Mô hình Nuôi Cầy Vòi Mốc ở Bắc Giang

Loading

Mô hình nuôi cầy vòi mốc ở Bắc Giang của anh Phạm Văn Hùng ở xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, Bắc Giang là một mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao và là một trong những mô hình nuôi cầy lớn ở nước ta.

Anh Phạm Văn Hùng chủ mô hình nuôi cầy vòi mốc ở Bắc Giang
Anh Phạm Văn Hùng – Chủ nhân mô hình nuôi cầy vòi mốc ở Bắc Giang

Đến thăm trang trại của “ông trùm” chăn nuôi và cung ứng cầy vòi mốc cho các trang trại lớn của cả khu vực miền Bắc, NongLam.NET không khỏi bất ngờ bởi sự quy mô và chuyên nghiệp ở nơi đây. Có thể nói là sớm nhất khi anh Hùng cho biết đã bắt đầu chăn nuôi cầy từ những năm 2007 – 2008 cho tới tận bây giờ đã là gần 15 năm.

Mô hình Nuôi Cầy Vòi Mốc ở Bắc Giang

Anh Hùng cho biết số lượng cầy của trang trại cung cấp cho thị trường là rất lớn chủ yếu tập trung cho các trang trại chăn nuôi và các mối bán buôn thương phẩm lớn của Việt Nam. Có những lúc cao điểm, số lượng thực tế cầy trong trang trại lên tới 1700 con. Công nhân và các thiết bị của trang trại hoạt động hết công suất.

Sau khi cháo – thức ăn của cầy nấu chín sẽ được đổ toàn bộ qua một khay cháo vô cùng lớn để làm nguội nhanh hơn trước khi mang cho cầy ăn.

Hệ thống nấu cháo cho cầy vòi mốc ăn
Hệ thống nấu cháo cho cầy vòi mốc ăn

Nồi chế biết thức ăn của trại được dùng bằng nồi điện chuyên dụng lên tới hàng trăm lít.

Bên cạnh đó chăn nuôi với số lượng lớn, trang trại phải thiết kế hệ thống nước làm mát cho cầy bằng tấm cooling. Hệ thống này chúng ta chỉ thường thấy trong chăn nuôi công nghiệp lớn. Anh Hùng cũng chú ý cho bà con chỉ những trang trại lớn thì mới cần đến hệ thống làm mát này. Còn với vài chục đôi nuôi theo quy mô nông hộ thì bà con không cần sử dụng đến hệ thống phức tạp này. Chỉ cần duy trì nhiệt độ phù hợp thì con cầy hoàn toàn có phát triển bình thường như các trang trại khác.

Video Trại Cầy Hùng Thoa Lục Nam Bắc Giang

Ở nhiều trang trại khác quý vị có thể thấy chồn thương phẩm được nhốt chung mỗi ô từ hai con trở lên nhưng đối với người nhiều kinh nghiệm như anh Hùng thì điều này sẽ khó quản lý chúng hơn:

  • Thứ nhất là có thể sảy ra cắn nhau trong chuồng đó. Nếu không can thiệp kịp thời thì sẽ sảy ra thiệt hại cho chồn.
  • Thứ 2 là khi nhốt chung sẽ khó kiểm soát về sức khỏe của chồn, khi nhốt riêng thì chúng ta sẽ dễ phát hiện và nhận biết được sức khỏe của từng con thông qua quá trình ăn uống và quan sát độc lập.
  • Thứ 3 là nếu nhốt riêng đến khi cho ăn thì chia khẩu phần từng con sẽ chính xác hơn chúng sẽ không tranh nhau ăn như khi nhốt chung. Dẫn đến thức ăn sẽ không được phân chia đồng đều ảnh hưởng trược tiếp đến quá trình phát triển của từng cá thể. Đây là một cách chăm sóc hết sức khoa học và thông minh của ông trùm trong nghề chăn nuôi cầy vòi mốc của Việt Nam
Cho cầy vòi mốc ăn chuối
Cho cầy vòi mốc ăn chuối

Anh cũng cho biết thêm cầy rất ít bị bệnh nếu có mắc bệnh thì chủ yếu là bệnh về đường ruột, tiêu hóa. Để khắc phục được những bệnh này thì quý vị có thể đến trực tiếp trang trại của anh tại Lục Nam, Bắc Giang hoặc gọi cho anh theo các thông tin sau:

Trại Cầy Hùng Thoa

Địa chỉ: Xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

SĐT: 0967 234 899

* Khuyến Cáo:  Bà con vui lòng tìm hiểu, trao đổi thật kỹ trước khi mua hàng, không nên mua hàng từ xa, hãy đến trực tiếp trại để mua. NongLam.NET không chịu trách nhiệm về những mâu thuẫn phát sinh giữa các giao dịch.

Xem thêm:

⇒ Giá Cầy Vòi Mốc Giống hiện nay, Giá Chồn Mốc Giống

⇒ Cầy Hương Giống ở Thái Nguyên

⇒ Mô hình Nuôi Chồn ở Lạng Sơn cho hiệu quả cao

⇒ Người Nuôi Cầy Vòi Mốc Nhiều Nhất Việt Nam là Ai ?

⇒ Kỹ thuật nuôi Cầy Vòi Mốc Sinh Sản hiệu quả cao

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo