Những kinh nghiệm nuôi Dê thành công chỉ có tại đây

Loading

Để giúp bà con nhanh có bí quyết chăn nuôi dê mau lớn, ít bệnh tật, Kênh Video NongLam.NET đã tổng hợp nhiều kinh nghiệm nuôi dê của các trại đã nuôi thành công.
Kinh nghiệm nuôi dê

 

Mời con xem hết video để đúc kết cho mình những cách nuôi dê hiệu quả.
NỘI DUNG VIDEO GỒM CÓ
4 KINH NGHIỆM NUÔI DÊ NHỐT CHUỒNG
Nhờ nắm vững kỹ thuật và mạnh dạn đầu tư chăn nuôi quy mô lớn, anh Lê Ngọc Quỳnh ở thôn Tân Phương, xã Đắk Rmoan (TX. Gia Nghĩa – Đắk Nông) đã thành công với mô hình nuôi dê nhốt chuồng đảm bảo vệ sinh môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu
Để chăn nuôi dê thành công và hiệu quả, anh Quỳnh chia sẻ một số kinh nghiệm.
*Về giống: Phải chọn con có lý lịch rõ ràng, có bố mẹ, ông bà thuộc loại chất lượng tốt.
*Về chuồng trại: Dê là loài động vật sạch sẽ, không ưa độ ẩm cao, nên làm chuồng dê ở nơi cao ráo, dễ thoát nước và tốt nhất là nơi có bóng cây. Sàn chuồng phải bằng phẳng và cách mặt đất tối thiểu 50 -100 cm, tốt nhất nên làm bằng thanh gỗ phẳng, bản rộng, kích thước 2,5 x 3cm, được đóng thành tấm có khe hở 1,0 – 1,5cm, đủ để phân dê lọt xuống nhưng không làm lọt chân dê. Nền chuồng láng bằng xi măng có độ dốc từ 15-20% để dễ vệ sinh và thoát nước.
*Về thức ăn: Thức ăn phải tươi, ráo nước. Ngoài các loại thức ăn thông thường như cỏ, lá mít, bơ, keo dậu… nên tận dụng và khai thác tối đa các loại lá cây và phế phụ phẩm nông nghiệp để nuôi dê, nhằm giảm giá thành sản phẩm và nâng cao hiệu quả kinh tế chăn nuôi.
*Về Công tác vệ sinh thú y phòng bệnh: Chuồng trại phải luôn được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, mùa đông ấm, mùa hè thoáng mát. Định kỳ 1 tháng /2 lần dùng vôi bột, thuốc sát trùng tiêu độc khử trùng chuồng trại. Tẩy giun sán định kỳ cho dê 7-9 tháng/lần, tiêm phòng một số bệnh truyền nhiễm thường xảy ra như: tụ huyết trùng, viêm ruột hoại tử, đậu dê, lở mồm long móng.
NUÔI DÊ KHÓ HƠN CÁC VẬT NUÔI KHÁC ???

Khi được hỏi về kinh nghiệm nuôi dê, anh Bùi Văn Thảo ở thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình: cho biết, nuôi dê khó hơn các vật nuôi khác, đòi hỏi người nuôi cần cù, chịu khó, sát sao với công việc. Về kỹ thuật làm chuồng trại, người chăn nuôi phải có sự đầu tư, đảm bảo chuồng thông thoáng, tránh nắng nóng, mưa tạt, gió lùa. Việc phối giống rất quan trọng, do đó người nuôi chú ý 1 năm đổi dê đực 1 lần để tránh cận huyết.
…………………………
Ngoài ra còn những kinh nghiệm sau nữa, mời bà con xem chi tiết nội dung trong video ở trên.

  • KINH NGHIỆM NUÔI DÊ THU LỜI 100 TRIỆU/NĂM
  • NUÔI DÊ PHẢI NHỐT CHUỒNG ĐỂ QUẢN LÝ TỐT VÀ HẠN CHẾ DỊCH BỆNH
  • MUỐN NUÔI DÊ THÀNH CÔNG PHẢI TRẠI NGHIỆM THỰC TẾ NHIỀU
  • KINH NGHIỆM NUÔI DÊ 3 TRONG 1.
  • ĐỂ THÀNH CÔNG CẦN CHÚ TRỌNG NUÔI DƯỠNG DÊ CÁI SINH SẢN
5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo