Trang trại nuôi Dúi ở Bắc Ninh hiệu quả cao

Loading

Trang trại nuôi dúi ở Bắc Ninh là trại dúi giống Bắc Ninh ở khu vực Đền Đô, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Ở đây nuôi tất cả các loại dúi từ dúi giống, dúi thịt, dúi sinh sản, dúi mốc đại, dúi má đào Lào và dúi má đào Thái Lan.

Trang trại nuôi dúi ở Bắc Ninh
Toàn cảnh trang trại nuôi dúi ở Bắc Ninh

Đến khu vực Đền Đô, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, NongLam.NET được chiêm ngưỡng một trong những trại dúi lớn nhất tại Bắc Ninh, đó chính là trại dúi của anh Nguyễn Đức Anh. Hiện nay trại dúi Đức Anh đang chăn nuôi nhiều loại dúi từ dúi giống cho đến dúi thương phẩm và một số loài động vật hoang dã khác như don, nhím. Sau đây xin mời quý bà con cùng theo chân chúng tôi đi tìm hiểu mô hình chăn nuôi dúi của anh Đức Anh xem có gì khác biệt so với những mô hình mà bà con đã xem trên kênh NongLam.NET và nghe anh Đức Anh chia sẻ về bí quyết khởi nghiệp với con dúi này.

Bà con nào muốn tham quan trực tiếp mô hình và giao lưu với anh Đức Anh, hãy liên hệ qua số điện thoại:

Mô hình nuôi Dúi ở Bắc Ninh

Với số lượng hàng trăm ô chuồng dúi, chăn nuôi đủ loại từ dúi con đến dúi thịt, có cả dúi mốc đại và dúi má đào. Anh Đức Anh cho biết, hiện bên anh chủ yếu tập trung nhân nuôi dòng dúi má đào Thái Lan, dúi má đào Lào là chính, bởi dòng dúi này sinh đẻ nhiều con và khi trưởng thành chúng có cơ thể to, cho lượng thịt nhiều, cũng như lợi nhuận thu về cao.

Dúi má đào giống ở Bắc Ninh
Dúi má đào giống ở Bắc Ninh

Anh Đức Anh chia sẻ: Khi đàn dúi phát triển đến giai đoạn trưởng thành thì anh sẽ tiến hành ghép đôi phối giống cho chúng trong khoảng từ 7 – 10 ngày. Dúi mang bầu từ 45 – 50 ngày là đẻ, một năm dúi má đào Thái Lan, dúi má đào Lào có thể sinh sản được 3 lứa nếu như duy trì được nhiệt độ phù hợp từ 26 – 28 độ C và khu chuồng nuôi luôn khô ráo, thoáng mát, sức chịu đựng của con dúi là từ 32 độ C trở xuống. Còn như khí hậu ở miền Bắc nước ta thì mỗi năm dúi má đào chỉ sinh sản được 2 – 3 lứa, mỗi lứa từ 3 đến 6 con thậm chí có thể đến 8 con/lứa.

Là địa chỉ mua dúi giống, mua dúi thịt uy tín tại Bắc Ninh

Như quý bà con đang nhìn thấy hình ảnh dưới đây chính là những con dúi dúi mốc đại mà bên trại Đức Anh đang chăn nuôi, không giống như dúi mốc đại của những trại khác trọng lượng chỉ đạt từ 1 – 1,5 kg/con, dúi mốc đại bên trại anh Đức Anh to hơn và nặng hơn rất nhiều, trọng lượng của một con mốc đại đạt từ 2 – 2,5 kg/con, và cũng như dúi má đào Thái Lan hay dúi má đào Lào khả năng sinh sản của dúi mốc đại một năm được từ 2 – 3 lứa, mỗi lứa được khoảng từ 2 – 5 con.

Anh Đức bên con dúi mốc đại chuẩn của mình
Anh Đức Anh bên con dúi mốc đại chuẩn của mình

Chia sẻ về ưu, nhược điểm của 2 dòng dúi mốc đại và dúi má đào, anh Đức Anh cho biết: Với con dúi má đào trọng lượng trung bình của chúng đạt từ 5 – 8 kg/con, chất lượng thịt chắc hơn, như ở khí hậu miền Bắc thì dúi má đào vẫn sinh sản và phát triển rất tốt, chúng có sức đề kháng cao nên có thể chống chịu được thời tiết lạnh như ở miền Bắc nước ta. Còn dòng dúi mốc đại tuy có cơ thể nhỏ nhưng ngược lại chúng lại phù hợp với túi tiền của một bộ phận người tiêu dùng, khả năng sinh sản và thích nghi với khí hậu thời tiết cũng không kém gì so với dúi má đào Thái Lan và dúi má đào Lào vì vậy anh Đức Anh chăn nuôi đồng thời cả 2 dòng dúi này.

Bà con nào muốn được học hỏi về kinh nghiệm nuôi dúi sinh sản, hãy liên hệ cho anh Đức Anh qua số điện thoại:

Trại dúi giống Bắc Ninh

Lời khuyên của anh Đức Anh dành cho những bạn trẻ, những bà con mới bắt đầu bước vào nghề chăn nuôi dúi là quý vị không nên bắt con giống cùng độ tuổi mà phải bắt nhiều độ tuổi khác nhau để có thể chăn nuôi gối, khi đó chúng ta sẽ hiểu nhanh hơn về quá trình chăn nuôi và phát triển của chúng từ khi còn nhỏ đến giai đoạn trưởng thành, đồng thời sẽ giúp chúng ta có nhiều kinh nghiệm chăn nuôi hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

Dúi mốc đại giống ở Bắc Ninh
Dúi mốc đại giống ở Bắc Ninh

Nuôi dúi không tốn nhiều diện tích, Anh Đức Anh chia sẻ: chỉ cần từ 10 – 15 mét vuông là có thể làm thành chuồng trại được rồi, thức ăn cho dúi thì lại càng dễ kiếm, bao gồm ngô, tre, mía, cỏ voi, khoai, sắn,….chi phí thức ăn cho một con dúi một ngày chỉ ăn hết khoảng từ 500 đồng – 1 nghìn đồng, ít công chăm sóc.

Để giúp cho đàn dúi luôn khỏe mạnh, phát triển nhanh, ít bệnh tật, anh Đức Anh cũng đã nghiên cứu, cải tiến ra một kiểu chuồng nuôi dúi mới, cụ thể làm kiểu chuồng đó như thế nào thì bà con hãy theo dõi anh Đức Anh chia sẻ trong video sau đây.

Nhận thấy tiềm năng phát triển kinh tế từ nuôi dúi là rất lớn nên hiện tại anh Đức Anh đang mở rộng thêm quy mô chăn nuôi của mình, một khu chuồng chăn nuôi mới đang được anh thi công xây dựng để nuôi dúi nhằm đáp ứng như cầu dúi giống và dúi thịt của khách hàng trên các tỉnh thành.

Khu trại nuôi dúi đang làm mới
Khu trại dúi Bắc Ninh mới đang làm

Bà con nào quan tâm đến giống vật nuôi này ngay bây giờ hãy đến trực tiếp trại anh Đức Anh để tìm hiểu chi tiết từ cách làm chuồng trại cho đến cách chăn nuôi, số điện thoại liên hệ là:

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Giá Dúi Giống 2023 bao nhiêu?

⇒ Giá dúi thịt hiện nay là bao nhiêu ?

⇒ Mua Giống Giun Quế ở đâu ? Các Trại Bán Giun Quế

⇒ Chi phí đầu tư nuôi Dúi cần bao nhiêu ?

⇒ Địa chỉ các trại bán Dúi Giống, Dúi Thịt trên cả nước

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo