Nuôi Chồn Mốc: Bí quyết chăn nuôi Siêu Lợi Nhuận

Loading

Nuôi chồn mốc là mô hình chăn nuôi được đông đảo bà con quan tâm hiện nay, nuôi chồn mốc như thế nào để đem lại lợi nhuận siêu cao là điều mà nhiều người mong muốn, ngay sau đây xin mời quý bà con cùng NongLam.NET tham khảo bí quyết nuôi chồn mốc siêu lợi nhuận của anh Đỗ Quang Thiện ở xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Nuôi chồn mốc của anh Thiện

Trước khi đến với mô hình nuôi cầy vòi mốc, gia đình anh Thiện đã chăn nuôi lợn. Nhưng do dịch bệnh xảy ra nhiều trên đàn lợn nên anh Thiện đã nảy sinh ý tưởng lựa chọn các loài vật nuôi ít dịch bệnh để phát triển kinh tế. Qua tìm hiểu thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và đi học hỏi trực tiếp tại các trại chăn nuôi, anh Thiện đã bắt tay vào chăn nuôi các loài động vật hoang dã như cầy, dúi với điểm mạnh là chi phí chăn nuôi thấp, nhu cầu thị trường cao và đặc biệt là sức đề kháng của các loài này rất cao, phù hợp với tiêu chí mà anh Thiện mong muốn.

Là người tâm huyết, say mê với chăn nuôi chồn mốc, anh Thiện luôn sẵn sàng chia sẻ những gì mình tích lũy được cho mọi người cùng biết, anh đã tự đặt ra cho mình một phương châm hoạt động, đó là “ 3 ĐƯỢC – 4 CÓ ” để góp phần giúp mô hình chăn nuôi này ngày một phát triển hơn. Cụ thể phương châm này gồm những gì, mời bà con xem trong video sau đây.

Chồn mốc là một trong những loài vật nuôi tốn ít chi phí thức ăn và ít chi phí làm chuồng trại, cũng như tốn rất ít công chăm sóc. Nhưng do chồn mốc có giá trị cao nên giá con giống luôn dao động khoảng vài chục triệu 1 cặp. Chính vì thế mà anh Thiện đã tối ưu cả các loại chi phí từ thức ăn đến làm chuồng trại, vệ sinh chuồng trại để từ đó dành vốn đầu tư mạnh vào con giống. Anh Thiện cho biết: Để tiết kiệm chi phí làm chuồng trại nhất, bà con có thể tận dụng các loại vật liệu có sẵn tại địa phương như gỗ cứng để làm chuồng hoặc làm bằng lưới sắt như tại trại của anh Thiện, không nên xây bằng gạch hoặc bê tông sẽ rất tốn chi phí.

Chia sẻ về cách tiết kiệm chi phí mua thức ăn cho chồn mốc, anh Thiện cho biết: Tùy theo từng loại quả có sẵn tại địa phương và mùa có quả nhiều mà anh lựa chọn để cho chồn ăn và anh thường chọn mua ở các chợ đầu mối sẽ có giá rẻ nhất. Đối với cháo thịt thì anh Thiện đặt mua cổ – cánh gà ở các quán bán gà vịt tin cậy mà không cần mua cả con nên chi phí cũng rất thấp.

Con cầy vòi mốc là động vật rất hay chạy nhảy, leo treo trong chuồng nuôi nên chọn máng ăn uống sao cho bền bỉ, tiết kiệm cũng là điều mà anh Thiện quan tâm. Anh đã chọn loại đầu bịt ống nước có mặt đáy phẳng để làm máng ăn cho chồn, giúp hạn chế thức ăn bị đổ, đồng thời loại đầu bịt này giá rẻ và rất bền không vỡ khi bị đổ hoặc rơi.

Máng ăn cho chồn mốc của anh Thiện
Máng ăn cho chồn mốc của anh Thiện

Hiện nay có 2 cách xử lý phân và nước tiểu mà chồn mốc thải ra, đó là xịt nước và làm đệm lót sinh học. Theo anh Thiện xử lý bằng đệm lót sinh học là cách làm tiết kiệm chi phí nhất, từ 15 – 20 ngày mới cần dọn phân 1 lần.

Ngoài những cách tiết kiệm chi phí như trên, Anh Thiện cho biết việc lựa chọn con giống là điều mà bà con muốn chăn nuôi cần quan tâm. Theo anh Thiện, bà con muốn chăn nuôi nên đến trực tiếp các trại tham khảo và lựa chọn con giống, đặc biệt chỉ nên chọn mua ở các trại chăn nuôi lâu năm và có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc ngay tại thời điểm mua, cũng như chọn những con chồn khỏe mạnh, không bị dị tật, lông mượt, mắt sáng để tránh những thiệt hại không đáng có, điều đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí mua con giống.

Nuôi chồn mốc giống
Chồn mốc giống

Thông tin liên hệ TRẠI CHỒN MỐC ANH ĐỖ QUANG THIỆN

  • Địa chỉ: Ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
  • SĐT: 0394 892 955

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Giá Cầy Vòi Mốc Giống hiện nay, Giá Chồn Mốc Giống

⇒ 3 Vật Nuôi Làm Giàu Nhanh Nhất 2022

⇒ Cầy Vòi Mốc ăn gì ? Cách cho Cầy Vòi Mốc ăn hiệu quả

⇒ Kỹ thuật nuôi Cầy Vòi Mốc Sinh Sản hiệu quả cao

⇒ Người Nuôi Cầy Vòi Mốc Nhiều Nhất Việt Nam là Ai ?

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo