Nuôi Don Sinh Sản: Khó hay Dễ ?

Loading

Nuôi Don Sinh Sản khó hay dễ, đầu ra tiêu thụ thế nào? Một năm don đẻ mấy lứa, mấy con ? Trong bài viết này NongLam.NET cùng anh Lê Văn Lâm ở HTX Chăn Nuôi Nhân Giống và Bảo tồn Động Vật sẽ giải đáp cho bà con về 3 câu hỏi thường gặp đó. HTX của anh Lâm là đơn vị đi đầu trong việc nhân giống don và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, chuyển giao don giống cho bà con chăn nuôi trên cả nước. Quý bà con muốn tham quan mô hình nuôi don của HTX Chăn Nuôi Nhân Giống và Bảo tồn Động Vật, hãy đến xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Ngoài nhân giống don thì HTX còn nhân giống và cung cấp các loại con giống động vật hoang dã chất lượng như chồn mốc lớn Trung Quốc, dúi mốc đại Trung Quốc và dúi má đào Thái Lan.

Nuôi Don Sinh Sản

Câu hỏi thứ nhất: Nuôi Don Sinh Sản Khó Hay Dễ ?

Theo anh Lâm, Nuôi don sinh sản không dễ nhưng không phải là khó khi người chăn nuôi nắm bắt được tập tính sinh học của chúng. Như trong các video trước anh Lâm đã chia sẻ, 1 con cặp don đực – cái khi đã hợp nhau thì chúng sẽ sống chung thủy với nhau cả đời, tự phối giống và cùng nhau chăm sóc don con, chính vì vậy những con don giống của HTX khi còn nhỏ đều được ghép đôi từng cặp cho hợp nhau rồi mới chuyển giao cho bà con chăn nuôi. Nếu không hợp nhau thì rất có thể chúng sẽ cắn nhau hoặc cắn don con.

Câu hỏi thứ hai: Don sinh sản vào mùa nào ?

Con don cũng như một số loài động vật khác, thời tiết nhiệt độ môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến việc động dục, phối giống và mang thai. Anh Lâm cho biết, như ở khu vực miền Bắc nước ta vào mùa hè thời tiết rất nóng nên một năm don chỉ sinh sản được 2 lứa vào mùa xuân và mùa thu đông, mỗi lứa đẻ được từ 1 – 3 con. Để mà tăng hiệu quả đậu thai và đẻ nhiều con, HTX Chăn Nuôi Nhân Giống và Bảo tồn Động Vật đã nghiên cứu ra 1 công thức thức ăn cho don sinh sản, để biết công thức đó là gì, quý bà con hãy đến trực tiếp trụ sở HTX tại xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên để được chia sẻ chi tiết.

Câu hỏi thứ 3 là Đầu ra của con don ở đâu ?

Do con don là loài động vật hoang dã có giá trị kinh tế cao, có giá bán thương phẩm cao nên câu hỏi khi chăn nuôi được thì bán cho ai, bán ở đâu chắc chắn bà con nào cũng đều băn khoăn. Như HTX của anh Lâm khi cung cấp don giống ra, HTX đều ký hợp đồng cụ thể với thời gian lâu dài lên tới 15 năm nên những bà con hợp tác với HTX sẽ rất yên tâm về đầu ra. Không những vậy HTX Chăn Nuôi Nhân Giống và Bảo tồn Động Vật còn bảo hành về sức khỏe don giống trong 10 đến 15 ngày đầu và bảo hành sinh sản trong 2 năm đầu tiên. Để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình này, bà con hãy liên hệ theo số điện thoại trong video dưới đây

Xem SỐ ĐIỆN THOẠI trong video dưới đây

 Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Mua con Don Giống ở đâu? Bán Don Giống chất lượng

⇒ Con Don họ nhà Nhím, Hình ảnh con Don

⇒ Trang trại Nuôi Con Don Lớn Nhất ở Tây Nguyên

⇒ Địa chỉ Mua Don Giống ở Thanh Hóa uy tín

⇒ Trang trại Nuôi Con Don Lớn Nhất ở Tây Nguyên

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo