6 Giống Cỏ nuôi Trâu Bò tốt nhất hiện nay

Loading

6 Giống cỏ nuôi trâu, nuôi bò tốt nhất hiện nay sẽ giúp bà con chăn nuôi chủ động được nguồn thức ăn cho Trâu, Bò, đồng thời giúp trâu bò sinh trưởng và phát triển tốt nhất, vỗ béo nhanh.

6 Giống Cỏ nuôi Trâu Bò tốt nhất hiện nay


Nuôi trâu, bò trồng giống cỏ gì là câu hỏi của nhiều bà con, ngay sau đây NongLam.NET sẽ chỉ ra ngay cho bà con 6 giống cỏ bà con nên trồng nhất, vừa cho sản lượng cao, đồng thời cũng chứa nhiều dinh dưỡng nhất.

1/ Cỏ voi VA06

Cỏ voi VA06 là giống cỏ chăn nuôi lâu năm, trồng một lần cắt nhiều năm liền. Mặc dù chất dinh dưỡng của cỏ VA06 ở mức thấp, tỉ lệ protein chỉ từ 8 – 11 % nhưng giống cỏ này có năng suất cao từ 300 – 500 tấn/ha/năm nên NongLam.NET khuyến cáo bà con vẫn nên trồng một diện tích nhỏ để luôn luôn có đủ nguồn thức ăn cho đàn trâu bò của mình.

2/ Cỏ Ghi nê Mombasa: 550.000đ/kg

Cỏ ghi nê là giống cỏ có chất dưỡng ở mức khá cao, protein chiếm từ 12 – 14 %, năng suất cỏ ghi nê có thể đạt từ 100 – 200 tấn/ha/lứa. Đây cũng là giống cỏ lâu năm như cỏ VA06, vì vậy mà Cỏ ghi nê được xếp thứ 2 trong danh sách các giống cỏ bà con nên trồng.

3/ Các giống cỏ cao lương như Sudan lai, Super BMR: 240 – 270 nghìn/kg

Cỏ sudan lai hay còn gọi là cỏ cao lương, cỏ ngô. Đây là giống cỏ có protein ở mức cao nhất trong các giống cỏ ở danh sách này, đạt từ 17 – 22 % nên giống cỏ này vỗ béo trâu bò rất nhanh. Nhưng đây là giống cỏ hàng năm nên bà con cần trồng lại sau 1 – 2 lứa cắt.

4. Ngô sinh khối LCH9: 180.000 đ/kg

Cây ngô thì đã xa lạ gì với bà con mình rồi, nhưng so với các giống ngô thường thì ngô sinh khối LCH9 có lượng dinh dưỡng cao hơn, tỉ lệ protein lên đến 11 %, trâu bò thích ăn. Chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều bà con đã trồng giống này đã bán cho các trang trại chăn nuôi trâu bò.

5. Cỏ Mulato 2: 590.000 đ/kg

Cỏ mulata 2 là giống cỏ có mức protein cao, chỉ đứng sau cỏ ngô, ở mức từ 14 -16 %, năng suất đạt 135 tấn/ha/năm.

6/ Cỏ Ruzy: 390.000 đ/kg

Cỏ ruzy là giống cỏ thứ 6 trong danh sách các giống chăn nuôi trâu bò tốt nhất, bởi vì mức dinh dưỡng cỏ này ở mức 12 – 14%, tương đương với cỏ ghi nê, tuy nhiên năng suất thấp hơn, chỉ từ 80 – 100 tấn/ha/năm. Giống cỏ này chịu được giấm đạp nhanh nên phù hợp cho bà con trồng chăn thả trâu bò.

Liên hệ mua hạt giống qua Zalo: 0968 195 850

 

Tổng kết lại: Chắc hẳn nhiều bà con sẽ hỏi nhiều giống cỏ tốt vậy tôi nên chọn giống cỏ nào để trồng hay giống cỏ nào tốt nhất. NongLam.NET xin trả lời giống cỏ tốt về mặt dinh dưỡng chắc chăn là giống cỏ cao lương như Super BMR, sudan lai, OPV, giống cỏ năng suất nhất là giống cỏ VA06. Để chăn nuôi trâu bò đặt hiệu quả cao bà con nên trồng ít nhất 3 – 4 loại cỏ ở trên, để tăng độ ngon miệng của trâu bò. Giống như chúng ta vậy, ăn mãi một món rồi cũng chán ăn. Còn bà con nào có điều kiện về đất thì có thể trồng tất cả các giống trên.

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Đá liếm cho Trâu, Bò, Dê, Cừu. Nơi bán và giá bán

⇒ Cách phối trộn thức ăn cho Trâu Bò vỗ béo tốt nhất

⇒ Bò giống 3B mua ở đâu ? Các địa chỉ bán bò giống 3B

⇒ Giá bò giống 3B hiện nay 2021 mới nhất

⇒ Cỏ Guatemala: Giống cỏ chịu hạn, rét và sương muối

5 2 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo