Trồng Ngô Nếp vào tháng mấy cho năng suất cao ?

Loading

Trồng ngô nếp vào tháng mấy hay trồng ngô nếp tháng mấy để cho năng suất cao chính là điều mà nhiều bà con cần biết hiện nay. Theo nhiều nghiên cứu chọn tạo giống cây trồng hiện nay thì ngô nếp có thể trồng vào quanh năm, tuy nhiên tùy theo điều kiện thời tiết các vùng miền mà có thời gian vào giống khác nhau.

Nên Trồng Ngô Nếp Tháng Mấy để cho hiệu quả cao
Nên Trồng Ngô Nếp vào Tháng Mấy?

Tại miền Bắc có 2 vụ ngô chính là vụ Xuân và vụ Thu – Đông. Vào vụ Xuân gieo trồng trong khoảng từ 15/1 – 20/2. Vụ Thu – Đông sẽ gieo trồng từ 1/9 – 15/10.

Như đã nói ở trên, thời tiết miền bắc vào mùa Xuân sẽ có tiết trời mát mẻ nhiệt độ rất phù hợp cho sinh trưởng phát triển của cây ngô nói chung và ngô nếp nói riêng. Kèm theo đó sẽ có những cơn mưa xuân để bổ sung độ ẩm cho cây. Vụ Xuân cũng là vụ có thời gian sinh trưởng dài hơn nên cây ngô sẽ có nhiều thời gian để tích lũy vật chất khô để cấu thành năng suất. Vụ Xuân nếu thâm canh tốt và chọn lựa giống phù hợp sẽ có thể cho năng suất bắp tươi từ 160-180 tạ/ha, điển hình như giống HN88, TBM18, HN268

Ngô Nếp TBM18
Ngô Nếp TBM18

Cũng bởi vì vụ xuân có thời tiết mát mẻ và độ ẩm không khí cao nên cũng là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát triển. Cho nên vấn đề phòng trừ sâu bệnh vụ này cũng phải đặc biệt lưu ý. Vụ xuân có thể xuất hiện các loại sâu bệnh như: sâu xám, sâu keo, sâu đục bắp, rệp cờ, bệnh thối thân, đốm lá, rỉ sắt có thể phòng trừ bằng các lại thuốc như: Anvil, TiltSuper, Peran, Dupont Prevathon… nên phòng trừ theo phương pháp 4 đúng: Đúng thuốc, Đúng thời điểm, Đúng nồng độ và Đúng cách để đảm bảo hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất ngô nếp nói riêng.

Đối với miền Trung và miền Nam, bà con có thể gieo trồng 4 mùa, cụ thể sau:

  • Vụ Xuân: Gieo từ tháng 1 đến tháng 2
  • Vụ Hè: Gieo từ giữa tháng 4 đến tháng 6
  • Vụ Thu: Gieo giữa tháng 6 đến tháng 8
  • Vụ Đông: Gieo từ tháng 9 đến giữa tháng 10

Tùy theo mục đích sử dụng mà bà con có thể lựa chọn mùa vụ trồng thích hợp để vừa đạt năng suất, vừa tiêu thụ được sản phẩm mình làm ra.

Video Cách Trồng Ngô Sinh Khối Làm Thức Ăn Gia Súc

K.s Phạm Minh Thu

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Mua Giống Ngô Sinh Khối ở Đâu ? Giá bán bao nhiêu ?

⇒ Trồng ngô xen với cây gì và trồng ra sao để tăng hiệu quả?

⇒ 15 Loại Cây Trồng Cải Tạo Đất Trồng Hiệu Quả

⇒ Giống bơ lùn Thanh Sơn bán ở đâu ?

⇒ Cây Đàn Hương có giá trị như thế nào ?

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo