Cô Gái Nuôi Dúi Vạn Người Mê, Xinh Đẹp – Giỏi nuôi Dúi

Loading

Cô gái nuôi dúi xinh đẹp vạn người mê mà mình muốn nói tới chính là chị Nguyễn Thị Bích ở Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội. Vốn là con nhà nông, chứng kiến cảnh dịch tả lợn xảy ra tại gia đình mình, chị Bích luôn trăn trở nên đầu tư chăn nuôi con gì để gỡ lại số vốn mà gia đình đã bỏ ra vào nuôi lợn. Sau khi tham khảo các con vật nuôi ít dịch bệnh, vốn đầu tư ít, không tốn nhiều công chăm sóc, chị đã lựa chọn con dúi để chăn nuôi.

Cô Gái Nuôi Dúi Vạn Người Mê

Bà con nào muốn tham quan trực tiếp mô hình hay mua dúi giống, dúi thịt hãy liên hệ cho chị Bích theo số điện thoại 0986 212 441

Cô gái nuôi dúi chia sẻ chăn nuôi con dúi rất sạch sẽ, phân dúi không bị hôi như lợn gà nên không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, đặc biệt là khu vực nhiều dân cư như ở Hà Nội. Hơn nữa nguồn thức ăn cho dúi như tre, ngô, mía rất dễ kiếm và rẻ tiền.

Cô gái nuôi dúi và thức ăn cho dúi

Chị Bích cho biết niềm vui khi nuôi dúi là chị vẫn có thời gian để chăm sóc gia đình, vẫn có thời gian để làm đẹp, bởi công việc nuôi dúi rất nhẹ nhàng không nặng nhọc, mỗi ngày chỉ cần dành 1 – 2 giờ buổi chiều để cho dúi ăn và chăm sóc chúng, nuôi dúi phù hợp với hầu hết mọi người kể người già hay phụ nữ. Nhưng niềm vui lớn nhất mà chị Bích nhận được khi nuôi dúi là được chia sẻ mô hình này với nhiều người, giúp đỡ được nhiều gia đình phát triển kinh tế.

Video Cô Gái Trẻ Nuôi Dúi Vạn Người Mê

Chia sẻ về kinh nghiệm nuôi dúi chị Bích cho biết: Trước khi bắt tay vào mô hình chăn nuôi loài động vật hoang dã này chị đã tham khảo học hỏi rất nhiều mô hình nhưng ban đầu vẫn gặp một số khó khăn như điều kiện môi trường chăn nuôi, cách lựa chọn con giống.

Bán dúi giống ở Hà Nội

Để đảm bảo môi trường chăn nuôi dúi tốt nhất chị Bích chia sẻ: Bà con nên duy trì nhiệt độ môi trường dao động trong khoảng từ 15 – 33 độ C bằng cách dùng Nhiệt kế đo nhiệt độ phòng này để biết chính xác nhiệt độ, cụ thể là vào mùa hè bà con cần thực hiện các biện pháp chống nóng cho dúi, tương tự vào mùa đông chúng ta cần thực hiện các biện pháp chống lạnh.

Còn về cách chọn con giống tốt chất lượng cao, chị Bích chia sẻ bà con nên đến nhiều trại để tìm hiểu trực tiếp, nên lựa chọn con giống ở các trại uy tín chăn nuôi lâu năm, những con giống dúi thuần chủng là những con dúi hiền hành, có thể sờ được, đó là chính là những con giống chất lượng.

Chị Bích và Dúi Giống
Chị Bích và Dúi Giống
4.5 4 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo