Mua Giống Tre Lục Trúc ở Đâu chất lượng tốt ?

Loading

Mua giống tre lục trúc ở đâu để trồng là câu hỏi mà nhiều bà con đặt ra khi xem qua các video về giống măng lục trúc Đài Loan. Sau đây NongLam xin mời bà con tham khảo giống tre lục trúc Đài Loan lấy măng của anh Trần Văn Đường ở xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Mua Giống Tre Lục Trúc ở Đâu

Lục trúc là loài tre có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn Độ và đã được trồng rộng rãi trên đảo Đài Loan nên thường được gọi là tre Đài Loan. Thân lá màu xanh lục, ưa khí hậu nhiệt đới, đất ẩm, tốc độ phát triển nhanh, nhân giống bằng hom thân hoặc tách gốc. Măng có màu xanh đặc sắc, chất lượng, hương vị ngon, ăn giòn, ngọt nên giá bán măng cao hơn các giống tre lấy măng khác. Anh Đường chia sẻ: Vào mùa vụ vừa rồi giá bán măng tre lục trúc Đài Loan chưa bóc vỏ là từ 40 đến 50 nghìn/kg, măng sau khi bóc vỏ có giá bán từ 70 đến 80 nghìn/kg. Anh Đường ước tính trồng 1 ha măng sẽ cho thu nhập từ 200 đến 250 triệu đồng/năm.

Măng tre lục trúc Đài Loan
Măng tre lục trúc Đài Loan

Chia sẻ về thời gian cho thu hoạch măng Tre lục Trúc Đài Loan, anh Đường cho biết: Thời gian cho thu hoạch măng tre lục trúc rất nhanh, chỉ sau 1 năm trồng là đã cho thu hoạch, không giống như một số cây trồng khác như cây cam, cây bưởi hoặc cây keo thì sau 2 đến 7 năm mới thu hoạch. Trong năm đầu tiên, cây tre lục trúc đã cho từ 15 – 20 kg trên 1 gốc. Từ năm thứ 2 trở đi sẽ thu được từ 30 – 40 kg/gốc, cây lâu năm sẽ thu được lên đến 80 kg/gốc/ năm.

tre lục trúc đài loan
Vườn tre lục trúc Đài Loan của anh Đường

Trồng cây tre lục trúc này cũng như các giống tre khác mà có thể bà con đã biết các loài tre rất ít bị bệnh, do đó thời gian chăm sóc cây tre rất ít, cũng như việc không dùng thuốc bảo vệ thực vật sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe người trồng. Ngoài thời gian chăm sóc bón phân và thu hoạch măng, anh Đường còn có rất nhiều thời gian rảnh rỗi và anh đã tận dụng thời gian đó để nhân giống tre lục lục trúc bán cho những bà con có nhu cầu trồng để cải thiện bữu ăn gia đình hoặc trồng để kinh doanh, trồng để làm du lịch farmstay, bởi chiều cao cây tre lục trúc rất thấp nên có thể trồng được ở mọi nơi mà không ảnh hưởng đến việc che khuất ánh sáng sang các cây trồng khác.

Mua giống măng lục trúc ở Đâu
Chưa biết Mua giống tre lục trúc ở Đâu thì hãy tham khảo ngay vườn giống lục trúc của anh Đường

Chia sẻ về quy trình trồng tre lục trúc Đài Loan, anh Đường cho biết: Giống tre này có thể trồng được cả bằng hom gốc và hom cành. Trong đó hom cành trồng được quanh năm, không phụ thuộc vào thời tiết, còn hom gốc thì chỉ trồng được vào mùa xuân.

Quý bà con nào muốn trồng cây tre lục trúc này hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ trực tiếp cho anh Đường theo số điện thoại này: 0358 229 889

Video Vườn Tre Lục Trúc của anh Đường

 Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Trồng Ngô Nếp vào tháng mấy cho năng suất cao ?

⇒ 15 Loại Cây Trồng Cải Tạo Đất Trồng Hiệu Quả

⇒ Trồng ngô xen với cây gì và trồng ra sao để tăng hiệu quả?

⇒ Cây Đàn Hương có giá trị như thế nào ?

⇒ Hình ảnh cây sa nhân tím, hoa và quả sa nhân tím

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo