của chúng gồm có cháo là chính, ngoài ra nếu có quả như chuối, đu đủ, mít, ổi thì bổ sung thêm cho cầy ăn.

Ưu điểm thứ 4 là chi phí làm chuồng trại rất thấp, bởi vì chuồng nuôi cầy làm rất đơn giản, chỉ cần hàn các tấm lưới sắt lại với nhau là nuôi được. Còn nhược điểm là chi phí con giống ở mức tiền chục triệu, anh Thanh chia sẻ 1 cặp giống dao động từ 15- 17 triệu, tuy nhiên khi so với giá thương phẩm thì mức giá đó không cao.

Theo kinh nghiệm anh Thanh, khi mới chăn nuôi bà con cần chọn được giống tốt là ưu tiên hàng đầu, sau đó là đến nguồn thức ăn phải sạch và cho ăn chín uống sôi để chồn không bị các bệnh về đường tiêu hoá.

Video Anh Thanh chia sẻ Kinh nghiệm Nuôi Cầy Vòi Mốc Hiệu Quả Cao

Trong quá trình cung cấp con giống cầy vòi mốc và tư vấn cho bà con có nhu cầu chăn nuôi, câu hỏi mà anh Thanh hay gặp nhất là Nuôi cầy vòi mốc có khó không? Vậy nuôi cầy vòi mốc dễ hay khó, mời quý vị xem tiếp video trên để có câu trả lời. Còn bà con nào đã và đang nuôi rồi hãy chia sẻ cảm nhận dưới bài viết này để mọi người cùng nhau trao đổi học hỏi và phát triển.

* Khuyến Cáo:  Bà con vui lòng tìm hiểu, trao đổi thật kỹ trước khi mua hàng, không nên mua hàng từ xa, hãy đến trực tiếp trại để mua. NongLam.NET không chịu trách nhiệm về những mâu thuẫn phát sinh giữa các giao dịch.

Xem thêm:

⇒ Nuôi Dúi dễ hay khó ? Nuôi Dúi có khó không ?

⇒ Người Nuôi Cầy Vòi Mốc Nhiều Nhất Việt Nam là Ai ?

⇒ Cầy Hương Giống ở Thái Nguyên

⇒ Địa chỉ Các Trại Cầy Vòi Mốc Giống Miền Bắc

⇒ Cầy Vòi Mốc ăn gì ? Cách cho Cầy Vòi Mốc ăn hiệu quả

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo