Mô hình Nuôi Dúi ở Phú Thọ hiệu quả cao

Loading

Mô hình nuôi dúi ở Phú Thọ là một trong những mô hình nuôi động vật hoang dã điển hình và có tiềm năng phát triển kinh tế cao trong vùng. Nuôi dúi ở Phú Thọ phù hợp với quy mô diện tích nhỏ, không yêu cầu vốn đầu tư lớn và nhanh thu hồi vối. Anh Bùi Văn Quân ở xã Chân Mộng, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ là một người chăn nuôi dúi có quy mô lớn tại nơi đây.

trại dúi phú thọ
Anh Quân bên giống dúi má đào Thái Lan của mình

Bưởi Đoan Hùng – Phú Thọ đã nổi tiếng khắp cả nước và đó cũng là loại cây đã gắn bó với đời sống nhân dân Đoan Hùng, giúp cho nhiều gia đình trở nên khá giả hơn. Không chỉ có vậy, Đoan Hùng là một huyện miền núi nằm ở phía Bắc của tỉnh Phú Thọ rất phù hợp với nghề chăn nuôi các loài động vật hoang dã do có khí hậu thuận lợi và nguồn cung cấp thức ăn dồi dào trong tự nhiên. Tận dụng được thế mạnh này anh Bùi Văn Quân đã lựa chọn chăn nuôi cầy, don và đặc biệt là con dúi có quy mô lớn nằm tại xã Chân Mộng – Đoan Hùng – Phú Thọ. Với kỹ thuật chăn nuôi tốt, cách làm hay trong nghề anh đã không ngừng phát triển để cung cấp con giống và con thương phẩm chất lượng cho bà con trong tỉnh và trên toàn quốc. Cũng như anh sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho bà con có cùng sở thích chăn nuôi động vật hoang dã

Chăn nuôi dúi tuy dễ nhưng chỉ khi bà con nắm chắc và học hỏi được kỹ thuật chăn nuôi thì trong quá trình nuôi mới không xảy ra thất thoát hao hụt. Nếu bà con muốn học hỏi trực tiếp từ anh Quân thì hãy liên hệ với anh qua SĐT: 0963 355 313

TRẠI DÚI PHÚ THỌ

Mẹo nhỏ đầu tiên mà anh Quân chia sẻ cho quý bà con đó là cách cho dúi ăn. Tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều người mới chăn nuôi vẫn thường vấp phải, bởi lẽ với mỗi đại phương, mỗi gia đình sẽ có những loại thức ăn khác nhau cho dúi nên việc thay đổi thức ăn cho dúi rất hay xảy ra.Với kinh nghiệm của anh Quân thì khi bà con bắt con giống ở đâu thì phải chăn nuôi theo đúng những loại thức ăn và khẩu phần ăn như ở trại cũ. Sau một thời gian ở chuồng nuôi mới nếu bà con muốn đổi thức ăn cho chúng thì cần phải tiến hành từ từ, không được vội vàng mà làm ảnhh ưởng tới đường tiêu hoá của dúi. Bà con hãy thay đổi từng chút một và tăng dần theo thời gian từ 1 đến 2 tuần dể dúi quen dần.

dúi giống phú thọ
Dúi giống Phú Thọ

Thứ 2 là có thể rất nhiều bà con đang tìm hiểu về chăn nuôi dúi và gặp được rất nhiều sự tư vấn khác nhau với đa chủng loại dúi như dúi Việt, dúi Lào, dúi Thái, dúi Trung Quốc. Với trại anh Quân cũng như được thị trường công nhận thì dúi má đào Thái Lan thuần chủng là giống dúi có trong lượng trưởng thành lớn nhất, dễ nuôi, khoẻ mạnh, sinh con nhiều và phù hợp với khí hậu của nước ta. Nếu bà con quyết định chăn nuôi dúi thì bà con nên chọn giống này để tránh thất thoát trong chăn nuôi và hiệu quả kinh tế là cao nhất do chất lượng thịt của chúng vượt trội.

DÚI GIỐNG PHÚ THỌ

Một mẹo nhỏ tiếp nữa mà bà con cần biết đó là cách vận chuyển con dúi đi xa sao cho không ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng. Bà con biết được cách làm để áp dụng vào trại mình sau này xuất bán. Cách làm của anh Quân rất đơn giản và hiệu quả như trong video dưới đây.

Khi nuôi dúi thì không thể tránh khỏi những lúc trái gió trở trời ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ con dúi. Vì vậy anh Quân khuyên bà con nên tìm hiểu về các bệnh hay gặp của dúi để chuẩn bị những loại thuốc cơ bản nhất để xử lý một cách nhanh nhất và hiệu quả nhanh nhất khi dúi bị bệnh.

TRANG TRẠI DÚI PHÚ THỌ

Anh Quân còn một lưu ý quan trọng là khi làm chuồng nuôi cần phải đảm bảo tốt về yếu tố nhiệt độ. Nhiệt độ phù hợp nhất của dúi từ khoảng 26 đến 33 độ C. Nên nếu bà con chăn nuôi với quy mô lớn thì cần phải có các biện pháp giảm nhiệt độ chuồng nuôi như phun nước, thông gió vào mùa nóng và che chắn kín, thắp đèn sưởi vào mùa lạnh. Và các ô chuồng nuôi cần làm cách đất từ 15 đến 20 cm để đảm bảo cho dúi không bị nồm ẩm ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Mô hình Nuôi Dúi ở Phú Thọ
Mô hình Nuôi Dúi ở Phú Thọ

Vấn đề cuối cùng là làm sao để có được đầu ra cho dúi. Anh Quân cho biết bà con chỉ cần nắm chắc được kinh nghiệm chăn nuôi dúi để phát trển được đàn dúi nhà mình. Một khi bà con chăn nuôi tốt thì các thương lái sẽ tự tìm đến và thu mua cho bà con. Nếu như bà con không tự tin về đầu ra thì cũng không cần phải lo lắng vì bên trại anh Quân cũng nhận bao tiêu cho bà con trong thời gian dài hạn.

Trên đây là mô hình nuôi dúi ở Phú Thọ của anh Bùi Văn Quân tại xã Chân Mộng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Nếu bà con muốn học hỏi trực tiếp từ anh Quân thì hãy liên hệ với anh qua SĐT: 0963 355 313 và đến với trang trại của anh. Bà con cũng có thể ở lại để học cách chăn nuôi, chăm sóc dúi cùng những loài vật nuôi khác hoàn toàn miễn phí.

Có Thể Bà Con Quan Tâm:

⇒ Chi phí đầu tư nuôi Dúi cần bao nhiêu ?

⇒ Trại Cầy Vòi Mốc To Nhất ở Phú Thọ với Hàng Trăm Con

⇒ Địa chỉ bán Ốc Nhồi Giống Vĩnh Phúc

⇒ Giá Dúi Giống 2023 bao nhiêu?

⇒ Mua Giống Chồn Hương ở đâu ? Địa chỉ bán Chồn

5 4 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được yêu thích
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
nguyễn thảo
13/07/2023 9:48 Sáng

Con dúi trông giống con chuột quá nhỉ

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo