Top 10 loại Rau rừng đắt tiền, hút khách nhất

Loading

Rau rừng là tập hợp nhiều loại cây mọc hoang dã ở trong rừng, ven sông, rạch. Trước đây nhiều người chưa biết đến và sử dụng chúng nên giá trị không cao. Ngày nay rau rừng được nhiều người biết đến và săn tìm mua, vì chúng mọc trong tự nhiên, số lượng không nhiều nên có giá cao. Hiện có nhiều loại đã được đem về trồng thâm canh và đem lại thu nhập ổn định cho người dân. Trong bài này, NongLam.NET sẽ giới thiệu cho quý vị biết 10 loại rau rừng có giá bán cao, được nhiều người ưu chuộng.

rau rừng

  1. Rau bò khai

Rau bò khai còn có rất nhiều tên gọi như dây dương, hồng trục, rau ngót leo, rau nghiến, dạ hiến, khau hương, hạ hòa, long châu sói… Đây là một loại rau có nhiều ở một số tỉnh vùng núi phía Bắc. Nhờ trồng cây rau bò khai mà gia đình anh Ngô Văn Đắc xã Kim Phượng, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã vươn lên khá giả có thu nhập cao ở trong vùng. Sau gần 5 năm tự mày mò nhân giống, đến nay, gia đình anh Đắc đã có gần 1ha rau bò khai cho thu hoạch. Khi vào mùa vụ chính, mỗi ngày gia đình anh thu hoạch được khoảng 20kg rau bò khai cung cấp cho thương lái đến tận nhà thu mua với giá trung bình 30.000 đồng/kg.

Độ cao phân bố của cây rất rộng, từ ngang mặt biển đến độ cao 1000m. Rau bồ khai là dây leo ưa sáng khi trưởng thành, nhưng hơi ưa bóng ở giai đoạn non, vì vậy khi gieo ươm cần một tàn che nhất định. Cây không ưa ẩm, thích hợp ở vùng khí hậu khô, mọc rất nhanh, hầu như ra chồi, mọc lá mới quanh năm, chỉ trừ một vài tháng mùa đông nhiệt độ quá thấp. Cây ra chồi rất mạnh. Để có nhiều ngọn non, tháng 2-3 cần phát các cành già để đầu mùa mưa các chồi non xuất hiện.

Cây bò khai rất dễ nhân giống bằng hom nên hiện cây này đang được trồng ở nhiều nơi. Có 2 loại rau bò khai đang được trồng, đó là rau bò khai xanh và đỏ, trong đó rau bò khai đỏ có chất dược liệu hơn, hiếm hơn và có giá bán cao hơn bò khai xanh.

Hiện nay trên thị trường thì giá bán lẻ rau bò khai dao động trong khoảng 50.000 đến 80.000 đồng tùy vào từng thời điểm mà giá có thể tăng cao hơn

  1. Ngó xuân

Nhiều người khi nhắc đến rau ngó xuân thường vẫn rất mơ hồ, chưa biết đây là loại rau gì. Rau ngó xuân là một đặc sản vùng xứ lạnh Lào Cai. Cây cho giá trị kinh tế cao, có thể sử dụng được cả củ và lá để chế biến các món ăn. Từ cây ngó xuân, người ta có thể chế biến được rất nhiều các món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng. Ngó xuân còn có tên khác là cải thơm. Loại cây này thích nghi với thời tiết lạnh nên được trồng nhiều ở Lào Cai. Loại rau này được bán ở vùng thành thị với giá dao động từ  40.000 – 80.000 đồng/kg.

8 loại rau rừng còn lại, bà con tham khảo ở video dưới đây.

 

Xem thêm:

  1. Cỏ Guatemala: Giống cỏ chịu hạn, rét và sương muối
  2. Thuốc trừ sâu sinh học nào trị rầy nâu và sâu xanh tốt ?
  3. Chế phẩm sinh học EM HLC: Đặc trị tuyến trùng
  4. Hỏi – Đáp: Cách nhân giống chè xanh bằng giâm cành
  5. THẢO MỘC HLC: Dung dịch phòng ngừa sâu bệnh hại cây trồng

 

 

5 1 Đánh giá
Đánh giá
Chia sẻ lên:
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
Contact Me on Zalo