Trại Dúi Chồn Hà Nội To Khủng của Thanh niên 9X

Loading

Trại dúi chồn Hà Nội của anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1993) ở xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, t.p Hà Nội là 1 trong những trại nuôi động vật hoang dã “To Khủng” ở Thủ đô.

Trại Dúi Chồn Hà Nội
Anh Nguyễn Văn Dũng bên trại dúi và chồn của mình

Trước khi đến với nghề chăn nuôi chồn, nuôi dúi và các loại động vật hoang dã khác thì anh Nguyễn Văn Dũng đã từng nuôi những loại vật nuôi gia súc, gia cầm thông thường khác. Nhưng trong quá trình nuôi những loài vật đó anh phát hiện ra rất nhiều nhược điểm như thị trường đầu ra rất bấp bênh, chi phí thức ăn rất cao, dịch bệnh nhiều. Và anh liên tục gặp những thất bại hao hụt về kinh tế từ những vật nuôi thông thường đó. Và rồi anh đến với nghề nuôi các động vật hoang dã này bởi chúng khắc phục được hầu như toàn bộ những nhược điểm đó.

Video về Trại dúi chồn Hà Nội của anh Nguyễn Văn Dũng

Với những bỡ ngỡ lúc khởi đầu anh đã gặp phải, liên tục rút kinh nghiệm trong thời gian dài. Và rồi anh đã làm chủ được toàn bộ kĩ thuật chăn nuôi các loài này. Trang trại của anh không ngừng phát triển, tới nay anh đã có những trang trại khác nhau trải dài trên cả nước. Quy mô chuồng trại ở các nơi liên tục mở rộng. Như tại trang trại này anh sẽ mở rộng tới hơn 3000 mét vuông để chăn nuôi các loài vật nuôi khác nhau.

Trại Dúi Chồn Hà Nội
Khu chuồng nuôi Dúi

Bà con thành công thì trang trại cũng thành công. Đây là sự khẳng định của anh Dũng, chủ trang trại chăn nuôi động vật hoang dã tại Ninh Sở – Thường Tín – Hà Nội. Cũng có lẽ vì thế mà trang trại của anh liên tục phát triển trong nhiều năm qua trên cả nước. Đây là một phân trại nhỏ của anh Dũng có diện tích 1500 mét vuông dùng để chăn nuôi cầy và dúi.

khu chuồng nuôi Cầy
Khu chuồng nuôi Cầy

Thứ nhất là chồn mốc. Với nhiều năm chăn nuôi của mình anh đã nhìn thấy vô vàn những ưu điểm của loài này mà các loài khác không có được. Chỉ cần chăm chỉ học tập và tâm huyết với nghề chăn nuôi này thì sự thành công chắc chắn sẽ đến với người chăn nuôi. Nếu như muốn bắt tay vào chăn nuôi loài này thì bà con cần tìm hiểu thật kĩ và đến trực tiếp các trang trại khác nhau để tham quan và học hỏi cách nuôi như ở trại của anh Dũng đây.

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng bà con chăn nuôi cần hết sức chú ý đến khâu chăm sóc chồn. Để chồn phát triển khoẻ mạnh và sinh trưởng tốt thì bà con phải đảm bảo được điều kiện chuồng trại chăn nuôi đúng kĩ thuật, nhiệt độ chuồng nuôi phải phù hợp, không để chồn sống trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tốt nhất là chuồng trại phải luôn mát mẻ tránh ánh sách trực tiếp, che chắn an toàn, thức ăn sạch sẽ và tránh tiếng ồn lớn.

Cũng tại khu vực này với 700 mét vuông nuôi dúi riêng biệt thì nó cũng đem về khối doanh thu không hề nhỏ cho trại anh Dũng. Cũng với rất nhiều loại dúi khác nhau đang được nuôi trên cả nước thì anh Dũng đã lựa chọn ra 2 loại dúi phù hợp nhất cho trang trại của mình là dúi má đào Thái Lan và dúi mốc đại Trung Quốc.

Dúi mốc đại Hà Nội
Dúi mốc đại

Cũng như chăn nuôi cầy, tuy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng khi bắt tay vào chăn nuôi thì bà con cũng cần hết sức lưu ý đến khâu chăm sóc để dúi đem lại hiệu quả cao nhất, tránh hao hụt. Từ khâu làm chuồng trại, lựa chọn con giống, chế biết thức ăn cho đến khâu sinh sản.

Dúi má đào Hà Nội
Dúi má đào

Đối với người mới thường hay vội vàng làm chuồng trại và mua con giống về nuôi mà không tìm hiểu một cách kĩ lưỡng về kỹ thuật nên sẽ dẫn đến những thất bại ban đầu. Anh Dũng cũng là một trong những người như vậy. Nhưng anh không hề từ bỏ mà thay vào đó anh đã đi học hỏi nhiều hơn, và cẩn thận hơn trong từng chi tiết nhỏ để được như ngày hôm nay.

Thông tin liên hệ anh Nguyễn Văn Dũng

  • Địa chỉ: Xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội
  • SĐT: 0961 185 557

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Giá Dúi Giống 2023 bao nhiêu?

⇒ Mua Giống Chồn Hương ở đâu ? Địa chỉ bán Chồn

⇒ Địa chỉ các trại bán Dúi Giống, Dúi Thịt trên cả nước

⇒ Top 15+ Trang Trại Nuôi Don trên cả nước

⇒ Chi phí đầu tư nuôi Dúi cần bao nhiêu ?

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo