Nuôi Dúi Bao Lâu thì Bán Được ?

Loading

Nuôi dúi bao lâu thì bán được ? hay nuôi dúi bao lâu thì được bán ? là điều mà nhiều bà con đang quan tâm hiện nay, bởi nuôi dúi cho lợi nhuận cao và kỹ thuật chăn nuôi không cầu kỳ. Ngay sau đây NongLam.NET sẽ cùng Anh Đỗ Quang Thiện – 1 người nuôi dúi mốc đại ở Xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, Đồng Nai giải đáp cho bà con cùng biết.

Nuôi Dúi Bao Lâu thì Bán Được

Để được Anh Thiện tư vấn trực tiếp bà con hãy gọi số 0394 892 955, anh Thiện sẽ tư vấn miễn phí cho bà con về kỹ thuật chăn nuôi cũng như các vấn đề gặp phải khi chăn nuôi dúi.

Kính thưa bà con, để biết nuôi dúi bao lâu được bán thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu các giai đoạn nuôi dúi từ lúc dúi được sinh ra đến lúc đủ tuổi xuất chuồng để có câu trả lời chính xác nhất. Thời gian nuôi dúi đạt tiêu chuẩn xuất chuồng gồm có 2 mốc thời gian: Một là thời gian nuôi dúi giống, hai là thời gian nuôi dúi thương phẩm. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu từng mốc thời gian một.

Video Mô hình Nuôi Dúi của anh Đỗ Quang Thiện

1/ Thời gian nuôi dúi thịt

Dúi con mới đẻ ra không có lông, mắt chưa mở. Khoảng 10 ngày thì lông dài ra và đen. Gần 30 ngày dúi con mới mở mắt. Từ khi dúi chưa mở mắt, chúng đã biết ăn,  chúng mò mẫm ăn thức ăn của dúi mẹ. Sau 20 ngày tuổi, dúi con có thể tập ăn các loại thức ăn như mía, tre. Anh Thiện cho biết: Khi dúi con được khoảng từ 45 – 50 ngày là tách mẹ. Sau đó sẽ sàng lọc, chọn những con dúi không bị dị tật, đầy đủ bộ phận sinh sản để nuôi dưỡng chuẩn bị cho giai đoạn sinh sản, còn những con không đạt sẽ nuôi lấy thịt. Với dúi thương phẩm thì sau khi dúi tách mẹ anh Thiện sẽ nuôi thêm 6 – 8 tháng nữa là xuất bán, khi đó con dúi mốc sẽ đạt trọng lượng từ 3 – 3,5 kg.

Điều kiện nhiệt độ môi trường chăn nuôi dúi lý tưởng dao động từ 21 – 28 độ C, giới hạn chịu đựng từ 10 – 35 độ C. Vì vậy bà con cần trang bị NHIỆT KẾ ĐO NHIỆT ĐỘ NÀY ( xem tại đây) để chủ động điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

2/ Thời gian nuôi dúi giống

Chia sẻ về thời gian nuôi dúi giống nuôi bao lâu thì được bán, anh Thiện cho biết: Giống dúi mốc đại mà anh đang nuôi khi đạt 8 tháng tuổi trở lên sẽ bắt đầu cho ghép phối giống, một năm dúi mốc đại sinh sản được 3 lứa với mỗi lứa từ 3 – 6 con. Thời gian mang thai của dúi là 45 ngày, thời gian dúi con tách mẹ cũng khoảng từ 45 – 50 ngày .  Sau khi dúi con tách mẹ nuôi thêm 2 tháng nữa là có thể xuất bán, tuy nhiên để đảm bảo dúi khoẻ mạnh anh Thiện nuôi 5 tháng mới xuất bán.

Điểm mạnh của con dúi mốc đại là rất hiền lành, không cắn nhau nên nuôi được nhiều con trong 1 ô và quá trình phối giống cũng ghép nhiều con trong 1 ô nên tỉ lệ đậu thai rất cao. Anh Thiện cho biết: Để dúi mẹ đậu thai người chăn nuôi cần hạn chế cho dúi ăn tinh bột, nhằm tránh dúi bị béo quá. Tỉ lệ ghép phối dúi mốc đại là 2 đực 6 cái. Sau khi phối giống được 7 ngày, bà con tiến hành kiểm tra dúi cái, con nào đậu thai rồi sẽ tách ra các ô riêng để có khẩu phần ăn và chế độ chăm sóc riêng biệt.

Tổng kết lại, nuôi dúi bao lâu được bán thì sẽ có 2 khoảng thời gian như trên, một là nuôi dúi thương phẩm sẽ mất khoảng 7 – 9 tháng tính từ lúc dúi được đẻ ra, còn dúi giống sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng chăn nuôi. Như vậy bà con đã biết được nuôi dúi mất thời gian bao lâu, nếu quý vị có ý định chăn nuôi dúi hãy liên hệ cho anh Thiện theo số 0394 892 955  để được cung cấp con giống, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi và bao tiêu đầu ra.

* Khuyến Cáo:  Bà con vui lòng tìm hiểu, trao đổi thật kỹ trước khi mua hàng, không nên mua hàng từ xa, hãy đến trực tiếp trại để mua. NongLam.NET không chịu trách nhiệm về những mâu thuẫn phát sinh giữa các giao dịch.

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được yêu thích
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Dương Nguyễn
Dương Nguyễn
31/03/2022 11:02 Chiều

Cho hỏi muốn nuôi dúi thì cần phải xin cấp phép từ chính quyền địa phương ko?và giấy tờ do có dễ xin ko?

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo