Trang trại nuôi Dúi ở Bắc Giang hiệu quả cao

Loading

Trang trại nuôi dúi ở Bắc Giang của anh Phạm Văn Hùng là một trong những trang trại nuôi động vật hoang dã cho hiệu quả kinh tế cao. Địa chỉ trang trại ở xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Ngoài nuôi dúi, anh Hùng còn nuôi cầy vòi mốc và một số loài động vật hoang dã khác.

Trang trại nuôi Dúi ở Bắc Giang hiệu quả cao
Trang trại nuôi Dúi ở Bắc Giang

Trang trại của anh Hùng hiện đang chăn nuôi 2 dòng dúi, đó là dúi mốc đại Trung Quốc và Dúi Má Đào Thái Lan. Anh Hùng cho biết: Giống dúi má đào Thái Lan là dòng dúi to lớn nhất hiện nay, khi trưởng thành chúng có cân nặng từ 4 – 5 kg/con và đẻ rất nhiều con, còn giống dúi mốc đại có cân nặng thấp hơn với mỗi con khi trưởng thành sẽ nặng từ 3 đến 4 kg. Cả 2 giống dúi này đều sinh sản 3 lứa/năm.

Dúi má đào Thái Lan ở Bắc Giang
Dúi má đào Thái Lan ở Bắc Giang

Thức ăn cho dúi tại trại anh Hùng cũng giống như các trại khác, bao gồm ngô, tre, mía là thức ăn chính. Cả 2 dòng dúi đều ăn thức ăn như nhau nên rất tiết kiệm thời gian chăm sóc và chế biến thức ăn. Với số lượng lên đến nghìn con, anh Hùng tính toán mỗi ngày 1 con dúi chỉ ăn từ 1000 đến 1500 đồng tiền thức ăn.

Bật mí về hiệu quả kinh tế khi nuôi dúi, anh Hùng cho biết:  Dúi má đào thịt hiện nay khi giao đến nhà hàng có giá 800 – 850 nghìn/kg, còn dúi mốc đại thịt có giá bán là 650.000đ/kg. Chính vì vậy chỉ cần sau 1 năm chăn nuôi là đã hoàn vốn và bắt đầu cho lãi.

Cho dúi con ăn ngô non
Cho dúi con ăn ngô non

Chia sẻ về Kinh nghiệm nuôi dúi sinh sản, anh Hùng cho biết: Với con dúi cái, bà con cần chọn những con có đủ 8 vú, con đực cần chọn những con có hạt cà to, đầu to và thân dài mới ghép phối đạt hiệu quả sinh sản tốt. Con dúi khi đạt từ 7 – 8 tháng tuổi trở lên sẽ động dục, thời gian mang thai vào khoảng 45 ngày. Sau khi đẻ, dúi con được 45 ngày là tách mẹ được. Dúi con sau khi được từ 15 ngày tuổi là anh Hùng bắt đầu cho dúi con ăn ngô non, vì sao anh Hùng lại cho ăn như vậy, mời bà con xem video dưới đây để biết được công dụng của ngô non.

Video Trại Dúi Bắc Giang của anh Phạm Văn Hùng

Thông tin liên hệ Trại Dúi Phạm Văn Hùng

  • Số điện thoại liên hệ: 0967 234 899
  • Địa chỉ: Xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

* Khuyến Cáo:  Bà con vui lòng tìm hiểu, trao đổi thật kỹ trước khi mua hàng, không nên mua hàng từ xa, hãy đến trực tiếp trại để mua. NongLam.NET không chịu trách nhiệm về những mâu thuẫn phát sinh giữa các giao dịch.

Xem thêm:

⇒ Địa chỉ các trại bán Dúi Giống, Dúi Thịt trên cả nước

⇒ Giá Dúi Giống 2022 bao nhiêu?

⇒ Giá Dúi Má Đào Giống mới nhất hiện nay

⇒ Giá dúi thịt hiện nay là bao nhiêu ?

⇒ Mô hình Nuôi Cầy Vòi Mốc ở Bắc Giang

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo