Hướng dẫn Ghép Đôi Don đạt hiệu quả sinh sản cao

Loading

Hướng dẫn ghép đôi don đạt hiệu quả sinh sản cao. Ghép đôi cho don là một trong những khâu kỹ thuật quan trọng trong việc nuôi don sinh sản. Có nhiều bà con chia sẻ đã nuôi don nhiều năm nhưng không sinh sản được hoặc sinh sản ít là do chưa biết cách ghép đôi. Ngay sau đây, Anh Lê Văn Lâm ở HTX Chăn Nuôi Nhân giống và Bảo tồn Động Vật sẽ hướng dẫn ghép đôi don đạt hiệu quả sinh sản cao. Bà con nào muốn tham quan mô hình nuôi don của HTX hãy đến địa chỉ: Xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Hướng dẫn Ghép Đôi Don đạt hiệu quả sinh sản cao

Con don có một tập tính rất hay đó là sống với nhau chung thủy cả đời và cả 2 con đực – cái cùng nuôi con. Tuy nhiên không phải cứ cho 2 con đực – cái vào trong 1 ô chuồng với nhau là được. Anh Lâm cho biết: Để đôi don đực – cái hợp nhau là phải ghép đôi từ khi don còn nhỏ, khi con don nặng từ 1 – 2,5 kg là hợp lý nhất. Bên cạnh đó không ghép những con don cùng bố mẹ với nhau để tránh trùng huyết.

Để giúp bà con hình dung rõ hơn về cách ghép đôi, anh Lâm sẽ tiến hành ghép đôi cho quý vị tham khảo. Việc ghép đôi cần biết rõ con đực với con cái, như trong video sau đây, HTX Chăn Nuôi Nhân giống và Bảo tồn Động Vật đã đánh dấu con đực và con cái, chính vì vậy anh Lâm chỉ việc bắt và ghép đôi. Vậy làm như thế nào để nhận biết được đâu là con đực và đâu là con cái thì mời bà con xem ở bài viết này: Cách phân biệt don đực và cái nhanh đơn giản.

Xem SỐ ĐIỆN THOẠI liên hệ tại video dưới đây

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều đơn vị cung cấp don giống, tuy nhiên có một số đơn vị không uy tín, có một số trường hợp khi bà con đi mua, trại giống bắt cho toàn don đực hoặc toàn don cái hoặc số lượng don đực – cái không đúng như ý định cần mua. Chính vì vậy bà con muốn nuôi don sinh sản cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Như tại HTX Chăn Nuôi Nhân giống và Bảo tồn Động Vật, don giống được phân biệt đực – cái rõ ràng và có nhiều chính sách giúp bà con yên tâm phát triển chăn nuôi như bao tiêu đầu ra lâu dài với thời hạn lến đến 15 năm, bảo hành về sức khỏe con giống trong thời gian đầu và bảo hành về khả năng sinh sản trong 2 năm đầu chăn nuôi. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý bà con hãy đến trực tiếp trang trại tại địa chỉ Xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Xem thêm:

⇒ Bí quyết nuôi Don Sinh Sản cho Lãi 40 Triệu/Mẹ

⇒ Kiểu Chuồng Nuôi Don Hiệu Quả Cao

⇒ Con Don – 5 Điều Cần Biết Trước Khi Chăn Nuôi 

⇒ Mua con Don Giống ở đâu? Bán Don Giống chất lượng

⇒ Địa chỉ các trại bán Dúi Giống, Dúi Thịt trên cả nước

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo