Hình ảnh cây sa nhân tím, hoa và quả sa nhân tím

Loading

Sa nhân tím là cây phát triển tốt dưới tán rừng, cây được tận dụng trồng dưới tán rừng. Quả sa nhân được thương lái thu mua với giá tươi dao động từ 100 – 180 nghìn/kg.

sa nhân tím
Chùm hoa đang nở​

Nay NongLam.NET chia sẻ tới các bác những hình ảnh về cây sa nhân và hoa, quả sa nhân để các bác dễ nhận biết cây dược liệu này.

Cây sa nhân tím

 

thân cây sa nhân tím

Sa nhân tím thích hợp ở nhiệt độ bình quân hằng năm từ 22 độ C – 28 độ C. Ở nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá cây phát triển kém và ít đậu quả. Sa nhân loại cây ưa thích bóng râm, chủ yếu sống dưới tán cây rừng. Nhưng bị tán cây rừng che bóng râm quá nhiều thì cây Sa nhân mọc rất rậm rạp, ít ra hoa kết quả .

Hoa đang nở

Cây Sa nhân thường mọc trên các sườn núi, ở độ cao khoảng 300-350 m so với mặt biển trở lên. Sa nhân thường phát triển tốt ở những vùng có lượng mưa hàng năm khoảng 2500 mm, độ ẩm bình quân hàng năm trên 80%.

Hoa mọc từ thân rễ cây

 

 

Hoa sa nhân tím
Cận cảnh hoa 

 

Quả sa nhân tím lúc non
Quả lúc non

 

Trong thời gian Sa nhân ra hoa vào tháng 4-5 hàng năm, phải có sương mù dày đặc thì tỷ lệ đậu quả mới cao. Sa nhân thích hợp với mọi loại đất, nhưng tốt nhất là đất pha cát, thoát nước tốt. Sau khi trồng 3 – 4 năm, cây bắt đầu cho quả và có thể thu hoạch 5 – 6 năm liền, có nơi trồng 2 năm đã bói quả. Mùa thu hoạch sa nhân vào tháng 6, tháng 7 âm lịch, khi thu hoạch bà con cắt hết cả phần cuống quả

Chùm quả sai

 

Quả sa nhân tím
Hình ảnh quả sa nhân tím sắp thu hái được

 

Top 7 Loại Dược Liệu Phù Hợp Trồng Dưới Tán Rừng

Xem thêm:

  1. Cận cảnh bịch phôi nấm bị nhiễm nấm mốc trắng
  2. Chiêm ngưỡng Gà Mái Nuôi Con ở Nông Hộ
  3. Cỏ Guatemala: Giống cỏ chịu hạn, rét và sương muối
  4. Nấm đối kháng Trichoderma Bacillus
  5. N3M: Phân bón lá ra rễ cực mạnh
5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo