Nuôi Giống Dúi Má Đào Chàng Trai Trẻ Đếm Tiền Mỏi Tay

Loading

Nuôi giống dúi má đào để làm kinh tế, anh Nguyễn Văn Quang ở xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, T.p Hà Nội đã có thu nhập cao. Cơ duyên bắt đầu sau khi anh đi làm tại Lào và được thăm quan và học hỏi kỹ thuật nuôi dúi má đào tại nơi đây.

Nuôi dúi má đào

Quý bà con có nhu cầu thăm quan mô hình hoặc giao lưu chia sẽ kỹ thuật kinh nghiệm chăn nuôi hãy gọi cho anh Quang theo số điện thoại 0345 500 588 để được tiếp đón.

Anh Quang chia sẻ lý do anh chọn Dúi má đào là bởi vì giống dúi Lào này có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các giống dúi khác, đặc biệt là thu nhập cao khi nuôi loài dúi này. Bởi vì chất lượng thịt của dúi má đào săn chắc, thơm ngon hơn các loại dúi khác nên được nhiều nhà hàng ưu chuộng, từ đó giá bán được cao hơn. Bên cạnh đó trọng lượng con dúi má đào nặng hơn các giống dúi khác, khi trưởng thành con dúi má đào nặng khoảng từ 4 –  4,5 kg/con.

Xem chi tiết mô hình tại video này

Về thức ăn cho dúi má đào, anh Quang cho biết: Thức ăn của dúi má đào cũng tư tương như các giống dúi khác, bao gồm tre, mía, ngô, khoai, sắn, mỗi ngày anh chỉ cần dành thời gian từ 1 đến 2 giờ vào buổi sáng sớm và chiều tối để cho dúi ăn. Anh Quang lưu ý để con dúi má đào phát triển tốt nhất, người chăn nuôi cần chọn các loại thức ăn sạch sẽ, an toàn, không bị nấm mốc, không bị nhiễm sâu bệnh.

Chia sẻ về môi trường thích hợp nuôi dúi má đào, anh Quang cho biết: Điều kiện khí hậu nước bạn Lào cũng gần tương tự như nước ta nên con dúi má đào thích nghi tốt với môi trường chăn nuôi tại việt nam, giống dúi này chịu đựng được nhiệt độ từ 16 đến 36 độ C. Khi vào mùa Đông anh Quang thường lót rơm vào các ô chuồng nuôi, đậy bìa cát tông lên để tăng và giữ nhiệt, còn mùa hè anh chạy quạt để làm mát cho chuồng nuôi khi nhiệt độ cao hơn 36 độ C.

Về kinh nghiệm nuôi Dúi thương phẩm, anh Quang chia sẻ: Với con dúi má đào này chỉ cần nuôi khoảng từ 9 – 10 tháng là xuất bán thịt, trung bình mỗi tháng con dúi tăng trọng được 0,5 kg, nếu bà con chăn nuôi kéo dài lâu hơn sẽ không đem lại hiệu quả kinh tế.

Về thị trường dúi má đào giống hiện nay, anh Quang cho biết: Do nhu cầu về con giống cao, số lượng người chăn nuôi giống dúi này còn ít nên giá bán khá cao.

Ngoài những cách phòng bệnh cho dúi như thức ăn sạch sẽ, môi trường chuồng trại thông thoáng mát mẻ, anh Quang còn phòng tránh muỗi đốt đàn dúi của mình. Anh thường dùng các tấm màng để phủ kín các ô chuồng nuôi và kết hợp thêm cả đèn bắt muỗi, đèn đuổi muỗi.

Xem thêm:

⇒ Địa chỉ các trại bán Dúi Giống, Dúi Thịt trên cả nước

⇒ Giá Dúi Giống 2024 bao nhiêu?

⇒ 3 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Mới Nuôi Dúi

⇒ Đầu ra cho con Dúi ở đâu ? Ai thu mua

⇒ Mua Giống Chồn Hương ở đâu ? Địa chỉ bán Chồn

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo