Hỏi – Đáp: Lợn con bị tiêu chảy và sưng mắt bỏ ăn

Loading

Tôi tên là Hoàng Chính ở Yên Bái hiện nay tôi đang nuôi 13 con lợn con vừa cai sữa được 16 ngày và sưng mắt bỏ ăn, lợn con bị tiêu chảy không rõ nguyên nhân nhờ các chuyên gia giải đáp xin cảm ơn.
Lợn con bị tiêu chảy
Lợn con bị tiêu chảy

Chuyên gia chuẩn đoán đàn lợn con nhà bác Chính bị bệnh Ecoli.

-Đầu tiên bác tách tất cả các con bị bệnh ra khỏi đàn, giảm hàm lượng cám ăn xuống mức thấp nhất. Cám ăn tốt nhất nên hòa loãng ra để lợn dễ tiêu hóa
-Liên tục bổ sung điện giải ngày 2 lần.
-Tiêm kháng sinh AMOXCILIN liều nặng gấp 2-3 lần bình thường. Có khă năng sẽ xuất hiện lợn co giật nên mua thuốc an thần để sẵn nếu bị thì tiêm.
-Bổ sung thêm MEN TIÊU HÓA sống cho lợn.

 

PHÒNG BỆNH:
– Trộn MEN TIÊU HÓA + kháng sinh AMOXCOL 20% cho toàn đàn liên tục 10 ngày. Nếu có điều kiện thì nên mua kháng thể ecoli về tiêm phòng.
– Đàn lợn dính ecoli sưng phù đầu khá khó cứu. Nên cân nhắc việc điều trị và loại thải
K.S NV Hoàng Hiếu
Dấu Hiệu Bệnh Ecoli ở Lợn
E.Coli gây tiêu chảy
Thể này thường xảy ra ở heo con 1 – 4 ngày tuổi, 3 tuần tuổi và các heo mới cai sữa khoảng 4 -5 tuần tuổi. Trong đó nhóm 1 – 4 ngày tuổi tỉ lệ mắc bệnh và tỉ lệ chết rất cao.
Heo bệnh yếu ớt, bơ phờ và tiêu chảy lông xù xì. Đuôi và da xung quanh hậu môn trở nên ẩm ướt và dính phân sền sệt. Gốc đuôi trở nên đỏ. Heo thường chết từ 12 – 24 giờ sau khi bắt đầu tiêu chảy. Tỉ lệ chết có thể lên đến 70% trong các đàn bị nhiễm. Heo con 3 tuần tuổi và sau cai sữa triệu chứng bệnh ít trầm trọng và tỉ lệ chết cũng ít hơn.

 

E.coli phù và nhiễm trùng huyết
Thường xảy ra ở heo từ 3 ngày đến 2 tuần sau khi cai sữa. Heo bệnh có thể chết bất ngờ. Heo có biểu hiện triệu chứng thần kinh như đi lảo đảo, đầu nghiêng, vấp ngã và đổ kềnh, tư thế “chó ngồi”, nằm sấp hoặc nằm nghiêng và co giật liên tục. Một số heo có mí mắt sưng bụp, màu hồng, 2 chân bơi đạp. Bệnh kéo dài khoảng 2 đến 5 ngày với tỷ lệ chết khoảng 65% sau đó hồi phục, tuy nhiên ở một số đàn bệnh có thể tái phát sau 10 – 14 ngày.
Ngoài 2 thể trên đôi khi bệnh có dạng phối hợp: tiêu chảy trước, sau khi điều trị hết tiêu chảy 2 – 3 ngày thì heo bị phù nề, nằm bơi.
Xem thêm:
  1. Hỏi – Đáp: Khắc phục lợn sề bỏ ăn
  2. Hỏi – Đáp: Khắc phục Heo nái ra dịch màu trắng từ tử cung
  3. Hỏi – Đáp: Nguyên nhân lợn nái không đậu thai
  4. ADE đạm sữa BMG – Đạm Sữa Cao Cấp
  5. DERMA SPRAY: Thuốc thú y chữa vết thương ngoài da
5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo