Dúi sinh bao nhiêu ngày tách mẹ ?

Loading

Dúi sinh bao nhiêu ngày tách mẹ ? hay Dúi con được bao nhiêu ngày tách mẹ ? là một trong những câu hỏi mà nhiều bà con hay hỏi nhất trong kỹ thuật chăn nuôi dúi hiện nay.

Dúi sinh bao nhiêu ngày tách mẹ
Dúi sinh bao nhiêu ngày tách mẹ?

Để giúp quý vị nắm được chính xác ngày dúi con tách mẹ tốt nhất, NongLam.NET đã nhờ đến sự tư vấn của anh Nguyễn Văn Vinh – Một người nuôi dúi tại khu vực huyện Thanh Oai, Hà Nội. Anh Vinh sẽ chia sẻ cho bà con thời gian tách dúi con hợp lý và đúng cách, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế trong chăn nuôi dúi. Số điện thoại liên lạc cho anh Vinh là 098 160 9294

Anh Vinh chia sẻ: Trong chăn nuôi dúi, nuôi được dúi sinh sản được xem là thành công 99%, trong đó nuôi sinh sản bao gồm nhiều giai đoạn như chăm sóc dúi giống gian đoạn hậu bị, nhận biết dúi động dục, nhận biết dúi đã mang thai, nhận biết dúi sắp đẻ và chăm sóc dúi gian đoạn nuôi con, trong đó có khâu tách dúi con ra khỏi dúi mẹ để chuẩn bị cho quá trình phối giống sinh sản lứa tiếp theo.

Theo kinh nghiệm tại trại của mình, anh Vinh cho biết anh thường tách dúi con ra khỏi dúi mẹ sau khi chúng được 45 ngày kể từ lúc sinh ra. Khi đó chúng đã biết ăn, nếu như không tách thì sẽ làm cho dúi mẹ động dục muộn, hiệu quả kinh tế thấp.

Mời bà con cùng tham quan Trại dúi Anh Vinh qua video sau

Anh Vinh chia sẻ thêm: Điều kiện để nuôi được dúi là môi trường sạch sẽ, thông thoáng, mát vào mùa, ấm vào mùa đông, cụ thể nhiệt độ thích hợp nuôi dúi là từ 15 – 33 độ C, thích hợp nhất là từ 21 – 28 độ C, chính vì vậy bà con sẽ thấy một số hình nuôi dúi có lắp điều hoà hay thường được gọi là nuôi dúi trong phòng lạnh. Để biết chính xác nhiệt độ trong chuồng nuôi, người chăn nuôi nên mua nhiệt kế đo nhiệt độ trong phòng này ( Bấm vào đây để xem ) và lắp trong chuồng nuôi.

* Khuyến Cáo:  Bà con nào mua dúi giống thì vui lòng tìm hiểu, trao đổi thật kỹ trước khi mua hàng, không nên mua hàng từ xa, hãy đến trực tiếp trại để mua. NongLam.NET không chịu trách nhiệm về những mâu thuẫn phát sinh giữa các giao dịch.

XEM THÊM:

⇒ Đầu ra cho con Dúi ở đâu ? Ai thu mua

⇒ Có nên nuôi Dúi không ? 5 lý do nên nuôi ngay bây giờ

⇒ Nuôi Dúi dễ hay khó ? Nuôi Dúi có khó không ?

⇒ Nuôi Dúi Bao Lâu thì Bán Được ?

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo