Trang trại Nuôi Con Don Lớn Nhất ở Tây Nguyên

Loading

Trang trại nuôi con Don ở Tây Nguyên chính là Công ty TNHH Nông Nghiệp Triệu Sơn có địa chỉ tại Thôn Quyết Thắng, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Đây là một trong những đơn vị cung cấp con don giống chất lượng cao cho bà con chăn nuôi, đồng thời công ty cũng hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi và ký hợp đồng bao tiêu đầu ra lâu dài lên tới 10 năm.

Trang trại Nuôi Con Don

Chị Hường – người đang công tác tại Công ty TNHH Nông Nghiệp Triệu Sơn cho biết, chăn nuôi don có  rất nhiều thuận lợi như chi phí đầu tư cho chuồng trại và thức ăn chăn nuôi rất thấp, con don ít dịch bệnh mà giá trị kinh tế lại cao. Ngoài ra, don rất dễ nuôi, thời gian sinh trưởng và phát triển nhanh nên thu hồi vốn cũng nhanh. Do đó, đơn vị của chị Hường đã lựa chọn don làm vật nuôi kinh tế chủ đạo của trang trại.

Con don hay còn được gọi là con đon, con hon. Chúng ăn tất cả các loại rau, củ, quả,… hay thức ăn tinh bột như cơm, ngô, khoai lang…Đây là các loại nông sản rất sẵn có tại nhiều địa phương, tại Đắk Lắk cũng vậy. Một ngày, chị Hường cho don ăn 2 bữa vào buổi sáng và buổi chiều tối. Buổi sáng chị cho ăn hoa quả. Buổi chiều cho ăn cơm trộn với cám công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Chị Hường không bao giờ cho don ăn thức ăn ôi thiu hay mốc hỏng, đồng thời chị luôn quan sát và điều chỉnh khẩu phần ăn cho don để tránh lãng phí. Chính vì vậy chi phí thức ăn trung bình một ngày của 1 con don tại trang trại của chị chưa tới 1000 đồng/ngày.

Khi được hỏi về hiểu quả kinh tế của con don, chị Hường chia sẻ, hiện nay don vẫn rất khan hiếm trên thị trường, vì vậy giá xuất bán thương phẩm luôn duy trì khoảng từ 2 triệu đến 2 triệu 2 một kg. Trong một năm, một con don mẹ có thể sinh được từ 4 – 5 con, khi trưởng thành don đạt trọng lượng từ 3 – 5 kg, mang lại lợi nhuận khoảng 30 triệu đồng.

Don có sức đề kháng rất cao nên ít dịch bệnh. Chị Hường cho biết, chúng khỏe hơn các loài vật nuôi thông thường như lợn, , vịt nên đơn vị của chị Hường lúc nào cũng tự tin để bảo hành con giống từ 10 – 15 ngày kể từ ngày xuất bán. Trong thời gian đó nếu con don có vấn đề về sức khỏe thì công ty sẽ đổi trả hoặc bồi thường 100%. Không những vậy, khi cung cấp don giống ra, đơn vị của chị Hường còn bảo hành sinh sản trong 2 năm đầu tiên, nếu con nào không sinh sản hoặc sinh sản ít không đạt thì công ty sẽ đổi con khác có trọng lượng tương đương. Quý bà con có nhu cầu mua don giống cũng như học tập trao đổi kỹ thuật chăn nuôi don hãy liên hệ đến số điện thoại trong video sau

Xem SĐT của Trang trại nuôi Con Don trong video sau

Trong thời gian qua, đơn vị của chị Hường đã chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi và bàn giao don giống cho nhiều bà con ở trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Lâm Đồng, Phú Yên, Đồng Nai, Đắk Nông, Bình Dương, Gia Lai, Khánh Hòa,….Chị Hường chia sẻ: Cơ sở chăn nuôi luôn chào đón tất cả mọi bà con tham quan, giao lưu học hỏi. Ngoài ra, bà con nào ở xa không có điều kiện qua trực tiếp trại thì công ty sẽ có đội ngũ nhân viên qua trực tiếp tận nhà tư vấn kỹ thuật chăn nuôi, bàn giao con giống, kèm giấy tờ đầy đủ và ký hợp đồng bao tiêu đầu ra.

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Con Don: 5 Điều Cần Biết Trước Khi Chăn Nuôi

⇒ Bí quyết nuôi Don Sinh Sản cho Lãi 40 Triệu/Mẹ

⇒ Giá con Don giống hiện nay 2022

⇒ Mua con Don Giống ở đâu? Bán Don Giống chất lượng

⇒ Hướng dẫn Ghép Đôi Don đạt hiệu quả sinh sản cao

3.8 4 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo