Đá liếm cho Bò giá rẻ chất lượng cao

Loading

Đá liếm cho Bò là sản phẩm bổ sung các chất khoáng vi lượng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của bò. Đặc biệt các nông trại, trang trại nuôi bò nhốt chuồng thì bò sẽ bị thiếu hụt khoáng chất hơn là bò chăn thả tự nhiên.

Đá liếm cho bò
Đá liếm được treo ở trên cao

Công dụng của đá liếm

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia hàng đầu trên thế giới về thức ăn và dinh dưỡng cho gia súc, đá liếm không chỉ cung cấp khoáng vi lượng giúp điều hoà quá trình trao đổi chất ở bò, mà còn làm tăng cường khả năng tiêu hoá và hấp thu dinh dưỡng, nhất là hấp thu đạm.

Đối với bò sữa, việc bổ sung đá liếm Rockies trong quá trình chăn nuôi sẽ làm tăng sản lượng sữa từ 1 – 2%, đồng thời chất lượng sữa cũng sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, đá liếm Rockies không chỉ làm tăng tỷ lệ thụ thai cho bò mà còn giúp thời gian động dục của bò trở lại sớm hơn. Ngoài ra, đá liếm Rockies còn làm giảm tỷ lệ chết của bê con xuống thấp, tốc độ tăng trưởng cao hơn và khoảng cách giữa hai lứa đẻ ngắn hơn.

Còn đối với bò thịt, bổ sung thêm đá liếm vào thức ăn hay nước uống giúp sức khoẻ và thể trạng của bò được cải thiện, tăng trưởng nhanh hơn, sản lượng và chất lượng thịt cao hơn.

Sản phẩm đá liếm được nhiều bà con tin dùng hiện nay là đá liếm Red Rockie, với 1 cục có cân nặng là 5 kg. Bà con có thể đặt mua tại địa chỉ này :

1/ Đặt mua theo địa chỉ này: Bấm vào đây để mua

2/ Cửa hàng Dịch vụ chăn nuôi Thú Y của anh Hoàng ở Phố Nguyễn Khuyến, Phường Âu Cơ, Phú Thọc chuyên bán đá liếm Rockies. SĐT: Bấm vào đây để xem.

3/ Cửa hàng Anh Long ở Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương chuyên đá liếm KNZ. SĐT: Bấm vào đây để xem.

4/  Cửa hàng Thuốc thú Y  Nguyễn Thị  Phương Thuý ở Bình Quới, Châu Thành, Long An.SĐT: Bấm vào đây để xem.

Cách sử dụng đá liếm như sau

  • Bà con dùng dây kẽm hoặc dây nilon xuyên qua lỗ của cục đá liếm, treo trước mặt con bò trong tầm với mà chúng có thể liếm được.
  • Có thể để đá liếm trong máng ăn, nhưng phải lưu ý là phải để nơi khô ráo để đá liếm có thể sử dụng một cách từ từ, giảm thiểu hao hụt.
  • Khi cục đá gần hết không thể treo được, bà con có thể hòa trộn với thức ăn hoặc nước uống cho bò sử dụng.

Xem thêm:

  1. Bí quyết nuôi BÒ 3B Lớn Nhanh ở Thái Nguyên
  2. Bò giống 3B mua ở đâu ? Các địa chỉ bán bò giống 3B
  3. Giá bán Hạt giống cỏ chăn nuôi 2024
  4. Cách nhận biết Trâu có chửa (Mang thai)
  5. Cách phối trộn thức ăn cho Trâu Bò vỗ béo tốt nhất
5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo