Hỏi – Đáp: Khắc phục Heo nái ra dịch màu trắng từ tử cung

Loading

Con lợn (heo) nái nhà tôi đã chửa được 70 ngày. 15 ngày nay heo nái có dịch màu trắng ra từ tử cung như trên hình, ngoài ra không có biểu hiện nào khác. Tôi xin hỏi là nó bị làm sao nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

La Văn Ánh/Thái Nguyên

heo nái ra dịch màu trắng từ tử cung

Ảnh kèm theo câu hỏi trên

Chúng tôi chuẩn đoán con heo nái ra dịch màu trắng từ tử cung của bác bị viêm tử cung.

*Nguyên nhân: thì có thể do môi trường ô nhiểm, nhất là khi phối tinh làm xây xát niêm mạc tử cung dẫn đến viêm tử cung.

Vì là lợn đang chửa nên thận trọng dùng kháng sinh bây giờ, vì dùng không đúng thuốc  dễ bị xẩy thai hoặc làm chết lưu thai.

Trong trường hợp này bác cần vệ sinh sát trùng sạch sẽ thường xuyên, giữ nơi lợn nái nằm khô ráo.

* Điều trị:

-Bác dùng kháng sinh AMOXYCILLIN tiêm cho lợn theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Nếu có thể tiêm thêm 1mũi  CATOSAL. Bác có thể tiêm 2 bên gốc tai, tốt nhất sáng tiêm mũi duy nhất catosal, chiều tiêm amoxycillin gốc tai bên còn lại, từ ngày sau chỉ tiêm amoxycillin. Kết hợp dùng VITAMIN ADE trộn thức ăn cho lợn ăn để tăng cường sức đề kháng lên.

– Vì lợn chửa 70 ngày rùi, còn khoảng 44 ngày nữa là đẻ, sau khi lợn đẻ xong, dùng thuốc AMOXYLIN tiêm,liệu trình tiêm 5 mũi và cách nhau 48h. Sau đó thụt rửa tử cùng bằng KMnO4 nồng độ 0,1% cho lợn.

K.S Tiến Công

 

Xem thêm:

4 2 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
3 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được yêu thích
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Huyền
Huyền
06/06/2021 10:32 Sáng

Heo nhà e chưa lấy giống lần nào ,, mới đây lấy giống đc lần đầu tiên sau 13 ngày lấy giống heo k chịu ăn cám nằm ì một chỗ và phần âm đạo có ra chất màu trắng loãng giống nước vo gạo v đó là hiện tượng gì ag

Thơm
Thơm
24/04/2022 11:41 Chiều

Cho e hỏi heo nái nhà e sinh được 2 ngày thì thấy ra dịch trắng.thês có sao k ạ

Nguyễn diễm
Nguyễn diễm
27/10/2022 8:20 Sáng

Tôi có heo nái khoảng 100kg, phối giống được 20 ngày. Âm đạo ra dịch màu trắng trong,heo ăn bình thường. Xin hỏi là hiện tượng gì, có đậu thai ko.

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo