Cách nhận biết Tinh Bò 3B, kiểm tra Tinh Bò BBB

Loading

Cách nhận biết tinh bò 3b như thế nào ? Hay có cách kiểm tra tinh bò 3B không ? Bò BBB hay bò lang trắng xanh có nguồn gốc từ Bỉ. Một số nơi nông dân còn gọi bò 3B, đây là giống bò thịt cao sản, được mệnh danh là “cỗ máy” sản xuất thịt.

cách nhận biết tinh bò 3b

Bò 3B có đặc điểm ngoại hình da loang lổ màu trắng xen xanh xám, cơ bắp phát triển, đặc biệt là vùng đùi sau và phần cơ mông phát triển hơn 40% so với bò thông thường ở nước ta. Trọng lượng bò đực 3B trưởng thành đạt 900 – 1.250kg và con cái nặng từ 600 – 800kg. Tốc độ tăng trọng trung bình đạt 1,3kg/ngày. Tỷ lệ thịt xẻ đạt 66 – 70%. Hiện nay ở nước ta chủ yếu là dùng tinh bò 3B để phối với bò lai Sind và một số giống bò có cơ thể to lớn khác, cho nên bà con khi mua tinh bò thường băn khoăn rằng mình có mua đúng tinh bò 3B hay không, hay làm như thế nào để nhận biết được tinh bò 3b chuẩn. Hoặc tinh bò 3B ngoại và tinh bò 3B nội từ con lai 3B F1 nhận biết như thế nào?,….

 

Có cách nhận biết tinh Bò 3B không ?

Để kiểm tra tinh bò 3B qua đánh giá cảm quan rất khó, hiện nay chưa có cách nhận biết tinh bò 3B bằng mắt thường, do đó người chăn nuôi cần chọn mua tinh bò 3B từ các nhà sản xuất có uy tín, có thương hiệu cung ứng trên thị trường (như Công ty giống gia súc Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì thuộc viện chăn nuôi). Hiện tại Việt Nam đã nhập giống bò 3B của Bỉ về để khai thác tinh. Để phù hợp với điều kiện môi trường, khí hậu tại Việt Nam thì tiến hành lai tại giữa bò thuần chủng 3B với bò lai Sin tạo ra con lai F1 đạt có chỉ số tối ưu về năng xuất (hướng thịt) và thích nghi được điều kiện tự nhiên của nước ta.

bò 3b lai

Cách Kiểm tra tinh Bò 3B Ngoại

Khi đã chọn mua tinh bò 3B ngoại thì bà con sẽ có mã vạch như hình ảnh dưới đây, quý vị chỉ cần vào Google và nhập mã như mã được khoanh tròn dưới đây rồi tra sẽ ra kết quả giống bò, như hình ảnh dưới đây là giống Bò Angus Canada nhé.

cách kiểm tra tinh bò 3b ngoại

VIDEO Trại Bò 3B ở Thái Nguyên

Theo Ks. Nguyễn Duy Cương

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Cách nhận biết Bò 3B chuẩn chính xác 100%

⇒ Bò giống 3B mua ở đâu ? Các địa chỉ bán bò giống 3B

⇒ 10 Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất Hiện Nay

⇒ Mua bò giống ở Quảng Nam ở đâu? Bò Giống 3B Quảng Nam

⇒ Kỹ thuật Nuôi Bò 3B nhanh lớn, ít bệnh tật

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo