Người Nuôi Cầy Vòi Mốc Nhiều Nhất Việt Nam là Ai ?

Loading

Người nuôi nhiều cầy vòi mốc nhất ở Việt Nam là ai ? Đến xóm Văn Sơn, Tân Tiến, T.p Bắc Giang tham mô hình nuôi cầy vòi mốc của anh Giáp Văn Hùng, NongLam.NET không khỏi ngặc nhiên và thích thú với đàn cầy mốc hơn 500 con, trong đó cầy bố mẹ sinh sản là 200 con và cầy con là 300. Bắt đầu chăn nuôi từ năm 2014, Anh Hùng có nhiều kinh nghiệm chăn nuôi cầy vòi mốc, đặc biệt là nuôi cầy vòi mốc sinh sản. Ngay sau đây xin mời bà con cùng xem chi tiết những kinh nghiệm đó.

Người Nuôi Nhiều Cầy Vòi Mốc Nhất Việt Nam

Bà con nào muốn giao lưu trực tiếp với anh Hùng hãy gọi số 0985 168 914 hoặc số 0983 237 359 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cầy vòi mốc hay còn được gọi là chồn mốc, cầy mốc. Nuôi cầy mốc không tốn nhiều diện tích, với số lượng 500 con chồn, anh Hùng chỉ cần diện tích chuồng là 300 m2. Chuồng trại nuôi chồn được anh Hùng xây bằng gạch là chủ yếu, bên trong ô chuồng nuôi có 2 tầng sàn, 1 tầng sàn bằng sắt ở đáy chuồng để phân lọt qua và 1 tầng sàn gỗ ở giữa để chồn leo trèo lên và nằm nghỉ. Chuồng nuôi cầy mốc bố mẹ và chuồng nuôi cầy con, cầy thương phẩm được anh Hùng thiết kế khác nhau, xin mời bà con xem chi tiết trong video sau.

Chia sẻ về kinh nghiệm nuôi cầy vòi mốc sinh sản, anh Hùng cho biết: Một năm cầy mốc sinh sản 2 lứa, vào mùa xuân và mùa thu, trong đó mùa xuân sinh sản đạt tỉ lệ cao nhất, còn mùa thu tỉ lệ sinh sản chỉ đạt 20%. Tiêu chuẩn chọn con giống sinh sản của anh Hùng là chọn những con chồn khoẻ mạnh, không bị dị tật, khuyết tật, bộ phận sinh dục đầy đủ, đồng đều. Tỉ lệ ghép đôi phối giống của anh Hùng rất đặc biệt, đó là ghép 4 đực – 2 cái trong 1 ô.

Một góc trại chồn mốc Bắc Giang
Một góc trại chồn mốc Bắc Giang

Về cách nuôi cầy con, cầy thương phẩm, Anh Hùng chia sẻ: Cầy con từ lúc sinh ra cũng như lúc tách mẹ được anh ghi rõ ngày tháng và số lượng đực – cái trong 1 ô để tiện chăm sóc, theo dõi và tiêm phòng. Cầy con được anh tiêm 2 mũi vắc xin 5 trong 1 của chó mèo cho chồn, nên khi mua giống tại đây, bà con yên tâm về sức khoẻ của chồn, không lo bị hao hụt. Bà con nào muốn nuôi chồn hãy liên hệ cho anh Hùng theo số điện thoại 0985 168 914  hoặc 0983 237 359 để được cung cấp con giống và tư vấn kỹ thuật chăn nuôi.

Đàn cầy vòi mốc giống
Đàn cầy vòi mốc giống

* Khuyến Cáo:  Bà con vui lòng tìm hiểu, trao đổi thật kỹ trước khi mua hàng, không nên mua hàng từ xa, hãy đến trực tiếp trại để mua. NongLam.NET không chịu trách nhiệm về những mâu thuẫn phát sinh giữa các giao dịch.

Thức ăn cho cầy vòi mốc rất đơn giản và rẻ tiền, anh Hùng cho biết mỗi ngày anh cho cầy ăn 1 lần vào buổi chiều, thức ăn bao gồm bột ngô, , cá rô phi,…tất cả được nấu chín trộn với nhau. Anh Hùng chia sẻ thêm: tuỳ theo giá cả các loại thức ăn có sẵn thị trường, loại nào rẻ nhất thì anh sẽ chọn mua loại đó để giúp giảm chi phí, tăng lợi nhuận. Với cách chăn nuôi bài bản và khoa học, hiện nay mỗi năm nuôi cầy vòi mốc đem lại cho anh Hùng lợi nhuận là 2 tỷ đồng, bởi hiện nay anh chỉ mất chi phí thức ăn, thuốc thú y, vắc xin và nhân công chăm sóc.

Bí đỏ là thức ăn của chồn mốc

Chia sẻ về cách phòng bệnh cho cầy vòi mốc, anh Hùng cho biết, ngoài các công đoạn dọn chuồng, tiêm chủng đầy đủ như trên, bà con cần phun khử trùng chuồng trại định kỳ, tại trại của anh Hùng cứ 10 ngày anh phun khử trùng toàn bộ chuồng trại 1 lần.

Chuồng trại nuôi cầy vòi mốc của anh Hùng
Chuồng trại nuôi cầy vòi mốc của anh Hùng

Cầy vòi mốc là động vật hoang dã được xếp vào thuộc nhóm IIB – danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ nên người chăn nuôi cần xin giấy phép chăn nuôi. Khi mua giống tại các trại được cấp phép chăn nuôi, bà con sẽ được cấp giấy Bảng Kê Lâm Sản, về đến địa phương sẽ dễ dàng đăng ký giấy phép chăn nuôi, cũng như yên tâm trong quá trình vận chuyển. Anh Hùng cho biết trại của anh đã được cấp phép chăn nuôi nên khi mua cầy của anh, bà con sẽ được cấp giấy tờ có dấu đỏ đầy đủ ngay tại thời điểm lúc mua. Bên cạnh đó trại của anh Hùng còn nhận bao tiêu đầu ra cho bà con đã mua giống, để được biết chi tiết về chương trình bao tiêu bà con hãy gọi số 0985 168 914 hoặc số 0983 237 359.

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo