Nguy hiểm với các cây trồng đang hút rắn về nhà

Loading

Ngoài tự nhiên rắn bị hấp dẫn và được thu hút bởi một số cây, nếu chúng ta không biết sẽ rất nguy hiểm khi trồng phải loại cây đang thu hút rắn về. Trong video dưới đây sẽ giới thiệu cho bà con biết các loại cây trồng thu hút rắn về nhà và các cây trồng có tác dụng xua đuổi rắn ra khỏi vườn nhà.

Các loại cây trồng thu hút rắn

1. Bạch hoa xà thiệt thảo

Còn được gọi là cỏ lưỡi rắn trắng, bồi ngòi bò, xà thiệt thảo, xà châm thảo… Đây là loại cỏ mọc bò ở những nơi ẩm, ưa mát, sống quanh năm. Chúng có mặt ở ba miền, thường thấy ở bên vệ đường, mọc hoang nơi đất ẩm ướt. Lá cây có hình mác thuôn, dài khoảng 1,5 – 3,5cm, rộng 1 – 2mm, nhọn ở đầu, dai, gần như không có cuống, lá có khía răng cưa ở đỉnh. Đến mùa, hoa nở trắng xóa. Hoa nhỏ có đài hình giáo nhọn, ống đài hình cầu. Người dân thường gọi loài cây này là cỏ lưỡi rắn trắng vì rắn rất thích ở gần loài cây này, ở đâu có chúng là ở đó có rắn.

2. Bạch hoa xà

Cây này còn có tên gọi khác là đuôi công hoa trắng, cây lá đinh, bạch tuyết hoa. Bạch hoa xà thuộc họ đuôi công, sống ở nơi ẩm mát. Cây cao khoảng 0,3 – 0,6m, thân xù xì. Lá mọc so le, hình trái xoan. Hoa có màu trắng, mọc ở ngọn và nách lá. Cây ra hoa quanh năm, nhiều nhất vào tháng 5, 6. Cây này có thể trồng bằng một đoạn cành hoặc phần thân ở gần gốc. Nó phát triển tốt ở nơi ẩm mát, đất tơi xốp, có nhiều mùn. Tuy là cây có mùi hương thu hút rắn nhưng theo lương y Công Đức, trong Đông y, loài cây này là dược liệu quý được dùng để chữa viêm da, sỏi mật, viêm gan, ung thư hay làm sáng mắt…

3. Sa nhân tím

Sa nhân cao 1,5 – 2,5m, quả hình cầu, mặt ngoài có gai ngắn, mềm, màu tím, có vị ngọt nên thường là thức ăn của loài chuột, sóc, nhím… Trong khi đó, rắn lại rất thích ăn chuột. Vì vậy, mùa sa nhân tím kết trái cũng là lúc rắn tìm về những nơi có cây sa nhân tím để săn mồi. Do đó, nó được xem là một loài thực vật “dụ” rắn.

Sa nhân tím hút rắn về

Sa nhân tím ưa ẩm, chịu bóng mát, thường mọc thành đám ở ven rừng, nhiều nhất là theo hành lang các khe suối. Vì vậy, khi đi rừng, người dân nên cẩn trọng, chớ đi gần khu vực có nhiều sa nhân vào mùa cây này kết trái
Xem thêm:

  1. Kỹ thuật trồng cỏ Voi VA06 năng suất cao
  2. Giá bán Hạt giống cỏ chăn nuôi 2020
  3. Top 10 loại Rau rừng đắt tiền, hút khách nhất
  4. Chế phẩm sinh học EM HLC: Đặc trị tuyến trùng
  5. N3M: Phân bón lá ra rễ cực mạnh
5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo